Đoàn Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun (Shen Yun Performing Arts) sẽ công khai ra mắt video giới thiệu những kỹ năng kỹ thuật đã bị thất truyền của múa cổ điển Trung Hoa vào lúc 8 giờ tối theo giờ ET thứ Hai, ngày 31/05.

Thông báo Chương trình Shen Yun
Các vũ công Shen Yun (Ảnh: Được sự cho phép của Shen Yun)

Để đặt mua video trực tuyến vui lòng truy cập: ShenYunCreations.com.

Múa cổ điển Trung Quốc, võ thuật và hý kịch vốn có các động tác và tư thế tương tự nhau, còn được gọi là thân pháp (shen fa) trong tiếng Hoa, đã được truyền lại từ hàng nghìn năm về trước, theo giới thiệu trên trang web Shen Yun Creations, một nền tảng video trực tuyến theo yêu cầu mới được Shen Yun tạo dựng.

Yêu cầu cao nhất về thân pháp là thân đới thủ (shen dai shou – thân thể dẫn cánh tay). Tuy nhiên từ xưa đến nay không ai biết cách thực hiện hoặc thậm chí chân chính hiểu được cách áp dụng kỹ thuật này cho đến khi ông D.F., nhà sáng lập kiêm Giám đốc Nghệ thuật và Sáng tạo của Đoàn Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun, truyền lại phương pháp này.

“Thân đới thủ cũng là một phương pháp được các loại hình vũ đạo và nghệ thuật về tứ chi cũng đều đang truy cầu tìm hiểu. Đó là một kỹ thuật múa mà người ta vẫn đang truy tìm từ xưa đến nay, có người nói đến, nhưng chưa có ai biết kỹ thuật múa này-nó đã đạt tới đỉnh cao nhất về thân pháp của vũ đạo. Nhà sáng lập, Giám đốc Nghệ thuật và Sáng tạo của Đoàn Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun, ông D.F., là người đã truyền thụ phương pháp này. Hơn nữa, trong thân pháp còn có một kỹ thuật cao hơn nữa là ‘khố đới thối’ (kua dai tui-hông dẫn chân), điều mà người hiện đại thậm chí còn chưa nghe đến bao giờ-một loại kỹ thuật múa đã hoàn toàn thất truyền. Sau khi được ông D.F. truyền dạy phương pháp này, ngày nay Shen Yun lại tái hiện nó trước công chúng,” bản giới thiệu này viết.

Quý vị có thể xem thêm các video về biểu diễn kỹ thuật vũ đạo của Shen Yun, các buổi hòa nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun, thanh nhạc, video hướng dẫn vũ đạo, các buổi hòa nhạc và nhiều nội dung khác chưa-từng-được-công-khai trên ShenYunCreations.

“Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun là đoàn nghệ thuật âm nhạc truyền thống và múa cổ điển Trung Quốc hàng đầu thế giới. Được thành lập tại New York, Đoàn Nghệ thuật Shen Yun đang hồi sinh và hoằng dương nền văn hóa Thần truyền chính thống 5,000 năm của dân tộc Trung Hoa, thông qua các điệu múa cổ điển, múa dân tộc, vũ kịch, nhạc đệm giao hưởng, cũng như các tiết mục độc tấu nhạc cụ và độc tấu giọng ca đẹp.               

Kể từ khi thành lập Đoàn Nghệ thuật Shen Yun vào năm 2006, đoàn đã biểu diễn tại các nhà hát danh tiếng nhất trên thế giới, được khán giả khắp nơi yêu thích và mến mộ. Giờ đây, để đáp ứng yêu cầu của đông đảo khán giả khắp năm châu, chúng tôi xin được giới thiệu những tác phẩm của Shen Yun tới quý vị.”

– Ông D.F., Giám đốc Nghệ thuật của Đoàn Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun

Do nhân viên Epoch Times thực hiện
Minh Ngọc biên dịch

Xem thêm: