Hôm thứ Hai (21/11), ứng cử viên thống đốc thuộc Đảng Cộng Hòa Arizona Kari Lake cho biết các luật sư của bà đang làm việc để thu thập thêm thông tin và “những người tố cáo đang bước ra” sau khi có tin tức về các vấn đề bỏ phiếu ​​vào Ngày Bầu Cử ở Quận Maricopa.

Theo bà Lake, các nhà chức trách Quận Maricopa “vẫn đang kiểm phiếu” sau các sự cố máy in, lỗi nhập liệu, hàng dài chờ đợi bỏ phiếu, và hướng dẫn khó hiểu của các quan chức bầu cử. Bà nói rằng các cử tri Đảng Cộng Hòa đã bị tước quyền bầu cử khi họ cố gắng bỏ phiếu ở Quận Maricopa, quận đông dân nhất của tiểu bang.

Hôm 08/11, các quan chức ở Quận Maricopa cho biết đã xảy ra sự cố với máy nhập liệu và yêu cầu cử tri bỏ phiếu bầu của họ vào thùng phiếu. Họ cho rằng máy in đã gây ra sự cố này nhưng những trục trặc đó không ngăn cản bất kỳ ai bỏ phiếu. Theo quan chức bầu cử, khoảng 70 trong số 223 trung tâm bỏ phiếu của quận gặp sự cố vào Ngày Bầu Cử, nhưng các kỹ thuật viên đã có thể giải quyết vấn đề vào buổi chiều cùng ngày.

Cuối tuần qua, văn phòng của Tổng chưởng lý Arizona Mark Brnovich đã gửi một lá thư yêu cầu Quận Maricopa phản hồi về các vấn đề bỏ phiếu nổi cộm cung cấp một bản “báo cáo đầy đủ.” Họ cho biết đã nhận được hàng trăm khiếu nại về cách các nhà chức trách tiến hành cuộc bầu cử trong giai đoạn bỏ phiếu trực tiếp.

Một người phụ nữ thay thế tấm bích chương chỉ trích ứng cử viên Đảng Dân Chủ cho vị trí thống đốc tiểu bang Arizona Katie Hobbs trong một buổi tập hợp cầu nguyện bên ngoài Trung tâm Bầu cử và Kiểm phiếu Quận Maricopa ở Phoenix hôm 14/11/2022. (Ảnh: Allan Stein/The Epoch Times)
Một người phụ nữ thay thế tấm bích chương chỉ trích ứng cử viên Đảng Dân Chủ cho vị trí thống đốc tiểu bang Arizona Katie Hobbs trong một buổi tập hợp cầu nguyện bên ngoài Trung tâm Bầu cử và Kiểm phiếu Quận Maricopa ở Phoenix hôm 14/11/2022. (Ảnh: Allan Stein/The Epoch Times)

Tuần trước, ứng cử viên thống đốc thuộc Đảng Dân Chủ Katie Hobbs, Tổng thư ký tiểu bang Arizona và quan chức bầu cử chính, đã tuyên bố chiến thắng. Theo Daily Mail, bà Lake vẫn chưa thừa nhận và nói rằng bà tin mình “sẽ trở thành thống đốc, và chúng tôi sẽ khôi phục tính trung thực cho các cuộc bầu cử,” sau lá thư của tổng chưởng lý.

Một phát ngôn viên của văn phòng bà Hobbs, nói với truyền thông địa phương vào tuần trước rằng bà đang chuẩn bị một nhóm chuyển tiếp.

“Tối qua cuộc đua của chúng tôi đã chính thức được công bố chiến thắng (bởi các tổ chức truyền thông), và tôi vô cùng vinh dự đứng trước quý vị với tư cách là thống đốc được bầu,” bà Hobbs nói với đám đông tại một sự kiện ở Phoenix hồi tuần trước: “Đã một năm rưỡi trôi qua. Nhưng trong cuộc bầu cử này, người dân Arizona đã chọn giải quyết các vấn đề của chúng ta thay vì các thuyết âm mưu.”

The Epoch Times đã liên lạc với Quận Maricopa để phản hồi tuyên bố của bà Lake hôm thứ Hai.


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại New York. Ông chuyên về tin tức thời sự.

An Nhiên lược dịch
Quý vị tham khao bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn