Các quan chức ở Quận Maricopa của Arizona đã yêu cầu các quan chức bầu cử của quận này trì hoãn việc chứng nhận và trả lời các câu hỏi về cách thức tiến hành cuộc bầu cử giữa kỳ hôm 08/11.

Hôm 25/11, Đảng Cộng Hòa Quận Maricopa cho biết Hội đồng Giám sát Maricopa nên “trì hoãn việc chứng nhận” kết quả bầu cử cho đến khi các quan chức đó “phản hồi đầy đủ” một lá thư của văn phòng Tổng Chưởng lý Arizona và một lá thư khác của Chủ tịch Đảng Cộng Hòa Arizona Kelli Ward hồi đầu tháng này.

Theo đó, họ cần cung cấp “thông tin quan trọng rằng cử tri của Quận Maricopa KHÔNG bị tước quyền bầu cử” hôm 08/11 và xác nhận xem các vấn đề về nhập liệu ngày hôm đó có “tác động đáng kể đến kết quả của cuộc bầu cử này hay không.”

Đáp lại bức thư nói trên, Hội đồng Giám sát Maricopa chỉ ra rằng việc kiểm phiếu chính thức cho cuộc bầu cử hôm 08/11 sẽ được hoàn thành trước Thứ Hai (28/11). Tuần trước, ông Gates cũng chỉ ra rằng các quan chức sẽ không trì hoãn việc kiểm phiếu chính thức trước khi chứng nhận.

Hôm 08/11, Chủ tịch Hội đồng Giám sát Quận Maricopa là ông Bill Gates và Chánh lục sự Stephen Richer xác nhận rằng có các sự cố với máy nhập liệu và sự cố này là do lỗi máy in.

“Mọi người vẫn có thể bỏ phiếu, vấn đề chỉ là có thể không bỏ phiếu theo cách họ muốn,” ông Gates nói hôm 08/11. “Chúng tôi tin rằng không ai bị tước quyền bầu cử, bởi vì không ai bị từ chối.”

Tuần trước, Thống đốc Arizona Doug Ducey thuộc Đảng Cộng Hòa, đã công nhận chiến thắng cho bà Katie Hobbs, ứng cử viên dẫn trước bà Kari Lake trong cuộc đua thống đốc tiểu bang, và tuyên bố sẽ làm việc với nhóm của bà để chuyển giao quyền lực.

Trong khi đó, bà Kari Lake cho rằng việc bỏ phiếu vào Ngày Bầu Cử có vấn đề, khiến bà đệ đơn kiện (pdf) vào tuần trước để yêu cầu công bố hồ sơ bầu cử của quận. Bà cho biết sẽ đệ đơn kiện lớn hơn chống lại quận.

The Epoch Times đã liên lạc với Quận Maricopa để đề nghị bình luận.


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại New York. Ông chuyên về tin tức thời sự.

Thanh Nguyên lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn