Ứng cử viên thống đốc bang Arizona của Đảng Cộng Hòa Kari Lake đã không nhượng bộ vào thứ Hai (28/11) sau khi Quận Maricopa chứng nhận kết quả bầu cử nghiêng về ứng cử viên thuộc Đảng Dân Chủ Katie Hobbs và cho biết bà “rất kiên định trong cuộc chiến này.”

“Tôi muốn quý vị biết rằng tôi rất kiên định trong cuộc chiến này cùng với quý vị,” bà Lake nói trong một video trên Twitter ngay sau khi kết quả bầu cử được chứng nhận. “Quận Maricopa rất nóng lòng muốn chứng nhận cuộc bầu cử vụng về của họ.”

Nêu lên các vấn đề do các quan chức và cử tri Quận Maricopa báo cáo hôm 08/11, bà Lake sau đó nói rằng “Các trung tâm bỏ phiếu trong Ngày Bầu Cử không thể hoạt động” và “Người dân Arizona phải xếp hàng chờ hai, ba, bốn, thậm chí năm giờ” để bỏ phiếu.

Bà Lake cho hiện đang làm việc với các luật sư về một vụ kiện mà bà đệ đơn hồi tuần trước nhằm thách thức cuộc bầu cử ở Quận Maricopa.

Giám sát viên Quận Maricopa Bill Gates nói rằng họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử này. Theo luật tiểu bang, ngày cuối cùng để chứng nhận là ngày 28/11.

Trong khi đó, theo truyền thông địa phương, bà Gail Golec, một ứng cử viên Đảng Cộng Hòa cho vị trí giám sát viên, nói rằng tuyên bố của ông Gates là không chính xác. Sổ tay hướng dẫn bầu cử của quận cho biết không nên tiến hành chứng nhận hoặc kiểm phiếu, “cho đến khi hoàn thành tất cả các cuộc kiểm tra cần thiết để xác minh tính chính xác và trung thực của kết quả bầu cử.”


Tin tức Việt Nam sẽ được BTV Epoch Times Tiếng Việt tổng hợp và cập nhật từng ngày, xin mời Quý độc giả cùng đón đọc.

Bản tin có sự đóng góp của Associated Press
Thanh Nguyên lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn