Ứng cử viên thống đốc tiểu bang Arizona thuộc Đảng Cộng Hòa Kari Lake đã đáp lại đồn đoán cho rằng bà có thể là một ngôi sao của phái bảo tồn truyền thống nếu bà quay lưng với cựu Tổng thống Donald Trump, người đã tán thành bà.

“Nếu bà ấy nhận thua một cách vui vẻ trong những ngày và tuần tới, thì tôi nghĩ có thể có một con đường cho bà ấy trong tương lai trên chính trường ở Arizona,” cố vấn chính trị Lorna Romero nói với tờ Washington Examiner trong tuần này, cho biết thêm rằng “có vẻ như bà ấy đang cân nhắc về một vụ kiện tiềm năng về cách Quận Maricopa giải quyết cuộc bầu cử” và nếu bà Lake “đi theo con đường đó, tôi nghĩ bà ấy sẽ mãi mãi mang danh là ứng cử viên kiểu Trump.”

Ông Romero nói, “Tôi nghĩ sự nghiệp chính trị của bà ấy ở Arizona sẽ chấm dứt. Lúc đó, con đường duy nhất của bà ấy là tham gia một chương trình trò chuyện về phái bảo tồn truyền thống ở đâu đó.”

Sau khi tờ Washington Examiner công bố câu chuyện của mình trên Twitter, bà Lake đã trả lời: “Không bao giờ.”

Sau thông báo của cựu tổng thống rằng ông sẽ ra tranh cử lần thứ ba vào Tòa Bạch Ốc, bà Lake viết trên Truth Social rằng bà hoàn toàn ủng hộ ông.

Trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng Hòa, bà Lake đã nhận được sự tán thành của ông Trump, cho phép bà giành được đề cử của đảng này trước một ứng cử viên được Thống đốc Arizona đương nhiệm Doug Ducey và cựu Phó Tổng thống Mike Pence ủng hộ.

Đầu tuần này, bà Katie Hobbs thuộc Đảng Dân Chủ đã tuyên bố giành chiến thắng trước bà Lake, mặc dù ứng cử viên Đảng Cộng Hòa này cho biết bà đang nhắm đến việc thành lập một nhóm pháp lý để đệ đơn kiện trong bối cảnh có các thông tin về những bất thường trong cuộc bầu cử ở Quận Maricopa. Đồng thời, bà Lake cho biết bà sẽ không thừa nhận thua cuộc và nói rằng các cử tri đã bị tước quyền bầu cử hoặc phải đối mặt với sự chậm trễ vào ngày 08/11.

Cũng trên trang Twitter của mình, bà Lake đã đăng video của những cử tri cáo buộc rằng máy nhập liệu đã từ chối nhận phiếu bầu của họ vào Ngày Bầu Cử. Các quan chức bầu cử ở Quận Maricopa xác nhận rằng các máy nhập liệu ở một số khu vực bầu cử gặp trục trặc về máy in, yêu cầu cử tri bỏ phiếu vào thùng phiếu tại chỗ.


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

An Nhiên lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn