‘Tình thân của chúng tôi được vun đắp bởi tình yêu, bất kể huyết thống’

Khoảnh khắc xúc động của một gia đình đã được truyền đi với tốc độ chóng mặt trên Instagram và video này đã nhận được hàng trăm ngàn lượt tương tác.

Ba chị em òa khóc trước hành động bất ngờ của người cha dượng – người mà họ đã chia sẻ buồn vui suốt 18 năm qua. Vào sinh nhật 22 của cô em gái út, người cha dượng đã tặng họ một món quà vô cùng ý nghĩa.

Video khoảnh khắc xúc động này đã được lan truyền với một tốc độ chóng mặt, và đã lấy được rất nhiều cảm tình từ cư dân mạng.

“Trong sinh nhật của em gái út, cha đã trao cho mỗi người chúng tôi một món quà,” Người chị lớn, Isabel Arias, 27 tuổi, nói với The Epoch Times. “Ông muốn chúng tôi cùng nhau mở những món quà này.”

Ba chị em òa khóc khi được cha dượng nhận làm con chính thức
(Từ trái sang phải) Ba chị em gồm Isabel Arias, Arturo Olmedo, and Anahy Olmedo (Ảnh: Được cho phép bởi Isabel Arias)

Sau khi cả gia đình cùng hát mừng sinh nhật và cắt bánh, mẹ của Isabel, bà Angela Marroquin, 43 tuổi, tập hợp họ quanh bàn và trao cho mỗi người một hộp quà.

“Đứng bên chiếc bàn, cha dượng nói: ‘Được rồi, các con hãy mở quà đi!’” Isabel nhớ lại.

Cùng với Isabel, anh Arturo Olmedo (25 tuổi) và cô em gái vừa tròn 22 tuổi Anahy Olmedo hào hứng mở những hộp quà, vừa mở họ vừa cười đùa, họ đơn thuần chỉ nghĩ rằng bên trong là giấy và nến. Tuy nhiên, họ đã nhìn thấy những giấy tờ mang tính pháp lý.

“Chúng tôi cùng òa khóc,” cô Isabel chia sẻ. “Dưới nến sinh nhật là giấy nhận nuôi con và một mẫu giấy hồng cùng lời nhắn, ‘Con muốn làm con của cha chứ?’”

Khi Anahy đọc được lời nhắn giàu cảm xúc ấy, cô như òa khóc: “Cha muốn nhận con làm con thật à?”

Ba chị em òa khóc khi được cha dượng nhận làm con chính thức
Một câu hỏi giàu xúc cảm cùng với giấy tờ nhận nuôi con. (Ảnh: Được cho phép bởi cô Isabel Arias)

Ngay sau đó, Arturo là người đầu tiên chạy đến và ôm lấy ông Juan Marroquin (52 tuổi). Tiếp đến, hai người còn lại cũng tiến đến để ôm lấy người cha. Chứng kiến những phút giây cảm động này, những người có mặt tại bữa tiệc cùng đồng loạt vỗ tay để tán thưởng cho những “quà tặng” chân thành đó. Và cô Isabel đã đăng các đoạn phim này trên tài khoản Instagram cá nhân, cùng chú thích, “Gia đình chúng tôi được định nghĩa bởi tình yêu, bất chấp quan hệ huyết thống.”

Thế là, bài đăng đã nhận được đến 98,000 lượt phản hồi từ người dùng Instagram (Ba anh chị em không tương tác với video này.)

“Thành thật mà nói, chúng tôi vô cùng bất ngờ!” cô Isabel nói. “Và điều này khiến tôi rất hạnh phúc … Chúng tôi đã nghe người ta nói về sự chân thành, và thường nghe về những đứa trẻ mong muốn cha mẹ nhận nuôi chúng, thay vì cha mẹ phải hỏi ý kiến con về việc nhận nuôi.”

Thêm vào đó, Isabel cũng nhận nhiều tin nhắn từ những người xung quanh, đa phần bày tỏ rằng họ cũng cảm thấy hạnh phúc thay cho ba chị em.

“Cả gia đình tôi và cá nhân tôi rất hạnh phúc vì khoảnh khắc đáng nhớ này đã truyền cảm hứng đến nhiều người, khiến họ cười và thậm chí phải rơi lệ,” cô tâm sự.

Ba chị em òa khóc khi được cha dượng nhận làm con chính thức
(Ảnh: Được cho phép bởi cô Isabel Arias)

Ba anh chị em, sinh trưởng tại thành phố Clearlake, tiểu bang California, cùng với mẹ, bà Angela. Họ gặp ông Juan vào năm 2003, khi ấy đang làm DJ cho một buổi lễ quinceanera (theo truyền thống vùng châu Mỹ Latin, sinh nhật tuổi 15 hay quinceañera là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của người thiếu nữ.) Khi đó cô bé Isabel vừa lên 9 và bà Angela vừa nộp đơn ly hôn.

“Thế là cha Juan mời mẹ tôi nhảy một bài,” Isabel nhớ lại. “Lúc đó, việc một người đàn ông lạ mời mẹ nhảy khiến tôi không bằng lòng… Giờ đây, khi nhớ về ngày hôm đó, tôi bật cười, khi ấy tôi thật trẻ con, tuy nhiên, hai em của tôi lại thích cha Juan.”

Trong lần đầu gặp gỡ, “bộ ba” nghĩ rằng người đàn ông này chỉ nhiệt huyết nhất thời, tuy nhiên, họ đã nhận ra sự quan tâm, ủng hộ, cùng với những cử chỉ vô cùng ấm áp từ ông. Sau đó, ông Juan (hiện là một kỹ thuật viên xe hơi cấp cao) đã giới thiệu con trai riêng của ông – Edwin với ba anh chị em.

Ba chị em òa khóc khi được cha dượng nhận làm con chính thức
Toàn bộ gia đình cùng những người con. (Ảnh: Được cho phép bởi cô Isabel Arias)

“Ông nhanh chóng trở thành một người cha đối với chúng tôi,” Isabel bộc bạch. “Khi cha ruột đã ngưng không chăm lo cho chúng tôi, cha Juan đã luôn bên cạnh chúng tôi như một người cha thực thụ.”

“Ông cho ba chị em lời khuyên, ông dạy ba chị em những bài học và cả những kỷ niệm ngọt ngào,” cô tâm sự. “Ông đã có mặt tại hai lễ quinceanera để nhảy cùng hai chị em, ông đã bước cùng em trai của tôi trên bước đường đam mê môn bóng đá, hướng dẫn và huấn luyện người em ấy.”

Vì cha Juan là một thủ môn, nên “Ngày chủ nhật bóng đá” đã nhanh chóng trở thành truyền thống của gia đình. Vào ngày chủ nhật, chúng tôi chơi những trận bóng ở cả lượt đi rồi lượt về, rồi chúng tôi cùng nướng thịt barbecue, và đôi khi sẽ đi dã ngoại tại bãi biển ở thị trấn Fort Bragg. Kỷ niệm ngọt ngào nhất với các chị em tôi chính là chuyến đi đầu tiên đến công viên Disneyland cùng gia đình, khi đó, cha Juan đã tỏ ra vô cùng phấn khích.

“Những kỷ niệm như thế này rất quý giá đối với chúng tôi, bởi vì nơi đó có rất nhiều tiếng cười, với những giây phút cùng nô đùa, đó là những khoảng thời gian vô cùng tốt đẹp,” Isabel nói.

Ba chị em òa khóc khi được cha dượng nhận làm con chính thức
(Ảnh: Được cho phép bởi cô Isabel Arias)

Hiện nay, cô Isabel đang sống tại tiểu bang Texas, là một nhân viên tiếp thị cho những dòng sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, còn anh Arturo, là một đầu bếp ở tiểu bang Arizona. Trong khi đó, cha mẹ và cô em gái (là một thư ký điểm danh của một trường trung học) vẫn ở lại tiểu bang California. Gia đình họ hiện giữ liên lạc qua FaceTime.

“Khi anh trai tôi và tôi về thăm gia đình, truyền thống mới của gia đình chúng tôi là bơi thuyền trên những hồ nước xinh đẹp, hoặc chơi những trò board game,” Isabel nói.

Cùng xem lại những phút giây xúc động cùng gia đình:

(Video: Được cho phép bởi cô Isabel Arias)

Chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi tại [email protected] và tiếp tục đón lấy nguồn cảm hứng hàng ngày bằng cách đăng ký nhận bản tin Epoch Inspired từ TheEpochTimes.com/newsletter.

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn