Trong lần đầu tiên gặp mẹ kế trước buổi lễ kết hôn với cha mình, một cậu bé đã không kìm nén nổi xúc động khi bất ngờ nhận được một món quà quý giá. Những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc gia đình tuyệt đẹp đang làm tan chảy trái tim mọi người khắp thế giới.

Cô Rebekah Ryan Seabolt là người gốc Gainesville, 32 tuổi, chuyển đến Athens, Georgia vào năm 2014 để lấy bằng Thạc sĩ, và cô đã quyết định không bao giờ rời xa nơi này. Cô Rebekah hiện đang làm việc tại Đại học Georgia. Cô đã gặp chồng mình là anh Tyler Seabolt trên một ứng dụng hẹn hò vào tháng 09/2019.

“Trong vòng hai tuần kể từ khi gặp nhau, chúng tôi đã thầm biết rằng cả hai sẽ tiến tới hôn nhân,” cô Rebekah chia sẻ với The Epoch Times qua email.

Thông điệp của món quà trong ngày cưới
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Ashah Photography qua Rebekah Ryan Seabolt)

Tháng 06/2020 cặp đôi đã làm lễ kết hôn. Tuy nhiên, ngoài sự gắn kết thiêng liêng của hai người, đám cưới của Seabolts còn có sự tham gia của một vị khách thứ ba vô cùng đặc biệt: con trai của Tyler, bé Jude.

Cậu bé Jude đã là một phần của mối quan hệ gắn bó này từ khi cặp đôi tổ chức đính hôn. Nhờ sự giúp đỡ từ người bà của mình, cậu bé đã tặng mẹ kế Rebekah một đôi hoa tai tuyệt đẹp khi bố Tyler cầu hôn cô Rebekah.

“Đó là một khoảnh khắc đầy xúc động đối với tôi,” cô Rebekah hồi tưởng lại “khi nhìn thấy cậu bé chạy ra khỏi xe với một chiếc hộp nhỏ nhắn trên tay, tôi đã biết rằng mình sẽ mãi mãi bước vào một vai diễn nổi bật trong cuộc đời của cậu bé.”

Thông điệp của món quà trong ngày cưới
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của  Ashah Photography via Rebekah Ryan Seabolt)

Trong lễ đính hôn, Jude đã đề nghị có một chiếc nhẫn của riêng cậu. Vì cả Rebekah và Tyler đều nhận được một chiếc nhẫn. Cô tự nhận là “người dì đặc biệt” với cháu gái và các cháu trai của mình, Rebekah đã quyết tâm làm cho con riêng của hôn phu cảm thấy được đón nhận, nâng niu, và trân trọng.

“Tôi nghĩ sẽ thật đặc biệt nếu làm cậu bé bất ngờ với một chiếc nhẫn trong ngày cưới của chúng tôi,” cô chia sẻ. “Tôi đã rất hào hứng.”

Thông điệp của món quà trong ngày cưới
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Courtesy of Ashah Photography via Rebekah Ryan Seabolt)

Sau đó, cô Rebekah đã đặt hàng chiếc nhẫn vàng hồng nhỏ nhất mà cô có thể tìm thấy trên Etsy và khắc trên đó dòng chữ “Forever family, 6.26.2020” phía mặt trong nhẫn. Vào ngày 26/06, trong buổi gặp mặt đầu tiên trước ngày lễ thành hôn, bố Tyler đã đưa tay che mắt con trai Jude, trì hoãn việc hé lộ món quà cho đến giây phút cuối cùng.

“Tôi nghĩ rằng cậu bé đã hơi choáng ngợp khi lần đầu tiên nhìn thấy tôi trong ngày cưới của chúng tôi, và cậu bé đã bật khóc,” cô Rebekah kể lại với The Epoch Times. “Sau đó tôi đã trao cho con chiếc nhẫn và tôi nghĩ rằng cậu bé sẽ cảm thấy vô cùng đặc biệt trong khoảnh khắc được trao nhẫn.”

Cô Rebekah đã viết và chia sẻ những bức ảnh trên Instagram, “Tôi rất vinh hạnh được cùng nuôi dạy Jude với bố của cậu bé.” 

Người mẹ kế mới cũng thừa nhận với The Epoch Times rằng chiếc nhẫn đã bị rơi mất hai lần và sau đó được tìm thấy nằm trên đường; tuy nhiên, cô ấy cũng nói thêm, “Tôi đã làm con bất ngờ với một chiếc nhẫn mới trong dịp lễ Giáng Sinh!”

‘Gia đình là mãi mãi’: Thông điệp của món quà trong ngày cưới
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Courtesy of Ashah Photography via Rebekah Ryan Seabolt)

Hồi tưởng lại một vài khoảnh khắc tuyệt vời nhất khi làm mẹ kế, cô Rebekah cho rằng lễ đính hôn và lễ cưới của cô là hai trong những sự kiện nổi bật nhất trong cuộc sống gia đình của Seabolts cho đến nay.

“Còn có một vài khoảnh khắc cuộc sống bình thường mà tôi sẽ trân trọng với tư cách là người mẹ kế, chính là khi bé Jude đã tin tưởng tôi bằng cảm xúc của cậu bé,” cô hồi tưởng.

“Điều đó không xảy ra mỗi khi cậu bé gặp rắc rối,” Rebekah tiếp tục, “nhưng những khoảnh khắc mà cậu bé cảm thấy đủ tin cậy để bớt hiếu động và chia sẻ cảm giác với tôi thì thật đặc biệt.”

‘Gia đình là mãi mãi’: Thông điệp của món quà trong ngày cưới
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Ashah Photography via Rebekah Ryan Seabolt)

Khi dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn, gia đình ba người đang thích nghi với “trạng thái bình thường mới”, trong khi cô Rebekah cũng đang quen dần với cuộc sống có một “đứa trẻ hiếu động 10 tuổi”. 

Cô Rebekah nói, các gia đình chắp vá thường có những khó khăn và một chút rối loạn, nhưng gia đình họ nhìn chung thì khá tốt đẹp. Cô hy vọng rằng câu chuyện của gia đình mình sẽ truyền cảm hứng cho những người khác về vai trò tích cực mà những cha mẹ kế có thể đóng góp vào cuộc sống của một đứa trẻ như thế nào. 

“Khi các gia đình có thể cùng nhau làm việc vì tương lai đứa trẻ, tất cả chúng ta sẽ trở nên tốt hơn! Các chàng trai của tôi đã thể hiện sự khoan dung với tôi nhiều hơn những gì tôi xứng đáng trong từng ngày, đã yêu thương tôi qua những khó khăn, và tôi yêu họ thật nhiều vì điều đó.”

‘Gia đình là mãi mãi’: Thông điệp của món quà trong ngày cưới
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Ashah Photography via Rebekah Ryan Seabolt) 

Louise Bevan
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Louise Bevan là một nhà văn sinh ra và lớn lên ở London, Anh. Cô đưa những tin tức đầy cảm hứng và những câu chuyện thú vị của con người.

Hà Chi biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn