Hai chị em được hai gia đình nhận nuôi từ nhỏ đã đoàn tụ sau nhiều thập niên xa cách. Họ khám phá ra họ sống “cuộc đời song song” tại cùng một tiểu bang New York nhưng chưa bao giờ biết đến sự tồn tại của nhau cho đến gần đây.

“Chúng tôi muốn kể câu chuyện của mình để những đứa trẻ được nhận nuôi khác không phải đợi quá lâu mới có thể đoàn tụ với người thân,” Monica Schuss chia sẻ với The Epoch Times. 

Monica trưởng thành như con một, và cô luôn thắc mắc liệu rằng mình có anh chị em nào khác không. 

Hai chị em đoàn tụ sau nhiều năm
(Ảnh: Được phép của Monica Schuss và John Tomanelli)

“Cả cuộc đời tôi, tôi muốn biết liệu bản thân có anh chị em nào không. Tôi lớn lên chỉ có một mình,” Monica chia sẻ với NBC. “Tôi thắc mắc ngoài kia còn điều gì nữa không.” 

Em ruột của cô là John Tomanelli nhỏ hơn cô 7 tuổi. Anh cũng thắc mắc điều tương tự. 

Đó là lý do vì sao, vào những năm 1990, cả John và Monica đã ghi danh vào danh sách nhận nuôi của tiểu bang New York với hy vọng rằng họ sẽ biết nơi sinh của mình. 

Sau gần 3 thập niên, họ đã bắt đầu nghĩ rằng liệu họ có người thân khác hay không. “Bạn hy vọng và sau đó hy vọng cứ giảm dần theo năm tháng khi chẳng có tin gì cho bạn,” John chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với các hãng tin địa phương.

Hai chị em đoàn tụ sau nhiều năm
(Ảnh: Được phép của Monica Schuss và John Tomanelli)

Nhưng niềm hy vọng đó tiếp tục nhen nhóm, 27 năm sau khi nộp đơn, mỗi người họ đã nhận được một bức thư cho biết họ có người thân khác. Lúc đó, Monica đang sống ở Queens và John thì sống ở Long Island. Họ khá bất ngờ và hạnh phúc khi biết rằng người thân của họ sống ở cùng một tiểu bang. 

“Tôi phản ứng kiểu như ‘Tôi có anh chị em? Ôi Chúa ơi, điều này thật tuyệt vời,’” John nói. 

Họ quyết định gặp nhau ở nhà hàng, và theo như hãng tin Long Island News12, họ cảm nhận được sự thân quen ngay lập tức. “Chúng tôi mỉm cười. Chúng tôi lập tức ôm chầm lấy nhau”, John nhớ lại. 

hai chị em John Tomanelli
(Ảnh: Được phép của John Tomanelli)

“Nó giống như chúng tôi biết nhau từ trước, mặc dù thực tế là không phải vậy,” Monica chia sẻ thêm với News12

Họ nhanh chóng phát hiện mình có chung sở thích: Làm bánh mì soda của Ailen. Họ cũng có nhiều điểm chung khác, như cùng ngày sinh nhật, ly hôn cùng năm và mẹ nuôi của họ đều đã qua đời. 

“Thật kỳ lạ là cuộc đời của chúng tôi như thể song song như vậy,” Monica chia sẻ. 

Hai chị em đoàn tụ sau nhiều năm
(Ảnh: Monica Schuss)

Hiện tại, hai chị em đang bận rộn bù lại khoảng thời gian xa cách, họ chuyển vào sống chung do đại dịch. “Bạn biết đấy, chúng tôi phải chiến đấu!”, Monica cười. 

Họ đang giúp đỡ những đứa trẻ được nhận nuôi khác tìm người thân của mình nhanh hơn, để không phải đợi thật lâu mới được đoàn tụ. “Chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ người khác tìm thấy những gì họ mong mỏi,” Monica nói. 

Jenni Julander
Thiên An biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn