Chân, thiện và nhẫn (trong tiếng Trung Quốc là zhen 真 shan 善 ren 忍), ba chữ nghe như những nguyên lý hoàn hảo để thế giới chiểu theo, nhưng tại Trung Quốc cộng sản, bạn có thể bị bắt giữ nếu cùng lúc thốt lên ba chữ này. 

Hệ thống thiền định cổ xưa và cải biến bản thể của Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) là một bộ môn thực hành thiền định trên nền tảng của những giá trị truyền thống là chân, thiện và nhẫn, những giá trị mà bất kỳ ai có lương tri cũng đều có thể dễ dàng tiếp nhận. Môn thực hành tường hòa có nguồn gốc Phật gia này hầu như không được phần còn lại của thế giới biết đến mãi cho đến năm 1999, đây cũng là năm mà Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) xúi bẩy một cuộc đàn áp đối với Pháp Luân Công. Hiện nay, môn tập này được tự do thực hành ở hơn 80 quốc gia trên thế giới. 

Theo trang web chính thức của Pháp Luân Công, những ai thực hành “con đường tâm linh vô vàn thọ ích” này thường đều đã cảm nhận được “những lợi ích sức khỏe đáng kể cũng như khai phóng nguồn năng lượng mới, tinh thần thông tuệ và giải tỏa căng thẳng.” “Những bài giảng của môn tập khuyến khích người học buông bỏ những chấp trước không lành mạnh, trong quá trình nỗ lực sống chiểu theo các đặc tính căn bản của vũ trụ: Chân, Thiện, và Nhẫn,” trang web viết. 

Tuy nhiên, trong hai thập niên qua, vì cuộc bức hại và những truy bắt không ngừng nghỉ đối với các học viên Pháp Luân Công của công an Trung Quốc, việc thực hành các nguyên lý chủ đạo của chân, thiện và nhẫn lại trở thành những cụm từ tối kiểm duyệt và nhạy cảm. Nói cùng lúc ba từ này qua điện thoại có thể kích hoạt hệ thống theo dõi của ĐCSTQ, báo động đến công an, để rồi thâm nhập vào tọa độ GPS của người nói và nhanh chóng truy bắt họ. 

Nếu có ai thốt ra những từ này ở nơi công cộng tại Trung Quốc, họ không chỉ bị bắt mà còn chịu cảnh tra tấn và giam giữ trong thời gian dài, hoặc thậm chí còn có thể mất mạng do nội tạng bị thu hoạch cưỡng bức. 

Ba chữ tối-kiểm-duyệt ở Trung Quốc cộng sản có thể khiến bạn bị bắt giữ – và đây là lý do
Một viên công an Trung Quốc tiến lại để bắt những học viên Pháp Luân Công. Những học viên này đã đi dọc Trung Quốc để đến Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, với mục đích thỉnh nguyện phản bức hại trong ôn hòa vào năm 2001. Những chữ tiếng Trung trên băng rôn là “Chân, Thiện, Nhẫn,” những nguyên tắc đạo đức cốt lõi của môn tu luyện tinh thần này. (Ảnh: Đăng bởi sự cho phép của Minh Huệ)
Ba chữ tối-kiểm-duyệt ở Trung Quốc cộng sản có thể khiến bạn bị bắt giữ – và đây là lý do
Pháp Luân Công (hay Pháp Luân Đại Pháp) có nền tảng là những giá trị phổ quát: chân, thiện, và nhẫn, theo tiếng Trung là zhen 真 shan 善 ren 忍. (Ảnh: The Epoch Times)
Ba chữ tối-kiểm-duyệt ở Trung Quốc cộng sản có thể khiến bạn bị bắt giữ – và đây là lý do
Các học viên Pháp Luân Công tham gia lễ diễn hành kỷ niệm 23 năm cuộc thỉnh nguyện ôn hòa ngày 25/04 của 10,000 học viên Pháp Luân Công tại Bắc Kinh. Lễ diễn hành diễn ra tại Flushing, N.Y., vào ngày 23/04/2022. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times)
Ba chữ tối-kiểm-duyệt ở Trung Quốc cộng sản có thể khiến bạn bị bắt giữ – và đây là lý do
Các học viên Pháp Luân Công tham gia lễ diễn hành đánh dấu 20 năm cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc diễn ra ở Hoa Thịnh Đốn, vào ngày 18/07/2019. (Ảnh: Mark Zou/The Epoch Times)

Pháp Luân Công lần đầu được phổ truyền ra công chúng vào năm 1992 và trở nên phổ biến rộng rãi khắp Trung Quốc đến cuối những năm 1990, với từ 70 triệu đến 100 triệu người học, theo những báo cáo của truyền thông nhà nước vào thời điểm đó. Số lượng học viên Pháp Luân Công đã cao hơn rất nhiều so với số lượng đảng viên đảng cộng sản. Nhận định sức ảnh hưởng của hệ thống thiền định này như mối đe dọa đến ý thức hệ độc tài cộng sản, lãnh đạo ĐCSTQ đương thời là Giang Trạch Dân đã phát động một chiến dịch đàn áp tàn bạo vào tháng 07 năm 1999 nhằm tiêu diệt Pháp Luân Công. 

ĐCSTQ đã thiết lập một cơ quan chuyên trách chỉ để điều phối và thi hành việc đàn áp các học viên Pháp Luân Công. Đó là phòng 610, được đặt tên vào ngày thành lập của cơ quan này, ngày 10/06/1999. Cho đến hiện nay, cơ quan này vẫn còn đang hoạt động. 

Những chiếc loa tuyên truyền của ĐSCTQ đã phải hoạt động ngoài giờ để truyền bá những lời bịa đặt vu khống về Pháp Luân Công trong nỗ lực định hướng dư luận chống lại môn tu luyện này. Những tin tức truyền thông thậm chí còn lan ra các quốc gia khác và đã được tái sản xuất bởi những hãng thông tấn song ngữ Trung và Anh ở hải ngoại, họ đã không nhận thức được rằng họ đang lan truyền những thông tin sai lệch.

Xem bộ phim tài liệu đạt giải thưởng có thời lượng 10 phút nói về lý do vì sao mười triệu người thực hành thiền định là mục tiêu bị “xóa sổ” tại Trung Quốc. (Anh ngữ)

Ba chữ tối-kiểm-duyệt ở Trung Quốc cộng sản có thể khiến bạn bị bắt giữ – và đây là lý do
36 học viên Pháp Luân Công đến từ Tây phương đã bị bắt giữ khi họ cùng thực hiện một cuộc phản kháng ôn hòa tại quảng trường Thiên An Môn vào tháng 11/2001. (Ảnh: Đăng dưới sự cho phép từ bộ phim tài liệu “Hành trình đến Thiên An Môn”)

Theo loạt bài độc quyền của báo The Epoch Times “Ma quỷ đang thống trị thế giới chúng ta,” ĐCSTQ đã cổ súy thuyết vô thần luận và phát động nhiều cuộc tấn công lần lượt đối với từng loại hình tín ngưỡng tâm linh kể từ khi lên nắm quyền vào năm 1949, bởi mục đích cuối cùng của chủ nghĩa cộng sản là hủy hoại đức tin bằng cách “làm tha hóa con người bằng lừa dối, hành vi lệch lạc và thâm nhập.” 

Cuộc đàn áp Pháp Luân Công do Giang phát động là cuộc đàn áp “lớn nhất kể từ thời Đại cách mạng văn hóa.” 

“Cuộc đàn áp trên phạm vi toàn quốc đã thúc đẩy quyền lực chính trị của Giang lên một tầm cao mới và cho phép ông ta bài bố phe cánh trong những vị trí đắc địa về quyền lực và lợi nhuận. Những chính sách tàn bạo của Giang chống lại Pháp Luân Công và sự hủ hóa mà ông ta thúc đẩy đã đặt nền móng cho sự tái thiết chế độ toàn trị cộng sản hiện đại và đẩy Trung Quốc vào tình trạng đạo đức trượt dốc không phanh chưa từng có tiền lệ,” quyển sách giải thích.

Ba chữ tối-kiểm-duyệt ở Trung Quốc cộng sản có thể khiến bạn bị bắt giữ – và đây là lý do
Các học viên Pháp Luân Công thiền định gần công viên Battery tại Manhattan trong khuôn khổ chương trình mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới, diễn ra vào ngày 13/05/2022. (Ảnh: Laura Cooksey/The Epoch Times)
Ba chữ tối-kiểm-duyệt ở Trung Quốc cộng sản có thể khiến bạn bị bắt giữ – và đây là lý do
Các học viên Pháp Luân Công tham gia lễ diễn hành Tết Nguyên Đán tại Flushing, New York, vào ngày 05/02/2022. (Ảnh: Dai Bing/The Epoch Times)

Với những nỗ lực không khuất phục của những nhà điều tra độc lập, lòng dũng cảm của những tù nhân bị bức hại bởi đức tin, và sự kiên cường của những học viên Pháp Luân Công hải ngoại trong việc bóc trần những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng trong những năm qua, cả thế giới ngày càng nhận thức rõ hơn về hiện trạng này, và những người yêu tự do đang lên tiếng phản đối cuộc bức hại của Đảng cộng sản đối với Pháp Luân Công.

Trong khoảng năm 2006, các cáo buộc về thu hoạch nội tạng dưới hình thức án phạt nhà nước diễn ra trên vô số bệnh viện trên khắp Trung Quốc đã bắt đầu được đưa ra ánh sáng. Năm 2019, một tòa án điều tra độc lập kết luận rằng “trong rất nhiều năm, vấn đề thu hoạch tạng cưỡng bức đã được tiến hành trên khắp Trung Quốc với quy mô lớn, và học viên Pháp Luân Công là một nguồn – và có thể là nguồn chủ đạo – cung cấp nội tạng người.” 

Trong khi cuộc bức hại của ĐCSTQ đối với Pháp Luân Công vẫn tiếp diễn, những nhà điều tra khẳng định rằng dạng thức diệt chủng trong y khoa này vẫn còn đang tiếp diễn cho đến tận ngày nay.

Ba chữ tối-kiểm-duyệt ở Trung Quốc cộng sản có thể khiến bạn bị bắt giữ – và đây là lý do
Các học viên Pháp Luân Công biểu diễn các bài công pháp tại lễ diễn hành đánh dấu 20 năm cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc tại diễn ra ở West Lawn, Đồi Capitol, vào ngày 18/07/2019. (Ảnh: Mark Zou/The Epoch Times)
Ba chữ tối-kiểm-duyệt ở Trung Quốc cộng sản có thể khiến bạn bị bắt giữ – và đây là lý do
Các học viên Pháp Luân Công tham gia lễ diễn hành đánh dấu 20 năm cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc diễn ra ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 18/07/2019. (Ảnh: Mark Zou/The Epoch Times)

Theo truyền thống Trung Hoa, rất nhiều môn thực hành tinh thần đã được trao truyền từ sư phụ cho một vài đệ tử đã được tuyển chọn và vẫn tiếp diễn như vậy từ hàng ngàn năm nay.

Việc tập luyện Pháp Luân Công là hoàn toàn miễn phí và môn tập luôn mở cửa cho bất cứ ai muốn học. Nguyên lý cốt lõi của môn tập là chân, thiện và nhẫn, khuyến khích con người thay đổi những phương cách [cố hữu] để trở thành người tốt hơn, đề cao đạo đức để trở thành người tử tế và lương thiện. 

Với những lợi ích thân thể như cải thiện sức khỏe, trở thành người chú trọng về giá trị tâm linh tinh thần hơn, cải thiện đáng kể trong các giá trị đạo đức, và cảm nhận sâu sắc về sự an tĩnh nội tại, những người ở khắp các tầng lớp xã hội vẫn đang theo học hệ thống thiền định cổ xưa này. Những nguyên lý phổ quát về chân, thiện và nhẫn chắc chắn được sẽ được lịch sử ghi lại như những giá trị để phân định con người tương lai. 

Bộ các bài tập có kèm hướng dẫn và các bài giảng của Pháp Luân Công trực tuyến có thể tải xuống miễn phí tại www.vi.falundafa.org.

Biên tập viên Epoch Inspired phụ trách các câu chuyện về niềm hy vọng tôn vinh lòng tốt, truyền thống và chiến thắng của tinh thần nhân văn, cung cấp những hiểu biết sâu sắc có giá trị trong cuộc sống, văn hóa, gia đình, cộng đồng, và thiên nhiên.

Hạnh Dung biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn