Các tài liệu mật của ông Donald Trump đã khiến tư dinh của ông bị đột kích, còn các tài liệu mật của bà Hillary Clinton đã giúp bà gây quỹ.

Một ngày sau khi FBI đột kích vào nhà của vị cựu tổng thống, bà Clinton đang bán những chiếc áo thun và mũ có in dòng chữ “But Her Emails.” 

Bà Clinton đã sử dụng một máy chủ thư điện tử cá nhân để tiến hành các công việc chính thức của nhà nước với hơn 2,000 thư điện tử trong số đó được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xem là thư mật. Sau đó, bà đã xóa khoảng 33,000 thư điện tử trước khi các quan chức chính phủ có thể điều tra chúng. 

Một cuộc điều tra nội bộ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về các thư điện tử của bà Clinton đã không tìm thấy “việc cố ý giải quyết sai”, mặc dù cuộc điều tra này đã phát hiện ra 38 quan chức của bộ này có vi phạm. 

Cơ quan Quản lý Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia cho biết một số trong khoảng 15 hộp tài liệu mà FBI thu giữ từ ông Trump cũng được phân loại là tài liệu mật. 

Trong bối cảnh đó, bà Clinton đã gây quỹ bằng cách bán trang phục liên quan đến vụ bê bối thư điện tử.

Bà Clinton đăng trên Twitter, “Mỗi chiếc mũ hoặc áo thun ‘But Her Emails’ được bán giúp các đối tác @onwardtogether bảo vệ nền dân chủ, làm nên những ghế quốc hội của phe cấp tiến, và đấu tranh cho các giá trị của chúng ta. Tôi chỉ nói vậy thôi!” 

Mũ và áo thun T-shirt “But Her Emails” được bán với giá 30 USD mỗi chiếc trên trang web của tổ chức gây quỹ chính trị cấp tiến Onward Together.

Trang web này cũng cung cấp cốc cà phê, huy hiệu cài áo, và nhãn dán có cùng cụm từ.

Bà Clinton viết trên Twitter rằng những chiếc mũ ấy được bán hết rất nhanh. 

“Nhanh quá — tôi được biết hiện đã bán hết mũ. Chúng tôi sẽ nhập hàng lại nhanh nhất có thể,” bà Clinton nói. “Trong thời gian chờ đợi, hãy nhớ là chúng tôi cũng có áo thun.”

Bà Clinton đồng sáng lập Onward Together sau khi thất bại trong cuộc bầu cử năm 2016. Tổ chức này cũng bao gồm hơn một chục người đã từng làm việc với bà. 

Trước đây, bà Clinton đã cung cấp mũ “But Her Emails” sau khi “có tin rằng ông Trump đã xả những tài liệu xuống nhà vệ sinh của Tòa Bạch Ốc.” 

Ông Trump đã phủ nhận những tuyên bố đó và đáp lại cuộc đột kích vào nhà ông bằng một bức thư rất dài.

Ông Trump nói: “Trước đây chưa từng có điều gì như thế từng xảy ra với một [cựu] tổng thống của Hoa Kỳ.” 

Ông Trump nói rằng hành động của FBI chẳng khác gì hành động của một quốc gia độc tài tham nhũng thuộc Thế giới Thứ ba. 

Ông Jackson Elliott đưa tin về các thị trấn nhỏ ở Hoa Kỳ cho The Epoch Times. Ông học cách viết và tìm hiểu sự thật tại Đại học Northwestern. Ông tin rằng những hành động quan trọng nhất là từ những chuyện nhỏ và như ông Dostoevsky nói, mọi người đều có trách nhiệm với mọi người và mọi việc. Khi không viết, ông thích chạy, đọc và dành thời gian cho bạn bè. Quý vị có thể liên lạc với ông Jackson tại [email protected]

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: