THÀNH PHỐ NEW YORK — Thống đốc New York Kathy Hochul đã đánh bại đối thủ thách thức Đảng Cộng Hòa của bà là Dân biểu Lee Zeldin (Cộng Hòa-New York) trong một cuộc đua căng thẳng và sít sao hơn mong đợi trong thành trì của Đảng Dân Chủ này.

Theo dự báo của Decision Desk HQ hồi 11 giờ 31 phút chiều giờ miền Đông (ET), bà Hochul đã giành chiến thắng trong cuộc đua với tỷ lệ 54.2% phiếu bầu, so với 45.8% phiếu bầu của ông Zeldin, với 79% báo cáo tính đến nửa đêm theo giờ miền Đông.

“Tôi không ở đây để làm nên lịch sử. Tôi ở đây để tạo ra sự khác biệt,” bà Hochul nói ngay sau khi Fox vinh danh bà là người chiến thắng. “Trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo tiểu bang này là vinh dự cả đời của tôi,” bà nói.

Cuộc đua này đã được chứng minh là cuộc so tài cạnh tranh nhất trên toàn tiểu bang mà tiểu bang Empire State đã chứng kiến ​​trong gần ba thập niên kể từ khi thành viên Đảng Cộng Hòa George Pataki giành được chiến thắng không mấy ai trông đợi vào năm 1994.

Bà Hochul đã giành được chiến thắng mặc dù bị đối thủ tấn công nặng nề trong những tuần cuối cùng của chiến dịch vận động tranh cử khi bà bị cáo buộc là mềm mỏng đối với tội phạm, một vấn đề được nhiều cử tri New York quan tâm.

Trong những tuần gần đây, bà đã hứa sẽ tuyển mộ 1,200 cảnh sát giao thông để ngăn chặn tội phạm trên phương tiện trung chuyển, lắp camera trên các toa tàu, và thu giữ súng trái phép trên đường phố.

Trong một cuộc nói chuyện ngay trước nửa đêm, ông Zeldin không thừa nhận thất bại của mình. 

Ông Zeldin, 42 tuổi, sinh trưởng tại hạt Suffolk và phụng sự trong Lực lượng Trừ bị của Lục quân Hoa Kỳ, đã bước vào chặng đường tranh cử cách đây khoảng một năm rưỡi. Nỗ lực của ông được xem là một hành trình dài. Nhưng với quan điểm tập trung vào tội phạm, an toàn công cộng, và giá cả tăng cao, các vấn đề gần như là những vấn đề quan tâm hàng đầu của các cử tri, ông Zeldin đã dần dần bám sát bà Hochul, thu hẹp mức dẫn đầu của bà từ 24% trong tháng Sáu xuống còn một chữ số trong những tuần gần đây.


Eva Fu
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Eva Fu là một phóng viên tại New York của The Epoch Times. Cô chuyên đưa tin về quan hệ Hoa Kỳ–Trung Quốc, tự do tôn giáo, và nhân quyền. Quý vị có thể liên lạc với cô tại [email protected]

Hồng Ân lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn