Dân biểu đương nhiệm Matt Gaetz (Cộng Hòa-Florida) đã tái đắc cử vào Hạ viện Hoa Kỳ trong cuộc chạy đua vào Địa hạt Quốc hội số 1 của Florida, đánh bại đối thủ Rebekah Jones đến từ Đảng Dân Chủ.

Chiến thắng của ông Gaetz mở ra con đường dẫn đến nhiệm kỳ thứ tư trên Capitol Hill.

Người đàn ông 40 tuổi này là một thành viên của nhóm Freedom Caucus tại Hạ viện và là một đồng minh cao cấp của cựu Tổng thống Donald Trump, người đã tán thành cho ông hôm 20/08 trước cuộc bầu cử sơ bộ hồi tháng Tám.

Bà Jones, một cựu nhà quản lý dữ liệu của Bộ Y tế Florida, đã bị sa thải khỏi cơ quan này hồi tháng 05/2020 vì cáo buộc không phối hợp chỉ thị. Bà tuyên bố rằng bà đã bị sa thải vì từ chối thao túng các số liệu đại dịch COVID-19 cho các quan chức Florida. Hồi tháng Năm, Tổng thanh tra Florida Michael Bennett nhận thấy “không đủ bằng chứng” để hỗ trợ các tuyên bố của bà Jones.

Đảng Cộng Hòa đã chiến thắng cả năm cuộc đua cạnh tranh trong Hạ viện ở Florida vào Ngày Bầu Cử. Tiểu bang này sẽ cử một phái đoàn do Đảng Cộng Hòa chiếm ưu thế với tỷ lệ 20-8 tới Quốc hội vào năm 2023.


Mimi Nguyen Ly
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Mimi Nguyen Ly đưa tin về thời sự thế giới với trọng tâm là tin tức Hoa Kỳ. Quý vị có thể liên lạc với cô tại [email protected]

Bản tin có sự đóng góp của John Haughey
Thanh Tâm lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn