Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc Jennifer Psaki cho biết bà đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vài ngày sau khi các thành viên trong gia đình bà bị nhiễm virus này.

Bà Psaki, người đã chọn ở lại Hoa Thịnh Đốn do một trường hợp khẩn cấp liên quan đến gia đình khi Tổng thống Joe Biden khởi hành chuyến công du tới Rome và Glasgow hôm 28/11. Bà cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật (31/10), “Vào thứ Tư [27/10], với sự phối hợp của lãnh đạo cao cấp tại Tòa Bạch Ốc và đội ngũ y tế, tôi đã quyết định không đi công tác ngoại quốc cùng Tổng thống do trường hợp khẩn cấp của gia đình, các thành viên trong gia đình tôi đều cho kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.”

“Kể từ đó, tôi đã cách ly và xét nghiệm âm tính (qua PCR) với COVID vào thứ Tư, thứ Năm, thứ Sáu và thứ Bảy. Tuy nhiên, hôm nay, tôi đã xét nghiệm dương tính với COVID,” bà cho biết. Tham vụ Báo chí đã được chích ngừa COVID-19 đầy đủ.

Tham vụ Báo chí đã gặp Tổng thống Biden lần cuối hôm 26/11.

Bà Psaki cho biết bà chỉ có các triệu chứng nhẹ, nhờ vào điều mà bà tin tưởng là do vaccine, và đã đủ khỏe mạnh để làm việc tại nhà. Bà sẽ trở lại Tòa Bạch Ốc sau mười ngày cách ly và một xét nghiệm âm tính nhanh.

Bà Psaki nói, “Tôi đang công khai kết quả xét nghiệm dương tính của ngày hôm nay một cách vô cùng minh bạch.”

Cô Melanie là một phóng viên và biên tập viên người Úc về tin tức thế giới. Cô có kiến ​​thức nền tảng về nghiên cứu môi trường và đã tham gia The Epoch Times từ năm 2017.

Bản tin có sự đóng góp của Reuters
Hạo Văn biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn