Bác sĩ nội khoa kiêm bác sĩ tim mạch Peter McCullough, người đặt nghi vấn về tính hiệu quả và an toàn của vaccine COVID-19 trong nhiều tháng, đã bị Twitter cấm mặc dù ông cho biết rằng không có sự thay đổi nào trong cách ông đã và đang đăng bài trên nền tảng đại công nghệ này.

“Twitter tuyên bố rằng tôi đã vi phạm các quy tắc cộng đồng sau hàng ngàn bài đăng nhất quán về các bản tóm tắt khoa học, và các bản thảo,” ông nói với chương trình “Capitol Report” của NTD. “Việc này đã được thực hiện rất cẩn thận. Tôi đã mang đến cho thế giới sự thật về việc ứng phó đại dịch thông qua các kênh thông tấn và đây hoàn toàn là phân tích có tính liêm chính khoa học ở mức độ cao nhất, và hình thức tweet của tôi không hề thay đổi.”

Theo những hình ảnh được chia sẻ với Epoch Media Group, trong đó có NTD, Twitter đã xóa toàn bộ những người theo dõi ông McCullough.

Theo ông McCullough, sau khi đội ngũ luật sư của ông liên lạc với các nhân viên Twitter, thì “Twitter đang rút lui,” mặc dù ông chưa được khôi phục lại trang web truyền thông xã hội.

“Ban đầu họ đã không cho phép tôi tải dữ liệu xuống. Họ đã xóa sạch tất cả người dùng trong tài khoản của tôi, và giờ họ đang khôi phục lại. Chúng ta xem điều gì sẽ xảy ra trong tuần này. Nhưng đây chỉ là một ví dụ nữa về sự kiểm duyệt y tế của đại công ty công nghệ (Big Tech) đối với các bác sĩ có quyền tự do, theo Tu chính án Thứ nhất, là được bày tỏ quan điểm khoa học của họ thông qua tự do ngôn luận,” ông McCullough cho biết.

Bác sĩ McCullough, cựu phó khoa nội tại Trung tâm Y tế Đại học Baylor ở Texas và hiện là cố vấn y tế chính cho Tổ chức Truth for Health, nói rằng ông đang đưa ra thông tin cập nhật về vaccine COVID-19 và các vấn đề liên quan đến đại dịch vì ông cảm thấy mình có trách nhiệm phải làm vậy. 

“Tôi cảm thấy mình có thẩm quyền y tế và trách nhiệm chuyên môn để dẫn dắt quốc gia. Giờ đây, tôi đã làm chứng hai lần tại Thượng viện Hoa Kỳ, và tại nhiều Thượng viện tiểu bang,” ông cho biết. “Tôi đã gửi đi những thông điệp tốt nhất có thể thông qua các tài liệu được bình duyệt cũng như qua các định dạng podcast và bây giờ là Substack. Mọi người tìm đến tôi để nghe phân tích của tôi bởi vì tôi nói đúng đồng thời tôi cũng thận trọng và hợp lý trong những lời tuyên bố của mình.

“Và chúng tôi chưa thấy bất kỳ loại hoạt động chuyên môn nào, bất kỳ mức độ xuất sắc nào như vậy, từ các quan chức y tế công cộng của chúng ta. Họ đã khiến chúng tôi thất vọng rất nhiều.”

Ông McCullough đã chuyển sang các đối thủ cạnh tranh của Twitter như Truth Social nhưng vẫn giữ lạc quan về Twitter khi người sáng lập kiêm CEO của Tesla Elon Musk theo đuổi việc mua lại nền tảng này.

“Câu chuyện trên Twitter vẫn chưa kết thúc,” ông nói. “Elon Musk quay trở lại mua Twitter mang lại hy vọng nào đó rằng thời kỳ kiểm duyệt thực sự đen tối này và việc Twitter thao túng tài khoản của mọi người để thúc đẩy câu chuyện sai lệch của chính phủ … sắp kết thúc bằng việc mua lại và đội ngũ quản lý mới của Twitter.”

Bác sĩ Peter McCullough phản hồi trước lệnh cấm của Twitter: ‘Kiểm duyệt y tế’
Một nhân viên y tế chuẩn bị liều vaccine COVID-19 của Pfizer ở Portland, Oregon, trong một bức ảnh lưu trữ. (Ảnh: Nathan Howard/Getty Images)

Ủng hộ ông Ladapo

Ông McCullough đã cảnh báo về vaccine COVID-19 trong nhiều tháng, chỉ ra các nghiên cứu đã phát hiện ra nguy cơ cao bị viêm tim sau khi chích ngừa và các tình trạng nghiêm trọng khác.

Tổng Y sĩ của Florida, ông Joseph Ladapo, sau khi tham khảo một phân tích mà Sở Y tế Florida đã tiến hành, gần đây đã thông báo rằng cơ quan này đang đưa ra khuyến nghị không dùng vaccine mRNA COVID-19 cho nam giới từ 18 đến 39 tuổi.

Cả vaccine COVID-19 của Pfizer và Moderna cũng đều được chế tạo bằng công nghệ mRNA.

“Tôi đồng ý với điều đó,” ông McCullough nói và lưu ý rằng vào năm 2021, ông nói rằng rất ít người dưới 50 tuổi nên chích một trong các loại vaccine đó “bởi vì ở đó không tồn tại tỷ lệ lợi ích trên rủi ro.”

Các quan chức của Pfizer, Moderna và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã không phúc đáp yêu cầu bình luận.

Ông McCullough cho hay: “Bây giờ, chúng tôi có hàng trăm bản thảo được xuất bản về bệnh viêm cơ tim, viêm tim”, trong đó chỉ ra rằng một báo cáo gần đây phát hiện những người trẻ tuổi có nguy cơ cao hơn sau khi chích vaccine COVID-19 so với khi bị nhiễm chính virus COVID-19, cũng như các cuộc khám nghiệm tử thi được tiến hành đối với những trường hợp tử vong do bị viêm tim, một số trường hợp trong số đó đã cho thấy có mối liên hệ giữa các vấn đề này với vaccine.

“Vì vậy, khi chúng ta thấy những người trẻ hiện nay bị tử vong, bị đột tử, khi đang chơi thể thao hoặc trong khi ngủ, thì theo quan điểm của tôi, những trường hợp đó nên được xem là bệnh viêm cơ tim cận lâm sàng và đột tử do COVID-19 cho đến khi được chứng minh là do nguyên nhân khác.”


Zachary Stieber
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Zachary Stieber chuyên đưa tin về Hoa Kỳ và Thế giới. Ông sống tại Maryland.
Steve Lance
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Steve Lance là người dẫn chương trình Capitol Report, một chương trình tin tức chính trị được thực hiện tại Hoa Thịnh Đốn nhằm mục đích cung cấp một kênh trực tiếp cho những tiếng nói và những người định hình chính sách ở Hoa Kỳ. Capitol Report giới thiệu tất cả các tin tức chính trị trong ngày với các cuộc phỏng vấn và phân tích của các chuyên gia.

Ngọc Mai biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn