Gần 50 bị cáo mới của chính phủ đã được thêm vào vụ kiện cáo buộc chính phủ đã chỉ thị sự kiểm duyệt đối với các quan chức tiểu bang và những người khác trên mạng truyền thông xã hội.

Đơn khiếu nại sửa đổi thứ hai của vụ Missouri kiện Biden, thêm sáu cơ quan bị kiện, nâng số cơ quan lên thành 13, và thêm 41 cá nhân bị kiện, nâng tổng số người thành 54. 

Tổng cộng 64 quan chức hoặc cơ quan bị cáo buộc xâm phạm các quyền trong Tu chính án thứ Nhất của bên nguyên đơn thông qua việc tham gia vào một “tổ chức kiểm duyệt” tạo sức ép lên các Đại Công ty Công nghệ (Big Tech) như Facebook, Google, và Twitter buộc họ phải hành động nhằm vào những người dùng được cho là cung cấp thông tin sai lệch. 

Bằng chứng hỗ trợ cho những tuyên bố này đã được đưa ra trong giai đoạn cung cấp bằng chứng, bao gồm các cuộc trao đổi giữa các quan chức Tòa Bạch Ốc và Meta, công ty mẹ của Facebook và các tin nhắn cho thấy các cuộc họp giữa các quan chức chính phủ và những công ty này.

Những bị cáo mới bao gồm FBI; ông Andrew Slavitt, cựu cố vấn COVID-19 cao cấp của Tòa Bạch Ốc; bà Dana Remus, cố vấn cho Tổng thống Joe Biden; ông Elvis Chan, một đặc vụ FBI sống tại San Francisco; bà Janell Muhammed, phó giám đốc kỹ thuật số tại Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh; bà Allison Snell, một quan chức tại Cơ quan An ninh Mạng và Cơ sở hạ tầng; Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA); Bộ Ngoại giao; và ông Mark Robbins, quyền giám đốc điều hành của Ủy ban Hỗ trợ Bầu cử Hoa Kỳ.

Một hoặc nhiều Đại Công ty Công nghệ nhận trát đòi hầu tòa trong vụ kiện này đã xác định những quan chức này có thể liên lạc với họ về việc kiểm duyệt nội dung liên quan đến “thông tin sai lệch về COVID-19,” câu chuyện trên tờ New York Post về máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden, Ban Quản trị Thông tin sai lệch của chính phủ hiện đã bị giải tán, và/hoặc “an ninh, tính liêm chính, kết quả bầu cử, và/hoặc niềm tin của công chúng về kết quả bầu cử (không bao gồm các vấn đề về can thiệp của ngoại quốc hoặc các vấn đề có liên quan).” 

Ông Slavitt được nêu tên vì các thư điện tử cho thấy ông đã liên lạc với Facebook về việc chống lại các thông tin được cho là là sai lệch. Phía nguyên đơn cho biết, những tin nhắn này cho thấy Facebook đã cam kết kiểm duyệt và hạ thấp các bài đăng “khác với thông điệp về vaccine của chính phủ.” Các tin nhắn được công bố trước đó cho thấy ông Slavitt cũng đã kêu gọi Twitter cấm ký giả độc lập Alex Berenson. 

Trong khi đó, bà Muhammed đã liên lạc với Facebook để yêu cầu công ty này gỡ bỏ các trang và tài khoản bị cáo buộc đã miêu tả sai lệch bản thân họ là đại diện cho chính phủ. Một trong những nhân viên Facebook trả lời: “Chắc chắn rồi.” 

Phía nguyên đơn cho biết, một tài liệu bằng chứng khác cho thấy FDA “đã tham gia vào việc kiểm duyệt do liên bang chỉ thị đối với ngôn luận cá nhân trên mạng xã hội về các vấn đề liên quan đến sự an toàn và hiệu quả vaccine, trong số các chủ đề khác.” 

Những cơ quan được bổ sung vào vụ kiện này đã không phúc đáp yêu cầu bình luận.

Gần đây, Thẩm phán Tòa Địa hạt Liên bang Terry Doughty, người được ông Trump bổ nhiệm hiện đang giám sát vụ kiện này, đã ra lệnh cho các bị cáo có tên trong các đơn khiếu nại trước đó phải tuân thủ các yêu cầu, trong đó có cả Tiến sĩ Anthony Fauci, một cố vấn y tế hàng đầu của Tổng thống Biden. Những tài liệu mới này không bao gồm bất kỳ thông tin thêm nào từ ông Fauci hoặc văn phòng tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc.


Zachary Stieber
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Zachary Stieber chuyên đưa tin về Hoa Kỳ và Thế giới. Ông sống tại Maryland.

Thanh Nguyên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn