Theo một báo cáo mới từ công ty tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey and Co., khoảng 40% người lao động Hoa Kỳ đang tính đến việc bỏ công việc hiện tại của mình trong vòng 3 đến 6 tháng nữa.

Công ty này đã khảo sát hơn 13,000 người trên toàn cầu, trong đó có 6,294 người Mỹ, từ tháng Hai đến tháng Tư, để tìm hiểu điều gì đang khiến mọi người ở lại, rời đi, hoặc quay trở lại công việc của họ.

Cuộc khảo sát cho thấy rằng người lao động Hoa Kỳ có thể rời bỏ công việc hiện tại của họ để tìm công việc được trả lương cao hơn, hài lòng hơn, với phần lớn — 3/4 số người được hỏi đang làm việc— nói rằng họ tin rằng họ có thể tìm được những công việc tốt hơn ở nơi khác.

Người lao động Hoa Kỳ không phải là những người duy nhất có ý định rời bỏ nơi làm việc hiện tại của họ. Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng 66% người được hỏi ở Ấn Độ, chẳng hạn, đang nghĩ đến việc bỏ việc, trong khi 49% người được hỏi ở Singapore cho biết họ cũng vậy.

41% người Úc khác và 38% người Canada được khảo sát cũng đang cân nhắc việc rời bỏ nhà sử dụng lao động hiện tại của họ.

Báo cáo cho biết, trong khi đó, khoảng 48% số người trong cuộc khảo sát cho biết họ đã bỏ việc và theo đuổi các cơ hội mới trong các ngành khác nhau.

65% khác cho biết họ sẽ không quay trở lại các ngành mà họ đã rời bỏ.

Báo cáo nêu rõ: “Những gì chúng ta đang thấy là sự không phù hợp căn bản giữa nhu cầu nhân tài của các công ty và số lượng lao động sẵn sàng cung cấp lao động”

Các nhân viên đang đánh giá lại

Báo cáo cũng nêu rõ: “Các nhà tuyển dụng tiếp tục dựa vào các đòn bẩy truyền thống để thu hút và giữ chân nhân viên, bao gồm lương thưởng, chức danh, và cơ hội thăng tiến. Những yếu tố đó rất quan trọng, đặc biệt là đối với một lượng lớn người lao động mà chúng tôi gọi là ‘những người theo chủ nghĩa truyền thống’. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã khiến ngày càng có nhiều người đánh giá lại những gì họ muốn từ một công việc — và từ cuộc sống — điều này đang tạo ra một nhóm lớn những người lao động năng động và tiềm năng đang tránh xa con đường truyền thống.”

Theo McKinsey và Co, tình huống này đã dẫn đến một khoảng cách cấu trúc trong nguồn cung lao động vì không có đủ nhân viên truyền thống để lấp đầy tất cả các chỗ trống.

Theo Dữ liệu Kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang, gần 48 triệu người Mỹ đã bỏ việc vào năm 2021 và mức độ bỏ việc vẫn ở mức cao cho đến nửa đầu năm 2022.

Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), báo cáo được đưa ra khi có 11.3 triệu việc làm đang tuyển người vào cuối tháng Năm, tăng đáng kể so với 9.3 triệu việc làm tuyển người hồi tháng 04/2021.

Theo báo cáo của BLS, trong khi đó, số lượng nhân viên được tuyển dụng vẫn “ít thay đổi”, ở mức 6.5 triệu, và tỷ lệ thuê “không thay đổi” là 4.3%.

Các chuyên gia đang theo dõi thị trường lao động xem có các dấu hiệu hạ nhiệt không vì nó có thể làm giảm lạm phát, hiện đang ở mức 9.1%.

Một cuộc khảo sát riêng từ trang web đăng tuyển Joblist được công bố hồi đầu tháng này đã hỏi hơn 15,000 người tìm việc trên khắp đất nước liệu họ có hối hận khi rời bỏ công việc trước đây của mình hay không.

Kết quả cho thấy 60% người được hỏi cho biết họ đã cảm thấy cấp bách hơn để tìm một công việc mới trước khi suy thoái kinh tế xảy ra, trong khi 26% người được hỏi đã bỏ công việc trước đây cho biết họ hối hận vì đã làm như vậy.

Theo khảo sát của Bloomberg với 34 chuyên gia kinh tế hồi tháng Bảy, nền kinh tế Hoa Kỳ có khả năng cao rơi vào suy thoái trong vòng 12 tháng tới.

Cô Katabella Roberts là một phóng viên hiện đang sống tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cô đưa tin tức và kinh doanh cho The Epoch Times, tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ.

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn