Theo dữ liệu được công bố hôm 21/10 từ Cục Thống kê Lao động, các tiểu bang của Đảng Cộng Hòa đang dẫn đầu về tỷ lệ thất nghiệp giảm so với các tiểu bang do các thống đốc Đảng Dân Chủ lãnh đạo.

Theo  dữ liệu thất nghiệp của tiểu bang trong tháng Chín, 10 trong số 12 tiểu bang hàng đầu có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong tháng Chín là các tiểu bang do Đảng Cộng Hòa lãnh đạo bao gồm Alabama, Florida, Missouri, Nebraska, New Hampshire, North Dakota, South Dakota, Utah, Vermont, và Virginia.

Trong khi đó, 8 trong số 13 tiểu bang có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong tháng Chín là các tiểu bang do Đảng Dân Chủ lãnh đạo và bao gồm Connecticut, Delaware, Illinois, Michigan, Nevada, New Mexico, New York, và Pennsylvania.

Nhìn chung, 20 tiểu bang do GOP lãnh đạo có tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn mức trung bình trên toàn quốc so với chỉ 8 tiểu bang do Đảng Dân Chủ lãnh đạo.

Đáp lại dữ liệu mới nhất, Giám đốc Truyền thông của Hiệp hội các Thống đốc Đảng Cộng Hòa có trụ sở tại Hoa Thịnh Đốn, ông Jesse Hunt, cho biết trong một tuyên bố rằng ngày càng nhiều người Mỹ mệt mỏi với tình trạng lạm phát tăng và biến động kinh tế sẽ tìm cách bỏ phiếu cho các ứng cử viên GOP trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới.

“Người Mỹ chán ngấy việc các thống đốc Đảng Dân Chủ và ông Joe Biden không thể khắc phục tỷ lệ lạm phát hiện đang ở mức cao và kìm hãm tăng trưởng kinh tế. Họ đang tìm kiếm các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa để dẫn dắt họ thoát khỏi cuộc khủng hoảng này,” ông Hunt nó. “Sau khi chứng kiến ​​thành công của tiểu bang đỏ trong hai năm qua, trong 18 ngày tới, cử tri trên toàn quốc sẽ dành phiếu bầu cho ứng cử viên GOP để bảo đảm một tương lai kinh tế tươi sáng hơn cho các tiểu bang của họ.”

‘Các tiểu bang do Đảng Cộng Hòa lãnh đạo tiếp tục duy trì việc làm cho người Mỹ’

Dữ liệu mới nhất được đưa ra sau khi một phân tích vào tháng Chín của Nhóm Đổi mới Kinh tế cho thấy các quận trên khắp Hoa Kỳ, nơi hầu hết cư dân đã bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020 đang hồi phục các việc làm đã mất do đại dịch COVID-19 với tốc độ nhanh hơn những nơi đã bỏ phiếu cho Tổng thống Joe Biden.

Theo báo cáo đó, vào cuối quý đầu tiên của năm 2022, các quận ủng hộ ông Trump có số việc làm chỉ ít hơn 124,000 việc làm so với mức trước khi xảy ra đại dịch vào đầu năm 2020. Các quận mà đa số cư dân đã bỏ phiếu cho ông Biden, bắt đầu từ năm 2022 có số việc làm bị giảm so với trước đại dịch là 1.7 triệu việc làm, hay 1.8% tổng số việc làm trước đại dịch.

Theo các nhà phân tích, các tiểu bang nghiêng về ông Biden có khả năng khôi phục công việc mà họ đã mất vì đại dịch vào cuối năm 2022, trong khi các tiểu bang mà ông Trump chiến thắng đã vượt qua mức việc làm trước đại dịch hồi tháng Một năm nay.

Theo một cuộc thăm dò mới của ABC News/Ipsos, chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa là đến cuộc bầu cử giữa kỳ, đa số cử tri Mỹ đã ghi danh tin rằng Đảng Cộng Hòa sẽ quản lý nền kinh tế tốt hơn Đảng Dân Chủ.

Cụ thể, cuộc thăm dò đó cho thấy 36% người Mỹ tin tưởng Đảng Cộng Hòa sẽ làm tốt hơn việc giải quyết những khó khăn của nền kinh tế, so với 24% người nghĩ rằng Đảng Dân Chủ sẽ làm tốt hơn.

Hôm thứ Hai, Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa viết trên Twitter: “Các tiểu bang do Đảng Cộng Hòa lãnh đạo tiếp tục duy trì việc làm cho người Mỹ, trẻ em đến trường và các doanh nghiệp nhỏ hoạt động. Trong khi đó, ông Biden và Đảng Dân Chủ đã tạo ra một cuộc suy thoái, lạm phát lịch sử và giá xăng tăng cao.”


Katabella Roberts
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Katabella Roberts là một phóng viên hiện đang sống và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cô đưa tin tức nói chung và tin kinh doanh cho The Epoch Times, tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ.

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn