HOA THỊNH ĐỐN—Một báo cáo đặc biệt mới về chủ nghĩa Marx văn hóa (cultural Marxism) đang kêu gọi Quốc hội tổ chức các phiên điều trần đối với các cơ quan của Black Lives Matter (BLM).

Các nhà lãnh đạo chính trị của nước Mỹ không nên ngần ngại trong việc điều tra bất kỳ tổ chức nào có dòng chữ “Black Lives Matter” trong tên của họ vì sợ bị mang tiếng là “phân biệt chủng tộc”, theo các tác giả của bài báo cáo, ông Mike Gonzalez, một chuyên gia tại tổ chức tư vấn theo khuynh hướng bảo tồn truyền thống Quỹ Di Sản, và bà Katharine Gorka, một chuyên gia an ninh quốc gia và là cựu nghiên cứu viên của Quỹ Di Sản.

Báo cáo viết, “Bởi vì [các tổ chức của BLM] đang trở thành một phương tiện trung gian đưa chủ nghĩa Marx văn hóa vào cuộc sống của toàn bộ người Mỹ, nên việc nghiêm túc nhận thức về mối đe dọa mà các tổ chức BLM đặt ra là tức thời nhất, và dễ dàng nhất, điều mà người Mỹ có thể làm để đối đầu với chủ nghĩa Marx.”

Các tác giả định nghĩa chủ nghĩa Marx văn hóa là một phiên bản tinh vi và phức tạp hơn của chủ nghĩa Marx do những người Mỹ theo chủ nghĩa Marx lãnh đạo “dưới danh nghĩa công bằng xã hội”. Theo các tác giả, thay vì đưa giai cấp công nhân ra đọ sức với nhà tư bản, thì những người theo chủ nghĩa Marx văn hóa sử dụng chủng tộc và giới tính để tạo ra những chia rẽ giữa các nhóm chủng tộc khác nhau cũng như giữa con với cha mẹ để phá hủy gia đình hạt nhân ở Mỹ.

Báo cáo lập luận rằng thuyết sắc tộc trọng yếu — một cái khung chụp mũ nước Mỹ là phân biệt chủng tộc một cách có hệ thống — trong giáo dục, cuộc chiến của nước Mỹ với biến đổi khí hậu, và các quy tắc quản trị môi trường, xã hội, và doanh nghiệp của đại công ty Mỹ đều là những phần việc trong các chiến lược của chủ nghĩa Marx.

Hôm 14/11, một cuộc thảo luận về báo cáo này đã được tổ chức tại Quỹ Di Sản, và ông Gonzalez đã nói với khán giả rằng việc trở thành một người cộng sản ở Hoa Kỳ là hợp pháp, nhưng mọi người nên biết về niềm tin và mục đích theo chủ nghĩa Marx của các nhà lãnh đạo Black Lives Matter.

Theo Cơ quan Giám sát Khủng hoảng Hoa Kỳ, 633 cuộc bạo loạn đã diễn ra trong năm 2020 sau sự qua đời của anh George Floyd, ông Gonzalez cho biết trong một cuộc phỏng vấn trước đó với The Epoch Times. Viện Thông tin Bảo hiểm lưu ý rằng những cuộc bạo loạn này là tình trạng bất ổn dân sự tốn kém nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, với tổn thất bảo hiểm ước tính hơn 2 tỷ USD.

Ông Gonzalez nói tại sự kiện, “Tôi nghĩ cả nước nên biết liệu các vị [những người lãnh đạo các tổ chức BLM] có châm ngòi cho mức độ bạo lực này và gây ra những cuộc bạo loạn này vì các vị tin vào những lý tưởng này hay không.”

Những nhà lãnh đạo của Black Lives Matter Global Network Foundation (BLMGNF), một tổ chức bảo trợ cho phong trào Black Lives Matter, đã công khai nói rằng họ là “những người theo chủ nghĩa Marx đã được đào tạo,” và theo các tác giả của báo cáo đặc biệt này thì họ nên là đối tượng trong các cuộc điều tra của Quốc hội.

Bà Alicia Garza, một trong những người sáng lập BLMGNF, nói tại một hội nghị của Diễn đàn Cánh tả, rằng, “Không thể xuất hiện một thế giới nơi mà sinh mạng của người Mỹ gốc Phi Châu là quan trọng nếu như nó còn nằm dưới sự thống trị của chủ nghĩa tư bản. Và không thể phá trừ chủ nghĩa tư bản mà không có đấu tranh chống lại sự áp bức dân tộc và áp bức giới tính.”

Diễn đàn Cánh tả là một tổ chức theo chủ nghĩa Marx.

Ông Sebastian Gorka cùng vợ, bà Katharine, tại một cuộc biểu tình của các bậc cha mẹ bên ngoài Trường Trung học cơ sở Luther Jackson ở Falls Church, Virginia, hôm 16/06/2022. (Ảnh: Terri Wu/The Epoch Times)
Ông Sebastian Gorka cùng vợ, bà Katharine, tại một cuộc biểu tình của các bậc cha mẹ bên ngoài Trường Trung học cơ sở Luther Jackson ở Falls Church, Virginia, hôm 16/06/2022. (Ảnh: Terri Wu/The Epoch Times)

Ông Sebastian Gorka, cựu chiến lược gia của Tổng thống Donald Trump và là người dẫn chương trình phát thanh “Nước Mỹ Trước tiên”, đã ca ngợi bài báo này là “rất quan trọng” trong việc giải quyết một thách thức mới của chủ nghĩa Marx khác với thách thức trong Chiến tranh Lạnh.

Ông nói, “Thách thức này đã biến hóa hoàn toàn từ quân sự ngoại lực sang hình thức chính trị nội bộ. Và [các nhà hoạt động BLM] có quyền, nhưng họ đang ngầm phá hoại Hiến Pháp bằng những quyền đó,” ông nói.

Các đại diện của BLMGNF đã không phúc đáp yêu cầu bình luận của The Epoch Times vào thời điểm xuất bản bài viết này.


Terri Wu
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Terri Wu là một phóng viên tự do tại Hoa Thịnh Đốn, chuyên viết cho The Epoch Times về giáo dục và các vấn đề liên quan đến Trung Quốc. Quý vị có thể gửi lời góp ý đến cô tại [email protected]

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn