Texas là điểm đến hàng đầu cho các chuyến xe cho thuê U-Haul một chiều trong năm 2021, trong khi California đứng đầu danh sách di cư ra khỏi tiểu bang và thậm chí đã hết xe tải U-Haul cho những người muốn rời khỏi tiểu bang này, một báo cáo mới từ U-Haul cho thấy.

Công ty cho thuê kho bãi và vận chuyển này thực hiện một “Chỉ số Tăng trưởng U-Haul”, tính toán mức tăng ròng hoặc giảm ròng của các chuyến xe tải U-Haul một chiều đi vào một tiểu bang so với các chuyến xe rời khỏi tiểu bang đó trong một năm dương lịch. (Tức là, công ty này làm báo cáo thống kê về chênh lệch giữa số chuyến xe tải đi vào và số chuyến xe tải đi ra của các tiểu bang, nếu kết quả là dương thì tiểu bang có số chuyến xe tăng ròng, ngược lại nếu là âm thì là giảm ròng — người dịch).

Các tiểu bang phía nam dẫn đầu trong báo cáo Chỉ số Tăng trưởng U-Haul, trong đó Texas dẫn trước Florida một khoảng cách ngắn để trở thành tiểu bang tăng trưởng hàng đầu của năm 2021. Tiểu bang Ngôi Sao Đơn Độc thu hút hơn một nửa (50.2%) tổng lưu lượng vận chuyển U-Haul một chiều trong năm 2021.

Tennessee, South Carolina, và Arizona đứng thứ ba, thứ tư, và thứ năm về mức tăng ròng cao nhất của số chuyến xe tải U-Haul một chiều.

Trong khi Texas và Florida có mức tăng rộng rãi trên toàn tiểu bang, công ty này lưu ý rằng Texas có các chuyến đi một chiều nhiều nhất đến các vùng ngoại ô xung quanh Dallas Fort-Worth Metroplex, trong khi Florida chứng kiến ​​”sự tăng trưởng đáng kể” ở phía nam Orlando và dọc theo cả hai đường bờ biển của tiểu bang này.

Công ty cho biết, dữ liệu trên bao gồm hơn 2 triệu chuyến đi một chiều bằng xe tải U-Haul hàng năm.

California đứng cuối cùng — thứ 50 — trong danh sách các [tiểu bang có] mức tăng ròng, với Illinois chỉ dẫn trước ở vị trí thứ 49 trong năm thứ hai liên tiếp, có nghĩa là những tiểu bang này đã chứng kiến ​​mức giảm lớn nhất của số xe tải U-Haul một chiều trong năm 2021. 

Hình ảnh nhìn từ trên không của Cầu qua vịnh Oakland-San Francisco ở San Francisco, California, hôm 14/06/2021. (Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)

California đứng đầu danh sách của U-Haul về các chuyến di cư một chiều ra khỏi tiểu bang. Công ty cho biết, mức giảm ròng của xe tải không quá tồi tệ như năm 2020 — nhưng điều này có thể “một phần là do U-Haul chỉ đơn giản là hết xe dự trữ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về phương tiện ra khỏi tiểu bang.”

Ông Matt Merrill, phó chủ tịch khu vực quận U-Haul của Dallas Fort-Worth Metroplex và miền Tây Texas, cho biết Texas đang chứng kiến “sự phát triển rất lớn” từ Bờ Đông và Bờ Tây, với “rất nhiều người chuyển đến đây từ California [và] New York.”

“Chúng tôi cũng thấy rất nhiều người đến từ các thị trường của Chicago,” ông nói thêm. “Tôi nghĩ rằng điều đó phần nhiều là do sự gia tăng việc làm — rất nhiều cơ hội ở đây. Chi phí sinh hoạt ở đây thấp hơn nhiều so với các khu vực đó. Texas đang mở cửa cho hoạt động kinh doanh.”

Bà Kristina Ramos, chủ tịch Công ty U-Haul ở South Austin, nói rằng nền kinh tế Texas đang phát triển nhanh chóng. “Với một thị trường việc làm mạnh mẽ và chi phí sinh hoạt thấp, đó là điều không cần bàn cãi,” bà cho biết thêm. “Texas không có thuế thu nhập, vì vậy các gia đình sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.”

Công ty này cho biết xu hướng di cư của U-Haul “không tương quan trực tiếp đến dân số hoặc tăng trưởng kinh tế” nhưng Chỉ số Tăng trưởng U-Haul của công ty tạo ra “một thước đo hiệu quả về mức độ thu hút và duy trì dân cư của các thành phố.”

Cô Mimi Nguyen Ly là một biên tập viên phụ trách phân công công việc và là phóng viên chuyên về tin tức thế giới sống tại Úc. Cô có chuyên môn về thị lực. Quý vị có thể liên lạc với cô tại [email protected].

An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn