Một hệ thống bệnh viện có trụ sở tại Buffalo, New York cho biết họ đã sa thải khoảng 100 nhân viên chưa được chích ngừa, mặc dù trước đây những người này đã được chấp thuận miễn chích ngừa vì lý do tôn giáo.

Các nhân viên tại Kaleida Health phải đến tận hôm 06/12 mới được chích thêm một liều vaccine COVID-19 thứ hai, theo Kaleida. Công ty này cho biết hiện họ sẽ trì hoãn các ca phẫu thuật tự chọn cho bệnh nhân nội trú nào được cho là không thiết yếu tại Trung tâm Y tế Đa khoa Buffalo và Bệnh viện Ngoại ô Millard Fillmore.

Thống đốc New York Kathy Hochul trước đó đã yêu cầu các nhân viên y tế này phải chích ngừa đầy đủ trước 05/12.

Công ty Kaleida nói rằng “việc kết hợp với quy định bắt buộc chích vaccine trước đó có thời hạn hồi tháng Mười Một, khoảng 200 nhân viên hiện đã được tách riêng khỏi tổ chức này.” Công ty này cho biết có khoảng 100 nhân viên đã bị chấm dứt hợp đồng lao động trong đợt sa thải gần đây nhất vào tuần này.

Với quyết định đó, công ty này cho biết họ “dự định vẫn mở cửa và cung cấp quyền tiếp cận dịch vụ trong toàn bộ hệ thống [bệnh viện] này” và sẽ “thêm các nguồn nhân lực và đăng tuyển các vị trí để có thể tiếp tục hoạt động phục vụ cho cộng đồng ở đó.”

Công ty hiện sẽ cố gắng “quản lý số lượng ca phẫu thuật nội trú tự chọn hàng ngày đòi hỏi phải ở lại qua đêm,” Tiến sĩ Michael Mineo, giám đốc y tế của Trung tâm Y tế Đa khoa Buffalo và Bệnh viện Ngoại ô Millard Fillmore, nói với các phương tiện truyền thông địa phương trong một tuyên bố. “Điều này sẽ bảo đảm rằng, với tư cách là một hệ thống y tế, chúng tôi đang quản lý một cách thỏa đáng việc chăm sóc bệnh nhân và nhu cầu của cộng đồng trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 hiện đang gia tăng.”

Hành động này được đưa ra khi một hệ thống bệnh viện khác của tiểu bang New York, Catholic Health, xác nhận với các phương tiện truyền thông địa phương rằng họ sẽ bắt đầu thực thi lệnh bắt buộc chích ngừa này.

“Nhóm Nhân sự của Catholic Health đã tổng hợp số lượng cộng sự được chích ngừa, cùng với những người đã nộp đơn xin miễn chích ngừa hoặc hoãn y tế hợp lệ, để xác định số liệu cuối cùng về những nhân viên không tuân thủ lệnh bắt buộc này,” Catholic Health cho biết trong một tuyên bố. “Tính đến ngày hôm nay, khoảng 185 cộng sự, hoặc dưới 2% lực lượng lao động của hệ thống y tế này vẫn chưa được chích ngừa.”

“Bất kỳ nhân viên Catholic Health nào chưa được chích ngừa nằm trong lệnh bắt buộc chích vaccine, những người chưa nhận được giấy miễn chích ngừa hoặc hoãn y tế, đều sẽ bị chấm dứt hợp đồng theo như các yêu cầu trong lệnh bắt buộc của tiểu bang.”

Hôm 15/11, tất cả các bệnh viện thuộc tiểu bang New York đều nhận được thư từ bà Hochul cho biết những nhân viên trước đây được miễn chích ngừa vì lý do tôn giáo nay phải có giấy tờ về mũi chích vaccine đầu tiên, hoặc giấy miễn chích ngừa vì lý do y tế hợp lệ.

Bà Hochul, một thành viên Đảng Dân Chủ cho biết: “Mọi cá nhân khi bước vào một cơ sở chăm sóc sức khỏe không bao giờ được có cảm giác lo sợ rằng họ sẽ bị nhiễm COVID từ người được giao trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho họ.”

Ông Jack Phillips là một phóng viên tin tức thời sự của The Epoch Times tại New York.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn