Tại sao tất cả những người có đức tin phải cùng nhau hợp nhất chống lại chủ nghĩa cộng sản

Tôi vừa đọc xong một trong những quyển sách chừng mực nhưng lạc quan nhất của đời tôi. Tác phẩm này trả lời câu hỏi hóc búa của nhiều người trong chúng ta: Làm thế nào để có thể ngăn chặn hành tinh tuyệt vời này biến thành một địa ngục trần gian?

Chúng ta phải tìm về thiên đường. Điều chúng ta nhắm đến không phải là dung chứa hoặc thỏa hiệp, mà là đánh bại ma quỷ hoàn toàn. Cho đến ngày nay, bóng ma nguy hiểm nhất chính là chủ nghĩa cộng sản.

Chúng ta phải cùng nhau dựa vào sự bảo hộ của Thượng Đế để đánh bại ma quỷ ở đây và bây giờ, để bảo đảm rằng mục đích của Ngài với thế giới này được hoàn thành. Để lấy lại những điều tốt đẹp cho Trái Đất, chúng ta phải gạt những tranh cãi sang một bên và hợp nhất với những người có đức tin và thiện chí. Chúng ta có rất ít thời gian, nhưng chính nghĩa vẫn có thể chiến thắng.

Vì thế tác giả của một quyển sách mới xuất bản, đúng thời điểm và [có nội dung] sâu sắc đã nói rằng, “Chiến Thắng của Chính Nghĩa: Cain, Abel và sự kết thúc của chủ nghĩa Mác.” 

sách: ‘Chiến Thắng Của Chính Nghĩa ’
Ký giả lành nghề Thomas Cromwell là người Mỹ gốc Anh đã có một phần tư thế kỷ làm việc ở Trung Đông và sở hữu giấy thông hành được in 130 tem dấu.

Ông Cromwell dựa vào tín ngưỡng và triết học để tiếp cận với một vấn đề rất thực tế. Đó là, làm thế nào chúng ta có thể bảo tồn và nâng cao quyền tự do và phẩm giá của con người trong khi đối mặt với những khó khăn mà nhiều người cho rằng không thể vượt qua.

Ông Cromwell viết:

“Lịch sử đã chứng minh rằng các thế lực của ma quỷ có thể bị đánh bại và sự hy sinh của nhiều người trong cuộc chiến chống lại chúng có thể không vô ích. Để đạt được một chiến thắng cuối cùng của chính nghĩa, chúng ta không bao giờ có thể chấp nhận quyền lực tối cao của ma quỷ. Thay vào đó, chúng ta phải khắc ghi trong tâm trí về sứ mệnh mà Thượng Đế ban cho là sống như một gia đình nhân loại trong một thế giới tốt đẹp và không ngừng nỗ lực để đạt mục tiêu đó.”

Với một đứa trẻ lớn lên vào những năm đầu 1960 ở đất nước New Zealand xinh đẹp và yên bình thì tính cách lạc quan là một tiêu chuẩn sống. Các thế hệ trước đó đã trải qua cuộc Đại khủng hoảng, và hai cuộc thế chiến, nhưng mọi thứ đang dần được cải thiện. Văn hóa của chúng ta vốn tích cực và lạc quan. Đúng, đã có nhiều vấn đề xảy đến, nhưng chúng ta biết chúng ta sẽ vượt qua. Chiến tranh hạt nhân với Liên Xô đã luôn là một mối đe dọa, nhưng dù vậy, chúng ta hiểu rằng những người anh Hoa Kỳ sẽ chiến thắng mọi kẻ thù. “Cuối cùng, chính nghĩa luôn chiến thắng” là một câu nói quen thuộc của những người bạn chung trường với tôi. Có thể [bạn cảm thấy] kỳ lạ hoặc ngô nghê, nhưng chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào điều đó.

Ngay cả khi đất nước quê hương tôi [đang trở nên] khá thế tục, nhưng chúng tôi vẫn sống trong một nền văn hóa Cơ đốc. Thuật ngữ “Godzone”*  mà chúng tôi tự hào gọi là quốc gia của mình — mang ý nghĩa là “đất nước của Chúa”.

Ngay cả những người vô thần và những người theo thuyết bất khả tri trong chúng ta cũng có một số cảm giác về sự bảo hộ của Chúa — [vì thế mà] một tương lai tốt đẹp hơn là điều gần như là hiển nhiên.

Thời nay, chúng ta đối mặt với một thế giới mà cuộc thế chiến có thể nổ ra bất cứ lúc nào. Trung Cộng và các đồng minh tại Moscow và Tehran đã nắm được lợi thế chiến lược trước một Hoa Kỳ được lãnh đạo yếu kém và một Âu Châu bị chia rẽ nặng nề.

Cán cân quyền lực trên thế giới đang chuyển động nhanh chóng theo hướng có lợi cho một “Trục Ác ma” mới, mạnh mẽ hơn bất kỳ thứ gì trước đó.

Quyền tự do của con người đang suy yếu trên toàn thế giới — ngay cả ở những quốc gia từng là “tự do” như New Zealand, Úc, Canada, Vương quốc Anh, Israel và Hoa Kỳ.

Ngay cả quyền tự do ngôn luận – quyền tự do quý giá nhất – cũng có thể bị mất vĩnh viễn.

Thật khó để sống lạc quan trong thời kỳ đen tối như vậy. Đặc biệt là có rất nhiều người đã từ bỏ Đức Chúa và tất cả niềm tin vào sự bảo hộ của Ngài. Chủ nghĩa bi quan hiện nay còn phổ biến hơn cả virus Trung Cộng. 

Điều gì sẽ xảy ra nếu cuối cùng “chính nghĩa” không thực sự chiến thắng?

Tác giả Cromwell [đã] lần theo nguồn gốc của những vấn đề hiện tại từ những ngày Sáng Tạo đầu tiên — từ Cain và Abel, con trai của Adam và Eve.

Trong cơn thịnh nộ đố kỵ, Cain đã giết hại dã man em trai mình là Abel – một người tốt bụng và đức hạnh. Kể từ đó, “chiến thắng” đầu tiên của cái ác trước cái thiện đã vang vọng qua mọi thời đại, mọi nền văn minh và mọi nền văn hóa, dù là thời ban sơ hay tiến bộ.

Chủ nghĩa cộng sản, được nuôi dưỡng bởi những thói xấu xa của ghen tị, đố kỵ và hiểm độc, đến trực tiếp từ Cain và người xúi giục hắn.

Sự tiến bộ và quyền tự do mà chúng ta đã nỗ lực và dần dần có được trong hàng thiên niên kỷ đến từ Abel và niềm tín Thần của chàng.

Những người đàn ông tốt đã chiến đấu với Cain trong mọi thời đại và đã thất bại trong hầu hết các trận chiến. Nhưng họ đã và đang chiến thắng trong cuộc chiến này. Quá trình này dù rất chậm, nhưng đã được thực hiện.

Tác giả Cromwell trình bày tất cả nội dung trong các chương hấp dẫn như “Nguồn gốc của ma quỷ,” nêu lên lý do chính là vì con người đã cố tình rời xa Đức Chúa Trời. Ông đã lần theo dấu vết về sự ra đời của nền văn minh, vai trò của khoa học và sự phá hoại liên tục bởi những tay sai của Cain.

Quyển sách của ông đưa chúng ta xuyên suốt từ lịch sử đến kỷ nguyên hiện đại, nơi chúng ta chứng kiến sự thịnh vượng về của cải gia tăng đáng kinh ngạc cùng với sự xa cách ngày càng lớn với Đức Chúa Trời. Những người đàn ông tự do đã trở nên kiêu ngạo và tự mãn, và điều đó đã mở cho Ác quỷ một lối vào..

Trong thời đại mà con người lẽ ra phải được thụ hưởng sự giàu có về vật chất và sự phát triển của tự do trên toàn cầu, chúng ta lại phải đối mặt với một làn sóng cộng sản đang trỗi dậy với nguy cơ hủy diệt chúng ta — một bóng ma có thể kéo chúng ta xuống một Thời kỳ Đen tối chưa từng thấy.

Nếu bạn dám, hãy hình dung về cảnh tượng một Bắc Hàn ở quy mô toàn cầu với công nghệ giám sát của Hoa Kỳ.

Nhưng như Cromwell luôn nói với chúng ta, câu trả lời đang ở ngay trước mắt.

Tất cả những ai tin vào Chúa và sự thiện lương phải hợp nhất để chống lại ma quỷ cộng sản. Chúng ta phải thể hiện lòng dũng cảm mà chỉ có đức tin mới có thể cho chúng ta để đánh bại cái ác ghê tởm này một lần và mãi mãi.

Những chiến thắng vĩ đại nhất đến từ thời kỳ đen tối nhất, bởi vì đó là lúc người tốt thoát ra khỏi cạm bẫy và nhất quyết tìm về chân lý và đức hạnh. Sau đó và chỉ khi đó chúng ta mới có thể hy vọng vào chiến thắng đến từ sự bảo hộ của Đấng Thiêng Liêng. 

Tác giả Cromwell đã sáng tác nên một tác phẩm tuyệt vời cho thời đại chúng ta. Đây là một hướng dẫn trong thời kỳ đen tối để bước qua và vượt thoát khỏi ma quỷ xung quanh chúng ta. 

Tác giả Cromwell là một người lạc quan, và sau khi đọc quyển sách của ông, tôi cũng vậy. Với lòng dũng cảm, đức tin và sự bảo hộ của Đấng Thiêng Liêng chúng ta không chỉ có thể đánh bại chủ nghĩa cộng sản bại hoại về mọi mặt mà còn mở ra một kỷ nguyên mới vĩ đại của sự thiện lương và lòng tín ngưỡng. Chúng ta có thể không bao giờ nhìn thấy thiên đường trên Trái Đất, nhưng chúng ta có thể áp dụng những nguyên lý của Thần khiến cho thế giới tuyệt vời này ngày càng tốt đẹp hơn. Tôi chắc chắn rằng những cháu trai và cháu gái chưa chào đời của chúng ta sẽ cảm ơn những nỗ lực của chúng ta.

Tôi thúc giục quý vị, những ai tin rằng tinh thần mạnh mẽ hơn vật chất, hãy đọc quyển sách này.

‘Chiến Thắng của Chính Nghĩa: Cain, Abel và sự kết thúc của chủ nghĩa Mác’

Tác giả Thomas Cromwell

East West Publishing: 17/12/ 2021

Bìa mềm: 560 trang

Quan điểm được trình bày trong bài viết này là quan điểm ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Chú thích của dịch giả: 

  • Những người dân New Zealand gọi tên đất nước của họ là Godzone, là viết tắt của chữ God’s Own Country (Đất nước của Thần linh)


Trevor Loudon
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Trường An biên dịch
Quý vị tham khảo bài gốc tại The Epoch Times.

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn