Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ đã xác nhận rằng tính đến ngày 06/08/2021, 35 nhân viên đã qua đời vì COVID-19, căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra.

Sau khi Bộ trưởng Nội vụ Deb Haaland cho biết trong một diễn văn bằng video được ghi hình hồi đầu tuần rằng 34 nhân viên tại bộ này đã qua đời vì COVID-19, giám đốc truyền thông của bộ, bà Melissa Schwartz, đã viết trong một tweet hôm 06/08 rằng một người nữa đã qua đời, đưa tổng số [người thiệt mạng] lên 35.

Trong tuyên bố của mình, bà Schwartz cũng cập nhật số lượng nhân viên của bộ đã nhiễm virus Trung Cộng cho đến thời điểm hiện tại, nâng con số đó lên hơn 4,000 so với đề cập trước đó của bà Haaland là khoảng 3,900, mặc dù bà bộ trưởng đã lưu ý trong nhận xét của bà rằng con số này đang tiếp tục tăng lên.

Trong bài diễn văn của mình, bà Haaland đã bày tỏ lo ngại về sự lây lan của biến thể Delta, mà Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho là dễ lây nhiễm hơn và có khả năng kháng vaccine cao hơn.

Bộ Nội vụ hoa kỳ
Bộ trưởng Nội vụ Deb Haaland diễn thuyết tại một sự kiện ở Hoa Thịnh Đốn, vào ngày 29/07/2021. (Ảnh: Jemal Countess/Getty Images/Liên minh các Nhà tổ chức Bản địa)

“Mặc dù nhiều người đã chích ngừa, đất nước của chúng ta vẫn phải đối mặt với tỷ lệ nhiễm COVID-19 gia tăng và các biến thể mạnh hơn,” bà Haaland cho biết và nói thêm rằng Bộ Nội vụ sẽ yêu cầu nhân viên và nhân viên hợp đồng làm việc tại văn phòng của bộ đeo khẩu trang, bất kể tình trạng chích ngừa.

Bà Haaland cho biết, “Để giúp chống lại căn bệnh đáng sợ này, chúng tôi đang tuân theo hướng dẫn của CDC và đeo khẩu trang trở lại.”

Gần đây, CDC đã cập nhật các hướng dẫn về đeo khẩu trang của mình, khuyến nghị đeo khẩu trang đối với những khu vực có khả năng lây nhiễm cao cho cả người đã chích ngừa và chưa chích ngừa.

Bà Haaland nói, “Mỗi tiểu bang và cộng đồng đang đối diện với các mối đe dọa khác nhau, vì vậy nếu quý vị ở trong một khu vực có tỷ lệ lây nhiễm COVID từ mức trung bình đến cao, thì tất cả mọi người—nhân viên, nhân viên hợp đồng và khách đến thăm—phải đeo khẩu trang trong tất cả các tòa nhà liên bang bất kể tình trạng chích ngừa của quý vị.”

Sau khi CDC chuyển sang một thái độ nghiêm ngặt hơn đối với việc đeo khẩu trang, một số thống đốc Đảng Cộng Hòa đã phản đối, với Thống đốc Đảng Cộng Hòa Doug Ducey của Arizona nói rằng thông báo của CDC sẽ “chỉ làm giảm niềm tin vào vaccine và tạo ra nhiều thách thức hơn cho các quan chức y tế cộng đồng.”

Bài diễn văn của bà Haaland về việc đeo khẩu trang tại Bộ Nội vụ tuân theo các quy tắc mới được Tổng thống Joe Biden công bố hôm 29/07. Ông cho biết các nhân viên và nhân viên hợp đồng liên bang sẽ phải xuất trình bằng chứng về việc chích ngừa hoặc nếu không thì phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội và xét nghiệm COVID-19 thường xuyên.

“Hiện tại, có quá nhiều người sắp qua đời hoặc chứng kiến người thân yêu của họ qua đời và trăng trối rằng ‘Giá như tôi đã chích vaccine,’” TT Joe Biden nói tại Phòng Đông của Tòa Bạch Ốc. “Đây là một thảm kịch của Hoa Kỳ. Những người không đáng phải tử vong đang tử vong.”

Hôm thứ Sáu (06/08), Giám đốc về Dữ liệu COVID-19 của Tòa Bạch Ốc Cyrus Shahpar cho biết, cho đến nay, một nửa dân số Hoa Kỳ đã được chích ngừa đầy đủ.

Ký giả Tom Ozimek là người có kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực báo chí, bảo hiểm tiền gửi, tiếp thị và truyền thông cũng như đào tạo người trưởng thành. Lời khuyên về việc viết lách hay nhất mà anh từng nghe là từ ông Roy Peter Clark: ‘hãy nhắm trúng mục tiêu của bạn’ và ‘hãy để lại điều thú vị nhất sau cùng.’

Do Tom Ozimek thực hiện
An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn