Đài truyền hình NTD sẽ ra mắt bộ phim truyền hình nhiều tập nguyên bản đầu tiên của mình. Bộ phim 10 tập này có tên “A Good Cop” được lấy cảm hứng từ những sự kiện có thật. Bộ phim dõi theo cuộc sống của ba sĩ quan cảnh sát NYPD [Sở cảnh sát New York] trong phong trào “cắt ngân sách cảnh sát”. Nhưng chương trình này không chỉ nói về việc làm cảnh sát.

Nữ diễn viên Taylor Karin đóng vai Elizabeth Fox, nhân vật được cô mô tả là “một cảnh sát tân binh theo chủ nghĩa bãi nô, điều này tạo ra một sự bất đồng thực sự thú vị”.

Nam diễn viên Ignacyo Matynia mô tả nhân vật Jaylen Daniels của anh là “một chàng trai trung thực, thẳng thắn mà không thể bị mua chuộc. Anh ấy là một cảnh sát liêm chính, có một tư cách đạo đức vững chắc. Và trong suốt loạt phim này, những nền tảng tạo nên tất cả những gì anh tin tưởng là sẽ khiến mình trở thành người cảnh sát danh giá, vĩ đại đều được thử thách”.

Nhà sản xuất James Orfanos cho biết bộ phim “đi sâu vào vấn đề tham nhũng. Tham nhũng sẽ là phần quan trọng của bộ phim. … Cảnh sát có tất cả quyền hạn này. Ai theo dõi cảnh sát, ai khống chế cảnh sát, là một trong những chủ đề xuyên suốt bộ phim này — và các cấp khác nhau trong hệ thống cấp bậc của chính phủ cũng như cách cảnh sát tham gia vào việc tham nhũng, cách thường dân tham gia vào vấn đề đó, và điều gì sẽ xảy ra nếu những người nắm quyền bắt đầu lạm dụng quyền lực đó hay những cản trở nào ở nơi đó nhằm kiểm soát quyền lực đó”. 

Ông Cliff Lobrutto, đóng vai Đại úy Frank Romano, cho biết nhân vật của ông “phát hiện ra một việc rất lạ thường. Nó lạ lùng đến mức ảnh hưởng đến cảm xúc của những cảnh sát đang làm việc đó. Và vì nội dung của phát hiện này mà họ trở nên rất có động lực để làm những điều và đi đến những nơi mà thông thường họ sẽ không đến”.

Để bảo đảm những cảnh quay và những gì mình đang làm là chân thực, biên kịch kiêm đạo diễn David Chai đã “nghiên cứu, nghiên cứu, nghiên cứu”.

Có những cựu cảnh sát, như ông Patrick Heraghty, nằm trong số các diễn viên cũng đã trợ giúp.

“Tôi dành chín mươi phần trăm thời gian của mình ở trên phim trường ‘A Good Cop’, tôi đã ở cạnh David. Và chúng tôi đã nói rất nhiều về các tình huống của cảnh sát. Chúng tôi có suy nghĩ giống nhau,” ông Heraghty nói. “Và cậu ấy thực sự đã nghiên cứu tìm hiểu. Cậu ấy đã nghiên cứu rất nhiều. Cậu ấy đã phỏng vấn rất nhiều sĩ quan cảnh sát. Cậu ấy đã nói chuyện với tôi hàng ngày”.

Về các chủ đề và giá trị được thể hiện trong bộ phim, ông Orfanos cho biết một trong số đó là “bám chặt vào các giá trị của quý vị khi đối mặt với nghịch cảnh và nguy hiểm cùng cực”.

“‘A Good Cop’ khám phá các chủ đề về đúng và sai, công lý,” ông Chai cho biết. “Bộ phim thực ra cố gắng không nói cho quý vị biết phải nghĩ gì về điều đó, nhưng những nhân vật nằm trong cốt truyện này phải trải qua những tình huống khác nhau thử thách họ và khiến họ phải đưa ra những quyết định khó khăn. Và đó thực sự là cách quý vị phát hiện ra thế nào là cảnh sát tốt hay người tốt là những lựa chọn nào khiến họ đưa ra khi được thử thách”.

Diễn viên Karin cho biết, “‘A Good Cop’ thực sự là một dấu chấm hỏi. Bộ phim không phải là một dấu chấm than. Nó không giống như ‘Phải rồi! Chúng ta đã làm được!’ Mà nó là “Điều đó có nghĩa là gì? Có ý nghĩa gì với bạn? Có phải điều đó cảm giác giống như một sự ảo tưởng không? Bạn có cảm thấy được bảo vệ không? Và bạn cảm thấy thế nào khi xem một cái gì đó như thế này?’ Đây là chất xúc tác khởi động cuộc thảo luận”.

Ông Chai nói về những gì bộ phim mang lại cho cuộc thảo luận về việc làm cảnh sát. “Những gì quý vị thấy trên tin tức hay trên mạng xã hội là một người nói rằng, ‘Tôi ghét cảnh sát, họ là những kẻ sát nhân.’ [Một] người khác nói, ‘Lạ quá, tôi có họ hàng, tôi có bạn bè là cảnh sát và họ không phải như thế,’ và sau đó những người này chỉ là không bao giờ có thể nhận ra điều đó và nói về nó theo cách có lý, hợp lý hơn”, ông cho biết.

“Khi quý vị dùng cách dựa trên một câu chuyện để tìm hiểu vấn đề, thì tôi thực sự sẽ không mong nhận được một câu trả lời trắng và đen. Tôi chỉ giống như, vậy thì những cảnh sát này hay những nhân vật tình cờ là cảnh sát này, trong những tình huống này, hãy xem điều gì sẽ xảy ra. Và khi dõi theo họ, chúng ta phần nào có thể hiểu tại sao họ lại đưa ra những lựa chọn đó, ngay cả khi quý vị không đồng ý với điều đó. Vì vậy, bộ phim sẽ đặt quý vị vào vị trí của những sĩ quan cảnh sát này, và tôi nghĩ đó là sức mạnh của câu chuyện so với việc chỉ chống lại vấn đề đó trên mạng xã hội”.

“Điều tôi thích ở bộ phim là nó có cốt truyện thật đa dạng cho mọi nhân vật,” nữ diễn viên Deirdre Koczur cho biết. “Tất cả họ đều có suy nghĩ khác nhau, họ đều đang trải qua một điều gì đó khác biệt. Tất cả họ đều có những quan điểm khác nhau về cuộc sống, và tôi nghĩ sự đa dạng đó sẽ vô cùng gần gũi với nhiều người, vì vậy, hy vọng bộ phim sẽ thu hẹp khoảng cách đó”.

Nam diễn viên Matynia nói thêm, “Tôi nghĩ ‘A Good Cop’ sẽ thúc đẩy mọi người bước ra ngoài vùng an toàn của họ và thử nghiệm một quan điểm mà họ chưa từng nhất thiết phải tin tưởng.”

“Giống như tôi luôn nói, một câu chuyện luôn có ba mặt: có phía của bạn, có phía của tôi, và ở đâu đó ở giữa có sự thật. Và tôi nghĩ những gì bộ phim này làm là chúng tôi cố gắng bước vào bên trong khu vực trung gian đó và tìm ra sự thật và thể hiện nó cho khán giả theo cách mà họ có thể thực sự hiểu và đồng cảm với các nhân vật”.

Nam diễn viên Jermaine Wells thì nói: “Có rất nhiều phim nói về cảnh sát nhưng bộ phim này có một góc nhìn độc đáo. Quý vị sẽ học được những điều mà trước đây mình có thể chưa biết đến.”

Tập đầu tiên của “A Good Cop” phát sóng vào Chủ Nhật, ngày 05/12 lúc 7 giờ 30 phút tối giờ miền Đông Hoa Kỳ.

Bản tin từ NTD News
Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn