Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer Granholm cho biết chính phủ ông Biden có thể sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để giải quyết tình trạng giá xăng tăng cao, mặc dù không rõ chính xác bằng cách nào.

Bà Granholm cho biết hôm thứ Tư (22/06) trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc: “Tổng thống [Joe] Biden, giống như tất cả các nhà lãnh đạo khác trên thế giới, đang cố gắng hết sức để giải quyết tình trạng này vì người dân của mình. Và tổng thống đang làm mọi cách để giảm giá cho các gia đình Mỹ.”

Vài ngày trước đó, trong lần xuất hiện trên chương trình Thông điệp Liên bang (“State of the Union”) của CNN, bà Granholm gợi ý rằng ông Biden có thể đưa ra biện pháp mạnh mẽ để đối phó với mức giá cao chưa từng có. Bà lưu ý rằng ngài tổng thống có thể sử dụng các sắc lệnh hành pháp, bao gồm Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để chỉ thị các nguồn lực.

Bà Granholm nói trong lần xuất hiện hôm Chủ Nhật (19/06) với chương trình “State of the Union” về việc sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng: “Nghe nói là tổng thống đã sẵn sàng sử dụng mọi thẩm quyền của mình để làm những gì ông ấy có thể để tăng nguồn cung cấp.”

Dữ liệu từ Hiệp hội Xe hơi AAA cho thấy giá trung bình cho một gallon xăng thông thường hiện vào khoảng 4.94 USD. Tuần trước, lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ, giá trung bình vượt quá 5 USD mỗi gallon, với mức giá trung bình tăng hơn 1.90 USD so với cùng thời điểm năm ngoái.

Trò chơi đổ lỗi

Bà Granholm, giống như các quan chức chính phủ ông Biden khác, cho rằng giá xăng tăng đột biến này là do chiến tranh Ukraine-Nga, các lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga, và lạm phát chung.

Hôm thứ Tư (22/06), bà Granholm nói thêm với các phóng viên: “Vì vậy, chúng ta biết rằng cuộc chiến ở Ukraine, đã đẩy giá nhiên liệu lên cao … chúng ta phải bù đắp hàng triệu thùng mỗi ngày vào tổn thất của chúng ta. Chúng ta sẽ gặp vấn đề về nhu cầu khi Trung Quốc mở cửa, và sẽ tăng thêm áp lực lên nguồn cung cấp.”

Đảng Cộng Hòa nói rằng giá cao phần lớn là do các chính sách của chính phủ ông Biden nhắm vào ngành dầu mỏ, bao gồm việc đình chỉ các hợp đồng thuê khoan dầu mới trên các vùng đất của liên bang, chấm dứt trợ cấp liên bang cho nhiên liệu hóa thạch, khai tử đường ống Keystone XL và nói chung là tạo ra một môi trường bất lợi cho ngành công nghiệp dầu mỏ, đồng thời thúc đẩy xe điện.

Bà Granholm, cựu thống đốc Đảng Dân Chủ của Michigan, trước đây sở hữu hàng triệu dollar trong cổ phiếu của một nhà sản xuất xe buýt điện trước khi bán nó hồi đầu năm 2021, theo các quan chức Tòa Bạch Ốc. Trong khi đó, trong những ngày gần đây, bà Granholm đề nghị với người Mỹ rằng họ nên mua một chiếc xe điện nếu họ chán ngán mức giá 5 USD/gallon.

Bà nói trong một clip được đăng bởi Đảng Cộng Hòa trên các hãng thông tấn xã hội hôm 14/06: “Nếu [so sánh] việc sạc đầy [xe điện] EV của quý vị với việc đổ đầy bình xăng, thì quý vị sẽ tiết kiệm được 60 USD cho mỗi lần sạc đầy bình khi đi bằng xe điện thay vì đổ xăng, dẫu sao thì nghe cũng rất thuyết phục. Nhưng suy cho cùng, chúng ta vẫn muốn giảm giá tại điểm mua.”

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times đóng tại New York.

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: