Lễ Tạ ơn là một ngày lễ đáng yêu, mở màn cho mùa nghỉ cuối năm với những buổi sum họp gia đình, với lòng hiếu khách và tất nhiên có cả lòng biết ơn. Những tuần trước ngày Lễ Tạ ơn đánh dấu thời điểm hoàn hảo để chúng ta chuyển từ [trang hoàng] nhà cửa sang tràn ngập lòng biết ơn vì cả nhà đã có thể tận hưởng nhiều thứ và đã được ban cho vô số phước lành trong cuộc sống.

Dưới đây là một số phương cách để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn cho dịp Lễ Tạ ơn năm nay và hơn thế nữa.

Trang trí cây cho Lễ Tạ ơn

Bạn hãy cùng các con dạo bộ ngoài thiên nhiên và hướng dẫn mọi người chú ý tìm một cành cây đẹp để trang trí nhân dịp Lễ Tạ ơn. Bạn có thể dùng một cành cây nhỏ cắm vừa trong chiếc bình, nên chọn cành có nhiều nhánh sẽ rất tuyệt. Bạn hãy chọn một nơi thật nổi bật để bày trí lọ cây này. Hàng ngày mỗi thành viên trong gia đình sẽ lấy một tấm giấy bìa cứng ghi những điều mình biết ơn treo lên các nhánh cây trông tựa những chiếc lá. Khi Lễ Tạ ơn đến gần, bạn hãy khích lệ cả nhà tiếp tục cắm thêm lá vào cây và chiêm ngưỡng cây ngày một lớn lên mang theo lòng biết ơn đã được ban nhiều phước lành.

Chia sẻ phước lành của bạn

Bạn hãy tìm hiểu trong cộng đồng những nơi cần được giúp đỡ và ghi danh gia đình mình. Thông tin cho bạn có thể từ các nhóm trên Facebook, hàng xóm, trường học địa phương, trung tâm tôn giáo và các tổ chức tình nguyện. Sau đó, hãy tìm một điều nào có ý nghĩa với bạn và gia đình, rồi tận tâm thực hiện. Cơ hội để chia sẻ những phước lành như thế chắc chắn sẽ làm tăng thêm cảm giác biết ơn của mọi người.

Nói lời ‘Cảm ơn’

Nghe thì đơn giản như vậy thôi nhưng chúng ta có thể không thường xuyên nói lời cảm ơn mỗi khi có dịp. Bạn hãy động viên mỗi người trong gia đình nói lời “cảm ơn” với người khác cho đến ngày Lễ Tạ ơn. Khi bạn chuyển hướng mọi người đặt tâm vào bày tỏ lòng biết ơn theo cách này, có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên vì thấy có quá nhiều cơ hội nói lời cảm ơn mỗi ngày. Cho dù bạn nhận dịch vụ từ một cửa hàng, nhà hàng hoặc có người lạ nào đó giữ cửa cho bạn bước vào một tòa nhà hoặc khi bạn nhận được một lời khen hoặc ai đó chúc phúc khi bạn hắt hơi – hãy đếm số lượng lời cảm ơn và tận hưởng điều tốt đẹp được lan tỏa chung quanh.

Gửi thiệp cảm ơn

Một truyền thống lâu đời giúp thăng hoa lời cảm ơn là viết những tấm thiệp. Bạn hãy bày ra những tấm thiệp, phong bì, bút, thậm chí cả nhãn dán và bút màu – bất cứ thứ gì tạo niềm hứng thú, khích lệ gia đình bạn viết thư cảm ơn cho những người thân yêu và bạn bè quen biết. Hãy nghĩ đến món quà sinh nhật đặc biệt mà bạn vô cùng thích thú khi nhận được hoặc sự chào đón nồng nhiệt mà bạn luôn nhận được khi đến nhà của một người thân. Một mẩu giấy được giấu trong hộp cơm của cha bày tỏ lòng biết ơn đến cha đã làm việc chăm chỉ sẽ làm cha cảm động. Dành một chút thời gian để gửi lời cảm ơn chân thành sẽ là niềm vui cho cả người gửi và người nhận.

Tiếp tục thực hành lòng biết ơn trong suốt năm

Thực hành lòng biết ơn đã được chứng minh là cải thiện cả sức khỏe và hạnh phúc cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Tại sao bạn không kéo dài hành động bày tỏ lòng biết ơn trong suốt cả năm? Cho dù bạn tiếp tục cắm thêm những chiếc lá vào cây của mình hay chỉ đơn giản là cuối mỗi ngày hỏi han các thành viên trong gia đình xem hôm nay họ biết ơn những điều gì, hãy gìn giữ tấm lòng biết ơn trong ngôi nhà mình và bạn sẽ thấy cả nhà thọ ích thật nhiều điều tốt đẹp. Cầu chúc tất cả một Lễ Tạ ơn thật vui vẻ.


Barbara Danza
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Barbara Danza là một bà mẹ hai con, có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, yêu biển và có trái tim thuần khiết. Bài viết của cô thường đi sâu vào những thách thức và cơ hội nuôi dạy con cái trong thời hiện đại. Đặc biệt là những chủ đề liên quan đến lựa chọn giáo dục trong gia đình, sự nhận thức mới về sự đơn thuần của trẻ nhỏ, lợi ích của việc du lịch gia đình và tầm quan trọng của lối sống gia đình trong xã hội ngày nay.

Khánh Nam biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn