Cổ phiếu tăng tại Wall Street hôm thứ Hai (30/08) và duy trì gần mức cao kỷ lục được thiết lập vào tuần trước sau khi các nhà đầu tư hoan nghênh bản cập nhật từ Cục Dự trữ Liên bang.

Ngân hàng trung ương phát tín hiệu rằng họ sẽ duy trì lãi suất thấp khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi sau đại dịch. Thị trường đã biến động khi các nhà đầu tư cố gắng đánh giá mức độ và tốc độ mà Fed sẽ giảm bớt hỗ trợ của mình.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% vào lúc 11:30 sáng (30/08). Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones tăng 34 điểm, tương đương 0.1%, lên 35,489 và Nasdaq tăng 0.8%.

Cổ phiếu công nghệ, vốn được hưởng lợi từ lãi suất thấp, đã đóng góp phần lớn vào thị trường rộng lớn hơn. Các công ty chăm sóc sức khỏe cũng có mức tăng vững chắc và giúp nâng chỉ số S&P 500 điểm chuẩn.

Lợi tức trái phiếu giảm xuống. Lợi tức của Kho bạc kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống 1.29% từ 1.31% vào cuối ngày thứ Sáu (27/08).

Giá năng lượng [diễn biến] pha trộn do tác động của cơn Bão Ida vẫn đang được đánh giá. Các nhà kinh tế nhận định, cơn bão có thể sẽ gây thiệt hại cho các ngành công nghiệp năng lượng, hóa chất, và vận tải biển có các trung tâm chính dọc theo Bờ Vịnh, nhưng tác động đến nền kinh tế Hoa Kỳ nói chung sẽ ở mức khiêm tốn miễn là ước tính thiệt hại không tăng mạnh và việc nhà máy lọc dầu ngừng hoạt động không kéo dài. 

Giá dầu thô tăng 0.1%, trong khi giá khí đốt tự nhiên giảm 3.1% do Colonial Pipeline ngừng giao hàng ở miền Nam cho đến khi có thể đánh giá thiệt hại do bão.

Tin tức về các thỏa thuận đã giúp nâng đỡ một số cổ phiếu. Affirm đã tăng 45.5% sau khi công ty thanh toán này công bố một thỏa thuận vào tuần trước với Amazon để cung cấp cho người mua hàng tùy chọn mua-ngay-trả-sau mà không liên quan đến thẻ tín dụng. Hill-Rom Holdings đã tăng 10.5% sau các báo cáo rằng Baxter International quan tâm đến việc mua công ty công nghệ y tế.

Các nhà đầu tư mong đợi một số báo cáo kinh tế quan trọng trong tuần này, bao gồm báo cáo về niềm tin của người tiêu dùng vào thứ Ba (31/08) và cuộc khảo sát việc làm hàng tháng được theo dõi chặt chẽ từ Bộ Lao động vào thứ Sáu (03/09). Cả hai đều có thể giúp các nhà đầu tư đánh giá tốt hơn con đường phục hồi kinh tế vì nó phải đối mặt với một số kháng cự từ sự gia tăng các trường hợp virus do biến thể delta lây lan mạnh hơn.

Do Damian J. Troise của Associated Press thực hiện
Chánh Tín biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn