Các nhà bán lẻ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho tuần cuối cùng của mùa mua sắm dịp lễ Giáng Sinh bắt đầu hôm 17/12.

Kỳ nghỉ lễ năm 2021 có vẻ như đang trên đà đạt mức tăng trưởng 11.5% so với năm ngoái.

Mùa cao điểm Giáng Sinh vào phút cuối bắt đầu vào ngày Super Saturday (ngày thứ Bảy cuối cùng trước lễ Giáng Sinh) là thời điểm có lợi nhuận nhất đối với các nhà bán lẻ trong quý IV.

Super Saturday dự kiến ​​sẽ thu hút hơn 148 triệu người mua sắm đến các cửa hàng và bán lẻ trực tuyến, theo một khảo sát thường niên của Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia (NRF) và Prosper Insights & Analytics.

Con số này phản ánh sự sụt giảm nhẹ so với ngày Super Saturday năm ngoái, khi 150 triệu người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ mua sắm, cao hơn so với con số ước tính 147 triệu người mua sắm hồi năm 2019.

Theo một báo cáo từ NRF, người tiêu dùng ước tính đã chi tổng cộng 997.73 USD để mua sắm trong kỳ nghỉ tính đến thời điểm này của năm nay.

Ông Matthew Shay, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của NRF cho biết: “Người tiêu dùng đã phản ứng với sự háo hức ngày càng tăng khi bắt đầu mùa mua sắm dịp nghỉ lễ sớm, và họ kỳ vọng sẽ tiếp tục tâm thái đó trong vài tuần cuối cùng của năm.” 

Làn sóng mua sắm đầu kỳ nghỉ lễ mạnh mẽ, được nhiều nhà bán lẻ khuyến khích vào tháng trước, có thể khiến một số người tiêu dùng chi tiêu ít hơn vào cuối mùa.

Khoảng một nửa số người tiêu dùng nói rằng họ đã hoàn thành việc mua sắm trong kỳ nghỉ vào đầu tháng 12/2021.

Báo cáo này cho biết số lượng người mua sắm được mong đợi vào Super Saturday được báo cáo ở vị trí cao thứ ba kể từ khi họ bắt đầu theo dõi con số này từ năm 2016.

Hơn một phần tư người tiêu dùng nói rằng họ có kế hoạch chỉ mua sắm tại cửa hàng, một phần ba khác dự định chỉ mua sắm trực tuyến, trong khi số còn lại dự định làm cả hai.

Các cửa hàng bán lẻ cũng đang ứng phó với những ‘nút thắt cổ chai’ trong chuỗi cung ứng, vốn đã được nới rộng hơn trong những tuần gần đây, nhưng vẫn gây trở ngại.

Ông Shay cho biết: “Các nhà bán lẻ đã bắt đầu chuẩn bị cho mùa lễ trước nhiều tháng, cung cấp hàng tồn kho theo mùa sớm và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để khắc phục các thách thức của chuỗi cung ứng bị đại dịch làm cho trầm trọng thêm.”

Tuy nhiên, nhiều người mua sắm vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các mặt hàng bán lẻ, với việc khách hàng không thể mua một số mặt hàng nhất định vào dịp lễ do lượng hàng tồn kho thấp hoặc không có.

Phần lớn Hoa Kỳ đang có nhiệt độ ôn hòa, với tuần này được đánh giá là một trong những tuần giữa tháng 12 ấm nhất trong hơn 60 năm.

Thời tiết ấm hơn hy vọng có thể khuyến khích người tiêu dùng dành nhiều thời gian hơn tại các cửa hàng bán lẻ thay vì ở nhà mua sắm trực tuyến, nhưng lo ngại về biến thể Omicron của virus Trung Cộng có thể giữ chân người mua sắm ở trong nhà.

Biến thể Omicron đã buộc một số người phải cân nhắc lại về kế hoạch du lịch, thu hẹp quy mô các cuộc tụ họp gia đình và xã hội, hoặc cắt giảm chi tiêu cho ăn uống và giải trí.

Các nhà bán lẻ lớn như Target, Kohl’s và Walmart đã kéo dài giờ mở cửa hàng thông thường và mở rộng các dịch vụ nhận và giao hàng trực tuyến cũng như trực tiếp trong ngày cho đến đêm Giáng Sinh.

Các nhà bán lẻ đã chuẩn bị cho tuần lễ bán hàng hậu Giáng Sinh kéo dài sang năm mới.

Cuộc khảo sát của NRF cho thấy 65% ​​người mua sắm trong kỳ nghỉ có kế hoạch mua sắm trong tuần sau Giáng Sinh, chủ yếu là để tận dụng các chương trình khuyến mãi của cửa hàng và thẻ quà tặng.

Ông Bryan S. Jung là người bản xứ và cư trú tại Thành phố New York với kiến thức chuyên sâu về chính trị và pháp luật. Ông đã tốt nghiệp Đại học Binghamton.

An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Tim​​es

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn