Một bộ ba nhà khoa học tại Pfizer đã được ghi hình [khi] nói chuyện với các phóng viên bí mật về sự tồn tại của khả năng miễn dịch tự nhiên đối với virus gây ra COVID-19, trong đó một chuyên gia nói rằng các nhân viên đã được yêu cầu không thảo luận công khai về lớp bảo vệ [tự nhiên] này.

Miễn dịch tự nhiên đề cập đến sự bảo vệ mà con người có được chống lại virus Trung Cộng sau khi khỏi bệnh COVID-19.

Một trong ba người vừa nêu là ông Nick Carl – một nhà sinh học của Pfizer. Ông Carl cho biết: “Khi ai đó có miễn dịch tự nhiên – chẳng hạn như họ bị nhiễm COVID – họ có thể có kháng thể tốt hơn, hoặc không phải là tốt hơn, mà là nhiều kháng thể hơn chống lại virus.”

“Vì thế, các kháng thể của quý vị tại thời điểm đó có thể còn tốt hơn so với việc chích ngừa,” ông nói thêm sau đó.

Ông Chris Croce, một nhà khoa học khác tại Pfizer, nói với một phóng viên bí mật rằng mọi người “có lẽ được bảo vệ nhiều hơn” bởi khả năng miễn dịch tự nhiên khi so sánh với việc chích ngừa.

Ông nói: “Quý vị có thể được bảo vệ lâu dài hơn khi có phản ứng [miễn dịch] tự nhiên.”

Một nhà khoa học thứ ba được cho là làm việc cho Pfizer, ông Rahul Khandke, nói rằng các nhân viên đã phải ngồi lại để nghe trọn vẹn nhiều cuộc hội thảo, tại đó họ được thông báo rằng vaccine của công ty này an toàn hơn là việc bị mắc COVID-19 [rồi khỏi bệnh] và họ không được công khai thảo luận về sự khác biệt này.

“Tuy nhiên, về mặt logic, nếu [cơ thể] quý vị đã sản xuất được kháng thể, quý vị phải có thể chứng minh được rằng quý vị sở hữu những kháng thể được sản sinh đó. Tôi không biết nữa, có khả năng điều đó không có vẻ điên rồ đến vậy,” ông nói.

Các nhà khoa học đã nói chuyện với các phóng viên bí mật từ Project Veritas, một tổ chức đưa tin bất vụ lợi.

Pfizer đã không hồi đáp email hay thư thoại để đưa ra nhận xét về vấn đề trên.

Công ty này đang sản xuất loại vaccine COVID-19 được sử dụng nhiều nhất tại Hoa Kỳ. Hơn 230 triệu liều đã được sử dụng tính đến ngày 05/10. Chính phủ liên bang mua vaccine COVID-19 từ Pfizer, Moderna, và Johnson & Johnson và cung cấp miễn phí để chích cho những người dân Mỹ. Các công ty này đã thu về hơn 60 tỷ USD cho đến năm 2022 và luôn trong tư thế sẵn sàng để kiếm thêm hàng tỷ USD từ các mũi chích bổ sung.

khả năng miễn dịch tự nhiên
Trong hình ảnh từ video này, ông Nick Carl, một nhà khoa học tại Pfizer, trong một video ghi hình bí mật không đề ngày tháng. (Ảnh: Được sự cho phép của Project Veritas)

Ngày càng có nhiều nghiên cứu được công bố cho thấy hiệu quả của khả năng miễn dịch tự nhiên, đặc biệt là ở một số nhóm nhất định. Một số chuyên gia cho biết bằng chứng cho thấy khả năng miễn dịch tự nhiên là tương đương hoặc tốt hơn so với chích ngừa. Nhưng các quan chức liên bang và một số chuyên gia khác nói rằng thực tế người dân nên chích vaccine, bất kể đã nhiễm bệnh trước đó hay chưa. Họ lập luận rằng vaccine tăng cường thêm khả năng bảo vệ có được do phục hồi [từ việc mắc COVID-19].

Các giám đốc điều hành tại các nhà sản xuất vaccine như Pfizer hiếm khi thảo luận về khả năng miễn dịch tự nhiên.

Ông Croce đang làm việc cho Pfizer trong tư cách là một nhà khoa học nghiên cứu và phát triển vaccine, theo một phiên bản lưu trữ về tài khoản Twitter của ông, phiên bản này đã bị xóa sau khi các video của Project Veritas được phát hành.

“Tôi #pfizerproud tự hào là thành viên của một công ty hiểu rằng việc giúp đỡ bệnh nhân không chỉ là vấn đề y học, đó là cải thiện kiến ​​thức về sức khỏe để mọi người mà không cần có bằng cấp y tế hay là một cuốn từ điển đồng nghĩa để đưa ra được quyết định chăm sóc sức khỏe đúng đắn,” ông viết trong một bài đăng.

Ông Carl là một nhà sinh hóa học của Pfizer sinh sống tại New York, theo hồ sơ LinkedIn của ông, được đưa vào ngoại tuyến sau khi các video trên được công khai. ông được ghi nhận là bắt đầu làm việc tại công ty này vào tháng Tám. Khi được tiếp cận tại một nhà hàng, ông Carl đã từ chối bình luận về những nhận xét mà ông nói riêng với ông James O’Keefe, người đứng đầu Project Veritas.

Không thể tìm thấy thông tin xác minh việc ông Khandke làm việc tại Pfizer.

Thượng nghị sĩ Rand Paul (Cộng Hòa-Kentucky), một bác sĩ, cho biết các video bí mật trên giống như một “Quả bom sự thật!”

Ông Paul viết trên Twitter: “Các nhà khoa học của Pfizer thẳng thắn thừa nhận khả năng miễn dịch có được một cách tự nhiên đối với COVID ngang bằng hoặc tốt hơn so với vaccine.”

Ông Zachary Stieber phụ trách mảng tin tức Hoa Kỳ, bao gồm cả tin tức chính trị và các vụ kiện ở Hoa Kỳ. Ông bắt đầu làm việc cho The Epoch Times với vai trò là một phóng viên đưa tin về thành phố New York.

Hạo Văn biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn