Một số nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa đã gửi thư thêm tới chính phủ Tổng thống Biden để yêu cầu cung cấp bất kỳ thông tin liên lạc nào giữa ông Hunter Biden và Tòa Bạch Ốc.

Hôm thứ Năm (31/03), trong thư gửi Tòa Bạch Ốc, các thành viên Đảng Cộng Hòa trong Ủy ban Giám sát Hạ viện cho biết, “Các mối liên hệ của ông Hunter Biden trên khắp vùng ảnh hưởng của Nga giờ đây đã trở nên đặc biệt liên quan trong cuộc chiến đang diễn ra nhanh chóng và phát triển của Nga ở Ukraine.”

Theo bức thư của họ, các nhà lập pháp lập luận rằng “nếu chính phủ Nga đang cố gắng tác động đến chính sách của Mỹ ở Ukraine bằng cách khai thác mối liên hệ của ông Hunter Biden với cha ông — Tổng thống Hoa Kỳ — thì người dân Mỹ xứng đáng được biết điều đó.”

Bức thư này cho biết, các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa đang tìm kiếm “tài liệu và thông tin liên lạc” giữa Tòa Bạch Ốc và “các thành viên hoặc cộng sự của gia đình ông Biden” từ ngày 20/01/2021 đến nay. Họ cũng đang tìm kiếm một danh sách “những lợi ích kinh doanh ngoại quốc trong quá khứ và hiện tại cũng như các mối liên hệ đối ngoại đã và đang diễn ra của các thành viên trong gia đình ông Biden.”

Bắt đầu từ khoảng một năm trước, ông Hunter đã bắt đầu sản xuất tác phẩm nghệ thuật trưng bày trong một cuộc triển lãm ở New York. Một số bức tranh được cho là đã được bán với giá hàng trăm ngàn USD, điều này đã dẫn đến suy đoán rằng ông đang sử dụng tên tuổi và tầm ảnh hưởng của mình để bán những bức tranh với giá cao hơn, mặc dù ông Hunter nói với các hãng thông tấn rằng các tác phẩm nghệ thuật của ông “theo đúng nghĩa đen là giữ cho tôi tỉnh táo” và bác bỏ những cáo buộc như vậy.

Giờ đây, các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa cũng đang tìm kiếm “mọi tài liệu và thông tin liên lạc” từ ngày 20/01/2021 cho đến nay về các tác phẩm nghệ thuật của ông Hunter, đồng thời yêu cầu “áp dụng tất cả các chính sách và thủ tục để bảo đảm gia đình ông Biden không thu lợi từ nhiệm kỳ tổng thống của ông Joe Biden.”

Các thành viên Đảng Cộng Hòa của Ủy ban Giám sát Hạ viện cho biết họ đang tìm kiếm tất cả các hồ sơ giữa các quan chức chính phủ thời ông Obama và “các thành viên hoặc cộng sự” của gia đình ông Biden liên quan đến Nga hoặc Ukraine cũng như tất cả các tài liệu và hồ sơ liên quan đến bà Yelena Baturina, một trong những người phụ nữ giàu nhất ở Nga và là vợ của cựu thị trưởng Moscow Yuri Luzhkov. Đã có những cáo buộc cho rằng ông Hunter Biden đã nhận hàng triệu USD từ bà Baturina, nhưng ông Joe Biden đã phủ nhận điều đó.

Các thành viên Đảng Cộng Hòa này cũng cáo buộc gia đình ông Biden đã kiếm được một số tiền đáng kể bằng cách tận dụng ảnh hưởng chính trị của ông Biden khi ông còn là thượng nghị sĩ từ Delaware và khi ông giữ chức phó tổng thống.

Lá thư của họ viết rằng, “Trong nhiều thập niên, gia đình ông Biden đã được hưởng lợi từ các vị trí được công chúng tín nhiệm của ông Joe Biden. Ông Hunter Biden đặc biệt hưởng lợi từ thành công của cha mình trong lĩnh vực chính trị, từ việc quản lý một tập đoàn năng lượng Ukraine, đến bán mỏ coban ở Cộng hòa Dân chủ Congo, cho đến kết nối cha mình với các nhà tài phiệt dầu mỏ người Kazakhstan, và ngăn chặn việc kết án một ông trùm bất động sản người Romania vì tội hối lộ.”

Các bức thư này đều được gửi tới bà Dana Remus, cố vấn của Tổng thống Joe Biden, cũng như ông David Ferriero, người đứng đầu Cơ quan Lưu trữ và Quản lý Hồ sơ Quốc gia.

Hôm thứ Năm, Giám đốc truyền thông Tòa Bạch Ốc Kate Bedingfield nói rằng ông Biden đã nói sự thật trong một cuộc tranh luận tổng thống vào cuối năm 2020 rằng ông Hunter Biden không hề kiếm tiền ở Trung Quốc hoặc trong các giao dịch kinh doanh khác ở ngoại quốc.

“Chúng tôi hoàn toàn đứng về phía bình luận của tổng thống,” bà Bedingfield nói với các phóng viên. “Và tôi sẽ chỉ ra cho quý vị bản báo cáo về điều này, trong đó có tham chiếu đến những tuyên bố mà chúng tôi đã đưa ra vào thời điểm đó, mà chúng tôi đã đưa cho The Washington Post, tờ báo đã làm việc về câu chuyện này. Nhưng như quý vị biết đấy, tôi không nói chuyện với ông Hunter Biden nên tôi không thể nói gì thêm về điều đó.”

The Epoch Times đã liên lạc với Tòa Bạch Ốc để yêu cầu bình luận. Luật sư của ông Hunter Biden đã không phúc đáp yêu cầu bình luận của The Epoch Times.

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn