Dân biểu Thomas Massie (Cộng Hòa-Kentucky) cho biết ông đã được một số quân nhân Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ nghỉ việc nếu các lực lượng vũ trang bắt buộc chích ngừa vaccine COVID-19, hành động này diễn ra sau khi một báo cáo cho rằng Bộ chỉ huy quân đội đã yêu cầu các chỉ huy chuẩn bị cho việc chích ngừa bắt buộc vào tháng Chín tới.

“Tôi đã được liên lạc với các quân nhân tình nguyện của chúng tôi, những người nói rằng họ sẽ nghỉ việc nếu bắt buộc [chích ngừa] vaccine COVID. Tôi đã giới thiệu đạo luật HR 3860 nhằm cấm bất kỳ yêu cầu bắt buộc nào trong đó một thành viên của Lực lượng vũ trang phải chích ngừa vaccine chống lại COVID-19. Hiện đạo luật có 24 nhà tài trợ,” ông Massie viết trên Twitter. Ông không cung cấp thêm thông tin chi tiết [về việc này].

quân đội bắt buộc chích vaccine
Một thành viên của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ nhận vaccine Moderna COVID-19 tại Căn cứ Không quân Kunsan, Nam Hàn, hôm 29/12/2020. (Ảnh: Lực lượng Không quân Hoa Kỳ/Jordan Garner)

Hiện không rõ làm cách nào các quân nhân này có thể nghỉ việc hay bao nhiêu người sẽ cố gắng làm như vậy.

Nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa này đã đề cập đến một báo cáo được Army Times công bố hồi cuối tuần rồi nêu chi tiết sắc lệnh do Bộ chỉ huy Quân sự gửi đến nói rằng các chỉ huy phải được chuẩn bị để cung cấp vaccine COVID-19, bắt đầu sớm nhất là vào ngày 01/09. Ngày diễn ra sẽ phụ thuộc vào thời điểm Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) ban hành sự chấp thuận đầy đủ đối với các vaccine.

Tờ Army Times cho biết họ đã nhận được chỉ thị trên, chỉ thị có tên HQDA EXORD 225-21, COVID-19 Steady State.

“Các chỉ huy sẽ tiếp tục các hoạt động chích ngừa COVID-19 và chuẩn bị cho chỉ thị bắt buộc chích ngừa COVID-19 cho các quân nhân [vào hoặc khoảng vào] ngày 01/09/2021, trong khi chờ có sự cấp phép đầy đủ của FDA. Các chỉ huy sẽ được chuẩn bị để cung cấp thông tin tóm tắt về tình trạng chích ngừa của quân nhân và lộ trình hoàn thành sau khi vaccine được ủy quyền,” chỉ thị viết.

EXORD là một chỉ thị do tổng thống ban hành cho bộ trưởng quốc phòng để thực hiện một hoạt động mang tính quân sự.

quân đội bắt buộc chích vaccine
Trong bức ảnh hồ sơ này, hôm 28/05/2019, Dân biểu Thomas Massie (Cộng Hòa-Kentucky) nói chuyện với các phóng viên tại Điện Capitol Hoa Kỳ sau khi ông chặn một cuộc bỏ phiếu đồng thuận về dự luật cứu trợ thảm họa bão lụt được chờ đợi từ lâu tại văn phòng quốc hội. (Ảnh: J. Scott Applewhite/AP)

Bộ Quốc phòng và Quân đội Hoa Kỳ đã không hồi đáp yêu cầu bình luận vào thời điểm phát hành bài báo này.

“Chúng tôi không bình luận về các tài liệu bị rò rỉ,” một phát ngôn viên của Quân đội Hoa Kỳ nói với Army Times, lưu ý rằng “[việc chích ngừa] vaccine vẫn là tự nguyện.”

“Nếu chúng tôi được [Bộ Quốc phòng] chỉ thị thay đổi hiện trạng, chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn sàng để làm như vậy.”

Hôm 05/07, ông Massie lưu ý rằng bài đăng trên Twitter của ông đã bị “nhắm mục tiêu” bởi những người dùng trên Twitter “mù tịt về khoa học, thù ghét quân đội, giận xanh mặt [dấu tích].”

Ông viết: “Không có nghiên cứu dựa trên kết quả về sức khỏe nào cho thấy lợi ích của vaccine đối với những người đã nhiễm COVID.”

Vị dân biểu này cũng chỉ ra một nghiên cứu của Bộ Quốc phòng được công bố vào cuối tháng Sáu cho thấy một số quân nhân được chích ngừa vaccine có tỷ lệ viêm tim cao hơn dự kiến.

Các bác sĩ của Quân đội, Hải quân và Không quân Hoa Kỳ đã phát hiện 23 trường hợp viêm cơ tim, một loại bệnh viêm tim, ở những người đàn ông vốn khỏe mạnh trước đó. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Cardiology cho thấy những người này phát triển tình trạng bệnh trong vòng bốn ngày sau khi chích ngừa.

Nghiên cứu trên được thực hiện vài tuần sau khi hội đồng của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) phát hiện ra tỷ lệ viêm tim cao hơn sau khi chích ngừa vaccine mRNA. Tuy nhiên, cơ quan này và các quan chức y tế khác cho biết lợi ích của việc chích ngừa là vượt quá rủi ro mang lại.

COVID-19 là căn bệnh do virus của Trung Cộng (Đảng Cộng sản Trung Quốc) gây ra.

Do Jack Phillips thực hiện
Hạo Văn biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn