Ngày càng có nhiều thành phố ở California cấm xây dựng các trạm xăng mới bất chấp những người chỉ trích nói rằng các trạm này là cần thiết cho đại đa số người lái xe và người đi làm.

“Thực ra chúng tôi không biết mình đang làm gì,” nữ ủy viên hội đồng Petaluma D’Lynda Fischer nói với tờ Los Angeles Times hôm thứ Hai (11/07) về một lệnh cấm trên toàn thành phố đối với các trạm xăng mới. “Chúng tôi không biết mình là những người đầu tiên trên thế giới cấm các trạm xăng.”

Kể từ lệnh cấm đó, bốn thành phố khác trong Vùng Vịnh cũng làm như vậy. Các thành phố này bao gồm Rohnert Park, Sebastopol, American Canyon, và Calistoga.

Và một số quan chức dân cử ở Quận Los Angeles đang thúc đẩy việc ngăn cản xây dựng các trạm xăng trong quận, nơi có 13 triệu cư dân.

“Chúng tôi đang chấm dứt hoạt động khoan dầu ở Los Angeles. Chúng tôi đang chuyển sang công trình mới hoàn toàn bằng điện. Và chúng tôi đang xây dựng hướng tới phương tiện giao thông không sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Thành phố vĩ đại và có sức ảnh hưởng của chúng tôi, nơi đã trưởng thành xung quanh xe hơi, là nơi hoàn hảo để tìm ra cách loại bỏ xe hơi chạy bằng xăng,” ủy viên hội đồng Paul Koretz, một thành viên Đảng Dân Chủ, nói với tờ LA Times.

Trong cuộc phỏng vấn trên, ông Koretz tuyên bố rằng một lệnh cấm sẽ là một bước tiến đối với đề nghị của Thống đốc Gavin Newsom về việc chấm dứt bán các loại xe chạy bằng xăng ở California vào năm 2035.

Ông Koretz nói: “Thống đốc Newsom đã đưa ra mốc thời gian để kết thúc việc bán các loại xe chạy bằng xăng là vào năm 2035, vì thế các trạm xăng là một ngành kinh doanh đang hấp hối.”

Nhưng ông Kevin Slagle, phát ngôn viên của Hiệp hội Dầu mỏ Miền Tây Hoa Kỳ, nói với tờ báo này rằng lệnh cấm đó có thể sẽ gây ra “những hậu quả không mong muốn.” Cấm các trạm xăng sẽ chỉ gây khó khăn hơn cho những tài xế xe hơi sử dụng xe chạy bằng xăng.

Ông nói: “Theo những gì chúng ta đang đối mặt ngày nay — rất nhiều nhu cầu và không có nhiều nguồn cung — nếu quý vị bắt đầu loại bỏ các trạm xăng mới và hiện có, nếu quý vị làm cho một mặt hàng khó tìm hơn, thì điều đó thường có nghĩa là chi phí sẽ cao hơn.”

Giá trung bình mỗi gallon ở California là 6.058 USD tính đến hôm thứ Ba (12/07), theo dữ liệu từ câu lạc bộ xe hơi AAA. Dữ liệu này cho thấy giá xăng trung bình tại quận Mono, nằm ở vùng núi phía đông Sierra Nevada, là 7.11 USD/gallon.

Một cuộc khảo sát gần đây từ Consumer Reports đã hỏi khoảng 8,000 người dân Mỹ, cho thấy 61% nói rằng họ sẽ không tìm cách sở hữu một chiếc xe điện do khâu sạc pin, trong khi 55% số người được hỏi đã viện dẫn về số dặm đường mà một chiếc xe có thể đi được cho mỗi lần sạc.

52% số người được hỏi khác nói rằng chi phí mua và bảo trì một chiếc xe điện là quá đắt đỏ. 46% số người được hỏi cho biết họ chưa nghe thông tin về bất kỳ ưu đãi tài chính nào dành cho các chủ sở hữu xe điện.

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn