Tuần này, ba thành viên trong Hội đồng Tin cậy và An toàn của Twitter đã từ chức, với lý do lo ngại rằng “sự an toàn và hạnh phúc của người dùng Twitter đang giảm sút.”

Hôm thứ Năm (08/12), bà Eirliani Abdul Rahman, bà Anne Collier, và bà Lesley Podesta đều đã rời khỏi hội đồng này.

Bà Rahman đã phụng sự trong nhóm cố vấn Phòng chống Bóc lột Tình dục Trẻ em của hội đồng này và bà Collier đã phụng sự trong nhóm Phòng chống Quấy rối và An toàn Trực tuyến của hội đồng này. Cả hai đều là thành viên của hội đồng này kể từ khi thành lập vào năm 2016.

Theo Twitter, Hội đồng Tin cậy và An toàn của công ty này là một nhóm các chuyên gia và tổ chức độc lập từ khắp nơi trên thế giới “ủng hộ sự an toàn và tư vấn cho chúng tôi khi chúng tôi phát triển các sản phẩm, chương trình, và quy tắc của mình.”

Bà Rahman đã trích dẫn các tuyên bố của Liên đoàn Chống Phỉ báng và Trung tâm Chống lại Sự Thù hận Kỹ thuật số rằng những lời nói xấu về chủng tộc và giới tính đã gia tăng đáng kể trên Twitter kể từ khi ông Musk tiếp quản nền tảng này.

Bà Rahman, bà Collier, và bà Podesta đều không phải là những nhân viên đầu tiên giám sát các vấn đề an toàn tại Twitter nghỉ việc. Hồi tháng Mười Một, anh Yoel Roth, người đứng đầu Hội đồng Tin cậy và An toàn của Twitter, đã rời khỏi công ty chỉ sau hai tuần dưới sự lãnh đạo của ông Musk.

Ông Musk khẳng định rằng chính sách mới của Twitter “là quyền tự do ngôn luận, chứ không phải là quyền tự do tiếp cận. Các bài đăng tiêu cực/gây thù hận sẽ được giảm tối đa và bị tắt tính năng kiếm tiền, do đó, không có quảng cáo hoặc doanh thu nào khác cho Twitter. Quý vị sẽ không tìm thấy bài đăng đó trừ khi quý vị tìm kiếm nó một cách cụ thể, điều này không khác gì phần còn lại của Internet.”

Ông cũng nói thêm rằng phát ngôn thù hận thực sự đã giảm bớt trên nền tảng này.

“Việc hiển thị phát ngôn thù hận (#số lần bài đăng được xem) tiếp tục suy giảm, mặc dù người dùng tăng đáng kể! @TwitterSafety sẽ công bố dữ liệu hàng tuần. Tự do ngôn luận không có nghĩa là tự do tiếp cận. Những gì tiêu cực nên và sẽ ít được tiếp cận hơn so với những gì tích cực.”


Joe Gomez
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Joe Gomez là một ký giả đoạt giải thưởng hoạt động khắp toàn cầu cho một số nhà đài bao gồm: CBS, CNN, FOX News, và gần đây nhất là NBC News Radio với tư cách là phóng viên quốc gia ở Hoa Thịnh Đốn. Ông đưa tin về những thảm họa lớn và làm phóng viên điều tra ở nhiều khu vực nguy hiểm.

Thanh Tâm lược dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn