Các trạm xăng ở Pháp đang phải đối mặt với vấn đề có đủ nguồn cung cấp để đáp ứng nhu cầu trong bối cảnh nhân công của đại công ty năng lượng TotalEnergies tuyên bố đình công.  

“Có những vấn đề tạm thời liên quan đến phân phối,” phát ngôn viên chính phủ Pháp Olivier Veran nói với RMC Radio và BFMTV. Ông cho biết mặc dù 15% các trạm xăng nước này nói chung đang gặp phải những “khó khăn tạm thời”, nhưng 90% các trạm xăng ở thủ đô Paris không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, 10% các trạm xăng của thành phố này đang đối mặt với khó khăn trong việc bảo đảm đủ nguồn cung cấp nhiên liệu.

Tại vùng Hauts-de-France, khoảng 30% máy bơm đã bị ảnh hưởng do không thể duy trì nguồn cung cấp nhiên liệu.

Các khu vực phía bắc nước Pháp bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Theo đài phát thanh RFI, tại sở cảnh sát ở các thành phố Somme, Pas-de-Calais, và Nord, cảnh sát đã cấm mua bán nhiên liệu đựng trong các can xăng.

Một số trạm xăng đã được yêu cầu bảo đảm ưu tiên quyền tiếp cận cho các phương tiện vận chuyển y tế, y tá, và bác sĩ.

Việc đóng cửa các trạm xăng chủ yếu là do một cuộc đình công của các thành viên nghiệp đoàn CGT tại TotalEnergies, một công ty xăng dầu và năng lượng hợp nhất đa quốc gia của Pháp.

Cuộc đình công này đã làm gián đoạn hoạt động tại hai cơ sở lưu trữ và hai nhà máy lọc dầu do công ty này điều hành. Hai nhà máy lọc dầu do Exxon Mobil điều hành cũng đã phải đối mặt với các vấn đề tương tự kể từ hồi tháng trước.

Các cuộc đình công và một số hoạt động bảo trì nằm ngoài kế hoạch đã dẫn đến tình trạng gián đoạn hơn 60% công suất lọc dầu của Pháp.

Nguồn cung cấp nhiên liệu cũng đang phải đối mặt với áp lực do TotalEnergies giảm giá mua, khiến nhu cầu tăng lên. Tin tức cho hay nhu cầu đã tăng ước tính khoảng 30% tại các trạm xăng của công ty do đề nghị này.

Đình công và các cuộc thương lượng, cùng vấn đề dự trữ

Các nghiệp đoàn đang mong muốn hưởng mức lương cao hơn khi nhân công ngành dầu mỏ đang gặp khó khăn với tình trạng lạm phát. Tỷ lệ lạm phát hàng năm ở Pháp đã tăng từ 2.9% hồi tháng Một lên 5.6% trong tháng Chín. Kể từ hồi tháng Ba, lạm phát đã liên tục duy trì ở mức trên 4%.

Tổng Liên đoàn Lao động Pháp (CGT) đang yêu cầu TotalEnergies tăng lương 10%. Tuy nhiên, đại diện nghiệp đoàn Thierry Defresne nói với hãng thông tấn Reuters rằng ban điều hành công ty đã từ chối tăng lương trong năm nay và chỉ muốn đàm phán vấn đề này trong năm 2023. 

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình LCI hôm thứ Sáu (07/10), Bộ trưởng Giao thông vận tải Clement Beaune xác nhận rằng những nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc đình công vẫn đang diễn ra.

“Hôm nay, đã diễn ra các cuộc đàm phán giữa những công ty này và người lao động để tháo gỡ tình hình,” ông nói. “Chúng tôi đang làm mọi thứ để xoa dịu tình hình trong những ngày tới, đặc biệt là ở những vùng khó khăn nhất như miền bắc nước Pháp.” 

Hôm thứ Tư (05/10), chính phủ Pháp loan báo rằng họ đã khai thác nguồn dự trữ nhiên liệu chiến lược của mình để bảo đảm các trạm xăng hết hàng nhận được nguồn cung cấp cần thiết. Theo UFIP, hiệp hội ngành dầu khí Pháp, tình trạng thiếu hụt tại các trạm nhiên liệu là do hậu cần, không đủ nguồn cung cấp.


Naveen Athrappully
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Naveen Athrappully là một phóng viên tin tức đưa tin về các sự kiện kinh doanh và thế giới cho The Epoch Times.

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn