Hai vị tướng Hoa Kỳ đã về hưu, Thiếu tướng Paul Vallely của Lục quân Hoa Kỳ và Trung tướng Thomas McInerney của Không quân Hoa Kỳ, đã nêu lên những lo ngại về việc gần đây Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, cáo buộc về khả năng có những động cơ thầm kín. 

Ông Vallely nói với The Epoch Times: “Mỗi người chúng ta không nên lo lắng trước cảnh báo này bởi vì theo những hành động và thông báo của WHO về COVID-19 thì uy tín của WHO đang đặt ra rất nhiều nghi vấn.” 

Ông Vallely cho biết: “Việc chỉ định hiếm hoi đó có nghĩa là hiện nay WHO nhìn nhận đợt bùng phát này như một mối đe dọa nghiêm trọng đối với y tế toàn cầu đến mức cần thiết phải có một phản ứng hợp tác quốc tế để ngăn chặn virus lây lan thêm và có khả năng leo thang thành một đại dịch.” 

“Hãy cẩn thận với tổ chức toàn cầu có động chính trị nơi được giới tinh hoa toàn cầu tài trợ này.” 

Bệnh đậu mùa khỉ

Bệnh đậu khỉ là một bệnh lây nhiễm chủ yếu qua hoạt động tình dục của nam giới đồng tính và nam giới lưỡng tính.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết trong một tuyên bố hôm 23/07: “Tôi đã quyết định rằng đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu là một tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng gây lo ngại quốc tế.” 

Các vị tướng Hoa Kỳ đã về hưu cảnh báo về tuyên bố đại dịch mới của WHO
Ông Tedros Adhanom (bên trái), Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, bắt tay Lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình trước cuộc gặp tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, Trung Quốc, vào ngày 28/01/2020. (Ảnh: Naohiko Hatta/Pool/Getty Images)

Ông Ghebreyesus nói rằng quyết định này được đưa ra là do sự gia tăng các ca bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, hiện đã được ghi nhận tại hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 16,000 ca nhiễm và 5 ca tử vong.

Một báo cáo được công bố hôm 23/07 đưa ra những lý do mà các thành viên của ủy ban này ủng hộ và phản đối việc tuyên bố bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp toàn cầu.

Ông Valley nói: “Mặc dù tuyên bố này không đặt ra các yêu cầu đối với chính phủ các quốc gia, nhưng nó đóng vai trò là một lời kêu gọi hành động khẩn cấp. WHO chỉ có thể đưa ra hướng dẫn và khuyến nghị cho các quốc gia thành viên chứ không bắt buộc. Các quốc gia thành viên được yêu cầu phải báo cáo các sự kiện gây ra mối đe dọa y tế toàn cầu.” 

Ông Valley cho biết: “Giám đốc WHO Tedros không phải là một bác sĩ y khoa, mà ông ấy là người theo học thuyết Marx đến từ Ethiopia, hoàn toàn được Đảng Cộng sản Trung Quốc ủng hộ. Ngay từ đầu ông ấy đã nói dối về COVID-19 để bao che cho Trung Quốc.” 

Các vị tướng Hoa Kỳ đã về hưu cảnh báo về tuyên bố đại dịch mới của WHO
Ông Paul E Vallely, một Thiếu tướng của Lục quân Hoa Kỳ (đã về hưu). (Ảnh: Được sự cho phép của ông Paul E Vallely)

Ông McInerney cho biết họ đã dự đoán rằng tuyên bố về một đại dịch khác sẽ đến vào khoảng thời gian này trong năm.

Ông McInerney nói: “Họ đã đưa ra quyết định vào đúng thời điểm mà chúng tôi dự đoán.”

“Chúng ta không nên làm theo các hướng dẫn của họ, chúng ta phải chống lại các đợt phong tỏa,” ông nói thêm, “bây giờ là lúc Hoa Kỳ và thế giới cùng người dân chúng ta phản đối.” 

Vị tướng này nói: “Lừa được tôi một lần thì các vị nên cảm thấy xấu hổ, nhưng lừa được tôi hai lần thì thật xấu hổ cho tôi!” 

The Epoch Times đã liên lạc với WHO để xin bình luận.

Anh Enrico Trigoso là một phóng viên của The Epoch Times đưa tin về khu vực thành phố New York.

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn