Hôm 05/09, nhân dịp Tết Trung Thu, Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu thoái Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã tổ chức một bữa tiệc tại thành phố New York, và mời đại diện từ mọi tầng lớp xã hội đến kỷ niệm nhân dịp 400 triệu người Trung Quốc đã thoái xuất khỏi ĐCSTQ và các tổ chức liên đới của đảng này.

Gần 500 người đã đến tham dự buổi tụ họp này, trong đó có các yếu nhân đến từ tổ chức đa quốc gia “Celebrity International” của New York, doanh nhân, đại diện từ Liên Hiệp Quốc, thành viên của hai đảng chính trị Hoa Kỳ, đại diện giới truyền thông, các ngôi sao điện ảnh và truyền hình, và các tình nguyện viên giúp đỡ người dân trên thế giới thoái đảng. 

Bà Dịch Dung (Yi Rong), Chủ tịch Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu thoái ĐCSTQ (Trung tâm Thoái đảng) chia sẻ tại bữa tiệc, “Để 400 triệu người Trung Quốc có thể thoái xuất khỏi ĐCSTQ là một hành trình dài. Đó là kết quả làm việc cần mẫn của các tình nguyện viên, đặc biệt là ở Trung Quốc. Họ mạo hiểm tính mạng để thuyết phục người dân thoái xuất khỏi ĐCSTQ và [đã] hy sinh to lớn cho quá trình này.” 

“[Tuy nhiên] đây chỉ mới là điểm khởi đầu. Chúng tôi tin rằng việc có nhiều người dân Trung Quốc thoái xuất khỏi ĐCSTQ hơn nữa sẽ gia tốc cho sự sụp đổ của Đảng này. Đồng thời, chúng tôi mong đợi được chứng kiến ​​một Trung Quốc mới không có chủ nghĩa cộng sản.”  

Bà đặc biệt cảm ơn The Epoch Times đã xuất bản cuốn sách “Chín bài bình luận về Đảng Cộng sản” (còn gọi là “Cửu bình Cộng sản Đảng”), cuốn sách đã làm dấy lên làn sóng thoái xuất khỏi ĐCSTQ, cùng các hãng truyền thông như NTDTV và Sound of Hope (Đài Phát thanh Hy Vọng) đã đóng góp cho quá trình này. 

“Chín bài bình luận về Đảng Cộng sản” do một nhóm chuyên gia về Trung Quốc viết và được xuất bản hồi năm 2004. Những phân tích chuyên sâu trong cuốn sách cùng với các sự kiện lịch sử chi tiết đã phơi bày một cách toàn diện bản chất chân thật của ĐCSTQ với thế giới.

Một trong những khách mời có mặt tại bữa tiệc tối hôm đó là cô Jacqui Phillips, người dẫn chương trình truyền hình “Joy in Our Town” trên Trinity Broadcast Network và cũng là người đã dẫn một số chương trình trên các kênh NBC và CBS. Cô cũng là một chuyên gia về sắc đẹp tại Hollywood, giám khảo cho giải Emmy, nhà hoạt động xã hội, và là một nhà văn đã xuất bản sách.

Các yếu nhân ở thành phố New York kỷ niệm 400 triệu người Trung Quốc thoái xuất ĐCSTQ tại tiệc Tết Trung Thu
Cô Jacqui Phillips nói chuyện tại bữa tiệc Tết Trung thu của Trung tâm Thoái Đảng, hôm 05/09/2022. (Ảnh: Trung tâm Thoái Đảng)

Cô chia sẻ rằng việc 400 triệu người thoái xuất khỏi ĐCSTQ đang khiến thế giới thay đổi, cô và mọi người đều là những chứng nhân cho sự kiện này. “Tôi muốn quý vị biết được rằng hành động của quý vị vô cùng dũng cảm. Những hành động này rất truyền cảm hứng hơn hết thảy những gì mà ngôn từ có thể biểu đạt,” cô nói. “Quý vị là niềm hy vọng của Trung Quốc, là hy vọng của tự do, công lý, và nhân quyền.” 

Cô đã tán dương những tình nguyện viên giúp đỡ người dân Trung Quốc từ bỏ thân phận thành viên ĐCSTQ, “Bởi vì người dân của quý vị đã chịu đựng quá nhiều đau khổ, nên quý vị đã biến những nỗi đau thành động lực, và nhờ quý vị mà hơn 400 triệu người đã dùng nỗi đau đó biến thành động lực.” 

Ông Frederick Newcomb, một nhân vật cao cấp trong Đảng Cộng Hòa Hoa Kỳ, nhà tài trợ lớn cho Đảng Cộng Hòa, tỷ phú, chủ tịch quỹ đầu tư, nhà hoạt động chính trị quốc tế, chủ tịch danh dự và là cố vấn cao cấp của Tổ chức Trách nhiệm Nhân loại Thế giới, đã cùng phu nhân tham dự bữa tiệc.

Ông Newcomb nói rằng ông rất vinh dự được kỷ niệm “sự kiện long trọng” nhân dịp 400 triệu người Trung Quốc đầy dũng khí đã thoái xuất khỏi ĐCSTQ tại bữa tiệc Tết Trung Thu truyền thống này. Các giá trị đạo đức của phong trào này cũng tương tự như các giá trị nền tảng của Hoa Kỳ. 

“Nét đẹp trong sự liên kết của chúng ta, nét đẹp của tự do, công bằng, và bình đẳng, không hẹn mà được chia sẻ,” ông nói. “Tụ họp cùng nhau tại đây, tất cả chúng ta có chung cảm giác ấm áp khi có những trang sử tương đồng đã là nền tảng để chúng ta có được ngày hôm nay.”  

Luật sư cao cấp của Đảng Dân Chủ Hoa Kỳ Robert Lang đã trích dẫn nhận định về chủ nghĩa cộng sản của cố tổng thống Mỹ J.F. Kennedy mà ông ngưỡng mộ: “Ngài Kennedy nói rằng trước sự cấp thiết của việc phương Tây phải duy trì một sự cân bằng quyền lực với Chủ nghĩa cộng sản, thì mọi vấn đề [khác] đều không đáng kể. Ông cũng tuyên bố rằng ngăn chặn Chủ nghĩa cộng sản là điều thiết yếu, không chỉ để Hoa Kỳ được an toàn, mà còn vì mối đe dọa mà chủ nghĩa cộng sản gây ra trong các lĩnh vực chính trị và kinh tế.” 

Ông Lang nói: “Cái nhìn sâu sắc của ông ấy đã được tái khẳng định trong cuốn sách ‘Chín bài bình luận về Đảng Cộng sản’, cuốn sách đã mở ra phong trào toàn cầu thoái xuất khỏi ĐCSTQ. Giờ đây, chính sách ngăn chặn [Chủ nghĩa cộng sản] mà ngài Kennedy cũng như các tổng thống tiền nhiệm đều theo đuổi, đã đạt được thông qua phong trào thoái Đảng, đơn giản là điều này thật đáng khâm phục và khích lệ.” 

Ông Nghê Dục Hiền (Ni Yuxian), Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Trung Quốc ở hải ngoại, nói rằng ông không thể bỏ lỡ sự kiện kỷ niệm 400 triệu người thoái ĐCSTQ. “Các học viên Pháp Luân Công đã xuất bản ‘Cửu Bình Cộng sản Đảng’, mà tôi nghĩ đã tiết lộ tường tận nhất về bản chất tà ác của ĐCSTQ. Nhưng sau khi phong trào thoái xuất khỏi ĐCSTQ bắt đầu, tôi đã có một cái nhìn khác với tư cách là một nhà hoạt động phong trào dân chủ nhiều năm,” ông nói, “Nhưng sau hơn 10 năm, phong trào thoái đảng này hiện đã trở thành phong trào lớn nhất làm lung lay nền tảng của ĐCSTQ. Vì lẽ đó, phong trào này hoàn toàn đúng đắn.” 

Các yếu nhân ở thành phố New York kỷ niệm 400 triệu người Trung Quốc thoái xuất ĐCSTQ tại tiệc Tết Trung Thu
Màn biểu diễn múa rồng trong bữa tiệc tại Trung tâm Thoái Đảng ở New York, hôm 05/09/2022. (Ảnh: Trung tâm Thoái Đảng)

Trong bữa tiệc, ban tổ chức đã biểu diễn một chương trình gồm các màn biểu diễn nghệ thuật và văn hóa truyền thống Trung Hoa, và tối hôm đó còn có đấu giá một số tác phẩm nghệ thuật. Một số khách mời đã mua các tác phẩm hội họa và quyên tặng cho trung tâm.


Alex Wu
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Bà Alex Wu là một cây bút của The Epoch Times tại Hoa Kỳ, chuyên về xã hội Trung Quốc, văn hóa Trung Quốc, nhân quyền, và các mối quan hệ quốc tế.

Bản tin có sự đóng góp của Shi Ping
Thanh Nguyên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn