Ngày 3/5, chính quyền TP. Hạ Long cho biết, 122 du khách và 60 nhân viên của du thuyền 5 sao Ambassador Cruiser (số hiệu QN – 8879) đã được yêu cầu tạm cách ly tại tàu sau khi phát hiện đầu bếp trên tàu này là F1 của bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam.

Giới chức TP. Hạ Long cho biết, hiện du thuyền Ambassador đang trên hải trình đưa số du khách trên tham quan vịnh Hạ Long.

TP. Hạ Long yêu cầu du thuyền này quay trở về bờ vào lúc 10h30 cùng ngày. Tạm thời, du thuyền Ambassador Cruiser đang neo đậu ở vùng nước riêng gần Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu, toàn bộ du khách cùng thuyền viên vẫn ở trên tàu để chờ kết quả xét nghiệm của đầu bếp trên.

Đầu bếp du thuyền nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long Ambassador Cruiser tên T.H.Đ (26 tuổi), có lịch sử tiếp xúc với F0 tại ổ dịch H.Lý Nhân, Hà Nam, khi anh này về thăm quê.

Theo lịch sử dịch tễ, anh Đ. về quê ở huyện Lý Nhân ăn cưới, chơi game ở một cửa hàng Internet công cộng ở xã Bắc Lý, khi chủ quán game có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, qua truy vết, cơ quan y tế xác định anh Đ. trở thành F1.

Từ 29/3 đến nay, anh Đ. trở về Hạ Long và làm phục vụ bếp trên tàu Ambassador Cruisse đưa khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long.

Trưa 3/5, anh Đ. được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Dự kiến trong chiều cùng ngày, sẽ có kết quả xét nghiệm của anh Đ..

60 nhân viên cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại chỗ cho toàn bộ hành khách cùng thuyền viên trên tàu, chờ kết quả xét nghiệm.

Thanh Sơn tổng hợp

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn