Một ly socola trứng nóng hổi giàu protein sẽ bảo vệ bạn khỏi bất kỳ một đợt thời tiết giá lạnh nào. Năm mới cũng là dịp tuyệt vời để thưởng thức món đồ uống này cùng với rượu hương cà phê Kahlúa. 

Đó là một ly socola nóng hoàn hảo mà tôi đã pha chế cho riêng mình. 

Tôi thường thấy món socola quá loãng và nhiều nước. Và tôi không muốn socola loãng. Tôi muốn một ly socola nóng hổi và đặc sệt. Và cuối cùng tôi đã vui mừng tìm ra công thức hoàn hảo cho thức uống này. Ly socola của tôi vừa sệt như bọt biển, lại vừa có đủ độ loãng để có thể uống được. Mỗi một ngụm tựa như một cái ôm ấm áp từ bên trong

Ly socola này có thêm nguyên quả trứng. Tôi bắt tay vào làm theo cách của cư dân tại thủ đô Vienna xinh đẹp của nước Áo. Họ là những người nổi tiếng với việc thêm lòng đỏ trứng vào socola để tạo ra một loại nhũ tương màu nâu bóng mịn. Tuy nhiên, khác với người Áo, tôi không bỏ lòng trắng trứng đi. Thay vào đó, tôi đánh bông lòng trắng trứng, rồi cho vào ly socola của mình.

Không giống như kem bông tuyết và các loại kem bông ẩm thực khác, lòng trắng được đánh bông cứng sẽ không tan trong nhiệt do sức chịu nhiệt dai dẳng từ các protein trong lòng trắng trứng. Khi đánh trứng, các protein này được liên kết với nhau, và trở thành những cấu trúc dạng sợi có trong ly socola socola nóng. Lòng trắng trứng khiến  socola đặc và xốp, đến nỗi ta có cảm giác như đang thưởng thức một đám mây sôcôla.

Một ly socola nóng giàu protein này sẽ bảo vệ bạn khỏi bất kỳ một đợt thời tiết giá lạnh nào. 

Bạn cũng có thể cho một socola trứng này vào tách cà phê của mình. Socola trứng này sẽ nổi bồng bềnh. Khi nhâm nhi tách cà phê, [bạn có thể sẽ cảm nhận được] hương vị socola song hành cùng cà phê, mà không bị lẫn trong đó. Hai hợp chất theobromine trong socola và caffeine trong cà phê có tác dụng tương trợ lẫn nhau.

Hãy tận hưởng một ly socola trứng nóng khi bạn đang chú tâm nghĩ về năm 2022 đầy hứa hẹn. Với ly socola trứng nóng đặc mịn, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Vậy nên, hãy kiên định với các nguyên tắc của bạn, linh hoạt với những kỳ vọng của bạn, cũng như có ly socola trứng nóng hoàn hảo bên cạnh bạn. Và năm 2022 sẽ là viên kẹo marshmallow [dẻo mềm] dành cho bạn.

Công thức socola trứng nóng

Đây là công thức socola trứng nóng đặc, bông mịn, và thỏa mãn nhất hành tinh của tôi. Đây cũng là một lá chắn giúp bạn chống chọi với những ngày giá lạnh và tăm tối sắp tới.

Dành cho 3 – 4 người

  • 2 muỗng canh bơ butter 
  • 1/2 cup socola viên nhỏ ngọt vừa
  • 1 muỗng canh chiết xuất vani
  • 3 muỗng canh bột cacao
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 cup sữa
  • 1 cup kem sữa béo/ kem bông tuyết
  • 1 nhúm nhục đậu khấu (tùy chọn)
  • 2 quả trứng

Nấu chảy bơ ở lửa nhỏ. Cho socola và vani vào. Trộn hỗn hợp với nhau để không bị dính hoặc cháy.

Cho bột cacao và đường vào khuấy đều. Nhanh chóng cho thêm khoảng 1/2 lượng sữa vào, khuấy tan. Khi hỗn hợp đã mịn thì cho thêm phần sữa còn lại, kem và nhục đậu khấu. Từ từ đun sôi và khuấy liên tục. 

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra các tô riêng. Nhẹ nhàng cho một muỗng cà phê hỗn hợp socola trên bếp vào tô đựng lòng đỏ, khuấy mạnh liên tục để trứng hòa vào socola mà không biến thành trứng chưng. Sau đó cho lòng đỏ đã nóng vào nồi lại. Khuấy đều. Tắt bếp.

Trong khi chờ nồi socola nguội, dùng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng trứng.

Nếu bạn không bị suy giảm miễn dịch hoặc dị ứng với trứng chưa chín, bạn có thể cho một ít lòng trắng trứng đã được đánh bông đó vào ly. Sau đó đổ socola lên trên. Khuấy nhiều hay ít tùy ý. Bạn có thể thưởng thức bằng muỗng. 

Bạn sẽ cần một chiếc muỗng để vét nốt phần còn lại sau khi đã nhấm nháp gần hết ly socola trứng nóng ngon lành này. 

Nếu dùng với cà phê, trước tiên hãy cho socola trứng này vào ly và đổ cà phê vào. Sau đó, thưởng thức như khi bạn nhâm nhi tách cà phê của mình với bất kỳ một bữa sáng bổ dưỡng nào.

Anh Ari LeVaux là cây bút về ẩm thực tại thành phố Missoula, tiểu bang Montana.
Nhã Liên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: