Albert Einstein, nhà vật lý của thế kỷ 20 đã có câu nói nổi tiếng: “Chúng ta không thể giải quyết vấn đề với cùng lối tư duy mà chúng ta đã tạo ra chúng.” Vậy trong thực tế, khi bạn phát hiện ra một vấn đề và chủ động muốn giải quyết nó, bạn đứng trên góc độ nào để suy nghĩ về phương pháp giải quyết vấn đề?

Về vấn đề trên, tôi muốn chia sẻ một kinh nghiệm cá nhân, đồng thời cũng nhắc nhở độc giả, đừng vì vẻ bề ngoài mà bỏ qua bản chất thực sự đằng sau nó.

Đầu năm ngoái, tôi được điều động làm chủ quản một đơn vị. Đơn vị này nằm trong một tòa nhà năm tầng đơn độc. Ngày đầu tiên đến đây, tôi cảm thấy kỳ lạ là ánh sáng ở giếng trời giữa tầng ba rất ảm đạm, và lối ra thang máy ở tầng ba đối diện với giếng trời. Tuy nhiên, giếng trời hình chữ “khẩu 口” được bao quanh bởi các quầy dịch vụ ở ba phía, do đèn mờ nên nhân viên phục vụ phải mua thêm đèn để tăng cường độ sáng.

Sau một thời gian, tôi phát hiện rằng, không phải là thiếu ánh sáng, mà là các đồng nghiệp của tôi đã không bật đèn halogen phía trên giếng trời. Vì vậy, khi tôi đi làm, liền thuận tay bật công tắc để giếng trời có thể sáng rực rỡ.

Nhưng sau một tuần, dù tôi có bật công tắc đèn halogen thế nào đi chăng nữa thì cũng có người sau đó tắt đi. Cuối cùng, tôi hơi tức giận, yêu cầu mọi người bật công tắc đèn halogen của giếng trời trong khi làm việc, như vậy mới duy trì ánh sáng của giếng trời trong vài ngày.

Tuy nhiên, sau đó vài ngày, lại có người tắt công tắc, nên tôi phải hỏi nhân viên quầy là ai đã tắt đèn ở giếng trời. Đồng nghiệp của tôi nói: “Giám đốc, ông ngồi vào chỗ của tôi xem xem!” Sau khi tôi ngồi xuống, mới biết được rằng, hóa ra là đèn halogen rất chói mắt, khi bật lên thì ánh sáng chiếu vào mắt khiến mọi người rất khó chịu, cho nên nhân viên không thể chịu nổi và sẽ bí mật tắt đèn đi.

Sau khi hiểu lý do, tôi liền yêu cầu nhân viên tổng hợp tìm nhà sản xuất đèn để lập dự toán, thay toàn bộ đèn halogen phía trên giếng trời bằng đèn huỳnh quang LED, lại lắp đặt một bộ ổ cắm đèn huỳnh quang LED phía trên mỗi quầy hàng. Sau khi báo giá, tôi đích thân gọi điện cho chánh văn phòng thư ký Tổng cục, giải thích cụ thể lý do cho việc sửa đổi này, cũng như các lợi ích về tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm điện.

Vô cùng may mắn, được Tổng giám đốc hỗ trợ hết mình, tôi vội vàng đốc thúc nhà sản xuất khởi công càng sớm càng tốt. Sau hai tuần kể từ nhiệm kỳ của tôi, toàn bộ khu vực giếng trời của đơn vị đã được chiếu sáng rực rỡ, các đồng nghiệp của tôi vui vẻ thu gom đèn tự mua trên các quầy và tận hưởng ánh sáng rực rỡ chiếu rọi trên đầu. 

Vị Phó giám đốc cười nói, từ khi thành lập đơn vị này, ai cũng biết ánh sáng ở giếng trời rất mờ, giám đốc nào cũng kêu nhưng không ai giải quyết. Tôi nói, bởi vì mọi người chỉ biết rằng bật tắt công tắc đèn halogen chỉ giải quyết vấn đề bề ngoài, mà không tìm hiểu vấn đề tồn tại thực sự; hơn nữa, ngay cả khi vấn đề được tìm thấy, nếu không có lý lẽ hợp lý, và không có sự hỗ trợ về tài chính thì cũng không giải quyết được vấn đề.

Vì vậy, thân là người quản lý không nên tự cao, không nên chỉ biết ra lệnh, hãy đặt mình vào vị trí và địa vị của cấp dưới để hiểu được những khó khăn mà họ thực sự gặp phải. Như vậy mới thực sự giải quyết được vấn đề.


Hiểu Phong thực hiện
Thiên Lý biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn