Những gì bạn không nói cũng quan trọng như những gì bạn nói ra – đôi khi nội hàm của các cử chỉ còn sâu sắc hơn là những lời được nói ra.

Vì thế, bạn hãy đừng để ngôn ngữ cơ thể kém làm mất đi thông điệp tốt đẹp của mình. Bạn hãy đưa vai về phía sau, ngẩng cao đầu và sẵn sàng nói lên quan điểm của bạn!

Các tín hiệu phi ngôn ngữ

Bạn thậm chí có thể không nhận thức được điều này, nhưng thực tế là cơ thể của bạn đang biểu lộ nhiều thông điệp với người hoặc những người mà bạn đang trò chuyện. Bạn hãy giữ cằm của mình song song với sàn, đẩy hai vai ra sau và hạ xuống, giữ thẳng cột sống và dù bạn có đang đứng hay ngồi thì cũng nên phân bố đều trọng lượng cơ thể. Bạn hãy giữ tư thế hơi nghiêng người – nhưng đừng gù – về phía trước. Tư thế cúi người về phía trước thể hiện sự quan tâm, nhưng nếu khom lưng sẽ thể hiện sự căng thẳng. Tương tự như thế, bạn hãy giữ cho hai tay của mình được thư giãn và mở rộng, cố gắng không vặn vẹo hai bàn tay, đặt hai tay cố định hoặc đặt hờ bàn tay lên nhau. Khi nói chuyện, bạn nên hạn chế cử động tay vì điều đó có thể làm bạn mất tập trung vào những điều đang nói.

Duy trì sự giao tiếp bằng mắt

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc duy trì giao tiếp bằng mắt là để truyền tải sự chân thành, thái độ quan tâm, sự tự tin với tấm lòng thiện lương để đảm bảo người nghe vẫn chú ý khi chúng ta đang nói chuyện. Thật tuyệt vời nếu chúng ta thực hiện được nguyên tắc 50/70. Để thu hút được sự chú ý phù hợp của người nghe mà không cần nhìn chằm chằm vào họ thì bạn nên giữ giao tiếp bằng mắt trong khoảng 50 phần trăm thời gian khi nói và 70 phần trăm thời gian khi nghe. Thỉnh thoảng, bạn nên xen kẽ trong ánh nhìn của mình bằng cách chớp mắt, gật đầu và nhìn ra xa để truyền đạt thông điệp rằng bạn đang suy nghĩ (tất nhiên là chỉ về vấn đề đang được hai bên thảo luận). Bạn hãy từ từ nhìn ra xa và không nên làm điều này một cách quá nhanh sẽ khiến bạn như có vẻ đang lo lắng.

Giao tiếp thêm tự tin khi bạn hiểu rõ hơn về ngôn ngữ cơ thể 
Nghệ thuật giao tiếp là một công cụ thiết yếu trong các mối quan hệ cá nhân cũng như trong mạng lưới kinh doanh. (Ảnh: LinkedIn Sales Solutions/Unsplash)

Ngôn ngữ của khuôn mặt là cách thể hiện tốt nhất

Lý tưởng nhất là khuôn mặt của chúng ta luôn luôn ở trong trạng thái tự nhiên, cởi mở và dễ chịu trong tất cả các cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, trên thực tế thì khuôn mặt sẽ luôn phản ánh cảm xúc của chúng ta. Bạn hãy thả lỏng hàm, rụt lưỡi vào trong miệng và bắt đầu bằng một nụ cười. Mở nhẹ mắt cũng có tác dụng như là nhướng mày, cả hai đều thể hiện sự thông minh của bạn. Chúng ta không nói đến việc mở trừng trừng mắt lên và chắc chắn là không nên nheo mắt – đây là điều cần lưu ý gấp đôi khi bạn ở ngoài trời, đặc biệt nếu đó là một ngày nắng.

Bạn nên sử dụng biểu cảm một cách có ý thức để truyền đạt cảm xúc và tình cảm của bạn và định hướng cho cuộc trò chuyện, nhưng đừng nên biểu đạt thái quá, vì điều đó có thể làm giảm uy tín của bạn. Nếu cảm thấy chưa tự tin lắm thì bạn có thể đứng trước gương và luyện tập như những diễn giả chuyên nghiệp.

Âm thanh

Lời nói có sức mạnh, vì vậy hãy sử dụng lời nói của mình. Bạn không cần phải tập nói đi nói lại câu “She sells seashells by the seashore” (tạm dịch: Nồi đồng nấu ốc nồi đất nấu ếch”) trước khi trình bày một bài thuyết trình lớn, nhưng nếu có tập nói câu đó thì cũng không ảnh hưởng gì. Bạn hít thở sâu để mở cơ hoành để có âm sắc đầy đủ và phong phú hơn. Bạn hãy nói với tốc độ ổn định, dễ hiểu, nếu bạn nói quá nhanh thì nghe có vẻ như bạn đang lo lắng, trong khi nói quá chậm có vẻ như bạn kém thông minh. Bạn nên nói lời tạm biệt với những từ như “có thể,” “chỉ” và “có lẽ” bởi vì những từ này có thể sẽ làm giảm chất lượng nội dung thông điệp của bạn. Ngoài ra, bạn nên loại bỏ những từ như “ừm,” “hả,” “hmm,” “không,” “thích” và “bạn biết đấy” trong khi bạn vừa suy nghĩ vừa nói.

Bạn nên tự tin tạm dừng câu nói của mình để suy nghĩ khi thấy cần thiết. Điều đó giúp người khác có thời gian để nói. Bạn nên tránh nói những câu chuyện dài dòng hoặc chia sẻ quá đà.

Lắng nghe với sự tự tin

Mỗi cuộc trò chuyện là một cơ hội để xây dựng lòng tin và kết nối sâu sắc hơn. Lắng nghe với thái độ tích cực là một phần quan trọng của quá trình đó. Trong khi lắng nghe, bạn hãy ngồi đối mặt với người nói và duy trì giao tiếp bằng mắt với họ. Lần này, bạn là người đi tìm các tín hiệu phi ngôn ngữ. Bạn nên lắng nghe và không ngắt lời người nói, không phán xét hoặc đưa ra kết luận gì cả bởi vì, đôi khi, tất cả những gì người nói muốn chỉ là một đôi tai sẵn sàng lắng nghe. Bạn hãy gật đầu, nói có và tạo ra những tiếng động khích lệ cho thấy rằng bạn đang chú ý lắng nghe.

Hãy tập trung, điều đó giúp bạn dễ dàng trấn tĩnh lại tinh thần để lập kế hoạch cho những gì bạn muốn nói tiếp theo mà không để bị trượt mất nội dung câu chuyện đang nói. Bạn nên đặt câu hỏi nếu thấy cần thiết, diễn giải và tóm tắt để thể hiện rằng bạn đã nắm được thông điệp.


Sandy Lindsey
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Sandy Lindsey là nhà văn từng đoạt giải thưởng, hay viết về các chủ đề liên quan đến nhà cửa, làm vườn, những dự án DIY (tự làm), vật nuôi và chèo thuyền. Cô đã cho ra đời hai cuốn sách được nhà xuất bản McGraw-Hill phát hành.

Khánh Nam biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn