Hôm 09/08, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã cảnh báo [công dân] không nên du lịch đến Israel, Pháp, Thái Lan, Iceland và một số nước khác vì số ca nhiễm COVID-19 gia tăng tại các quốc gia này.

CDC đã thêm [các quốc gia và vùng lãnh thổ vào cảnh báo] mức COVID-19 cao nhất của cơ quan này, “Cấp độ 4: Rất cao” khi các ca nhiễm lây lan nhanh chóng trên toàn cầu. Hoa Kỳ đã thêm Israel, Bờ Tây và Gaza, cùng với những nơi khác, bao gồm Aruba và Polynesia thuộc Pháp.

Hôm 09/08, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng đưa ra lời khuyên đi kèm với Cấp độ 4: “Không đi Du lịch” đối với Iceland và Pháp.

các điểm tránh du lịch mùa covid
Hành khách rời phi trường Napoleon Bonaparte ở Ajaccio, Pháp vào ngày 03/08/2021. (Ảnh: Pascal Pochard-Casabianca/AFP/Getty Images)

Hồi tháng 07/2021, CDC đã bày tỏ lo ngại về Israel, Bờ Tây và Gaza, nâng thông cáo y tế về du lịch của mình [đối với các khu vực này] lên hai mức thành “Cấp độ 3: Cao.”

CDC cũng tăng mức cảnh báo lên “Cấp độ 3: Cao” đối với Áo, Croatia, El Salvador, Azerbaijan, Guam, Kenya và Jamaica. CDC cho biết các du khách chưa được chích ngừa nên tránh việc đi lại không thiết yếu đến những quốc gia đó.

Do David Shepardson của Reuters thực hiện
An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: