Tháng 05/2014, tôi đã thôi không tự đánh lừa mình và hiểu ra rằng Trung Quốc đang trong chiến tranh với Hoa Kỳ. Tôi nhận thức rõ Trung Quốc có ý định thống trị thế giới bằng cách đặt ra các điều khoản can dự quốc tế. Điều này có nghĩa là Trung Quốc đang trong cuộc chiến với cả thế giới – coi nhẹ những hiệp ước, những khái niệm pháp lý, và sự tin tưởng tích cực đều bị coi thường.

Chiến tranh kinh tế sinh học
Chiến tranh kinh tế sinh học của Trung Quốc với thế giới bắt đầu phản tác dụng. (Ảnh: iXimus/Pixabay)

Sự kiện khai màn của tháng 05/2014: khoảng 70 tàu Trung Quốc hộ tống một tàu khoan dầu tiến vào vùng biển mà cả Việt Nam và Trung Quốc đều tuyên bố chủ quyền – trong đó tuyên bố của Việt Nam là đáng tin cậy hơn và có thể biện bạch được về mặt ngoại giao. Việt Nam cho biết đội tàu nhỏ của Trung Quốc bao gồm bảy tàu tuần duyên có vũ trang và tàu hải quân – bảy tàu chiến. Việc góp mặt của các tàu chiến tạo ra một tình huống rằng sự xâm nhập này là một hành động chiến tranh.

Tàu khoan xâm lược đó neo đậu cách bờ biển Việt Nam 120 dặm, bên trong Vùng Đặc quyền Kinh tế (EEZ) 200 dặm của Việt Nam được xác định bởi Công ước Liên Hiệp Quốc năm 1982 về Luật biển. Trung Quốc đã ký kết và hứa tôn trọng hiệp ước này.

Điểm mấu chốt gây ra chiến tranh: Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam và phá vỡ một hiệp ước quốc tế bằng hành động xâm phạm vào vùng EEZ của Việt Nam. Việc khai triển một tàu khoan nhà nước trị giá hàng tỷ USD là một hành động chính trị có tính toán đã cho thấy Bắc Kinh có ý định đánh cắp tài nguyên thiên nhiên của Việt Nam.

Vào ngày 13/05/2014, tôi đã viết một chuyên mục phân tích cuộc đụng độ này. Chuyên mục này liên hệ hành động gây hấn của Trung Quốc với cuộc xâm lược mùa xuân năm 2014 của Nga và việc sáp nhập Bán đảo Crưm (Crimea) của Ukraine. “Tiền lệ Crưm” của Nga – cuộc xâm lược quân sự trơ trẽn và sự sáp nhập chính trị đối với một lãnh thổ có chủ quyền – đã xé vụn một số hiệp định ngoại giao hậu Chiến tranh Lạnh. Nhưng giống như Điện Kremlin của Vladimir Putin, cộng sản Bắc Kinh đã không màng gì đến tính hợp pháp.

Tội ác Crưm hé lộ về chiến lược của Nga đã tái diễn cuộc xâm lược của phát xít ở Châu Âu (Đức và Ý), Châu Phi (Ý), và Châu Á (Nhật Hoàng) trong những năm 1930. Và chủ nghĩa cộng sản chính là chủ nghĩa phát xít được che đậy dưới biệt ngữ câu lạc bộ khoa học, vì thế tính cả nước Nga của Stalin vào danh sách kẻ xâm lược đó.

Thực tế: Những Chàng trai ở Bắc Kinh đã tiến hành chiến tranh với Mỹ từ những năm 1990. Tôi đã viết một chuyên mục vào năm 2010 đặt câu hỏi vì sao Trung Quốc lại xây dựng một lực lượng hải quân lớn. Tôi hoài nghi câu trả lời là không ai hay biết nhưng lại hy vọng rằng sự giàu có sẽ tạo ra một tầng lớp trung lưu Trung Quốc đòi hỏi quyền tự do cùng sự ôn hòa và hòa bình.

Sai lầm. Năng lực kinh tế của Trung Quốc chỉ đơn thuần là cung cấp cho bộ máy chiến tranh cộng sản toàn trị của họ.

Những người sành sỏi về các bài tiểu luận trên báo chí sẽ buộc tội tôi đã đi lòng vòng (nghĩa là nhấn chìm đi luận điểm mấu chốt của tôi sâu trong bài luận). Có tội-nhưng là có lý do. Bối cảnh lịch sử đó hỗ trợ cho tầm quan trọng mang tính toàn cầu của tin tức nghiêm túc trong tuần này: có khả năng virus COVID-19 (tên gọi khác là virus Trung Cộng) đã thoát ra một cách vô tình hoặc có chủ đích từ một phòng thí nghiệm của Trung Quốc ở thành phố Vũ Hán và lây lan ra toàn bộ hành tinh này.

The Wall Street Journal đã đăng một bài phân tích chuyên sâu về bằng chứng đó.

Vào tháng 02/2020, Thượng nghị sĩ Tom Cotton (Cộng Hòa-Arkansas) đã gợi ý virus này có thể đã thoát ra khỏi một phòng nghiên cứu ở Vũ Hán. Câu chuyện của các kênh truyền thông thiên tả, từ The New York Times đến CNN cho đến Tân Hoa xã (hãng thông tấn “chính thống” của Trung Quốc), là: ông Cotton bị chê bai, chỉ trích, và chế giễu.

Tân Hoa Xã thì tuôn ra tuyên truyền. Quý vị có tin tưởng The New York Times và CNN không? Có lẽ đã đến lúc quý vị thức tỉnh. (Có phải thức tỉnh châm biếm phương ngữ của Antifa và BLM không nhỉ? Tùy quý vị quyết định).

Còn Bác sĩ Tony Fauci nói rằng khả năng COVID-19 thoát ra từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán là “chắc chắn có tồn tại” và ông “hoàn toàn ủng hộ một cuộc điều tra toàn diện về việc liệu điều đó có thể đã xảy ra hay không.”

Hồi mùa xuân năm 2020, chính ông Fauci và lực lượng quan chức nòng cốt của mình (mà bao gồm cả những kẻ ngốc của các kênh truyền thông thiên tả) đã lăng mạ ông Cotton.

Ông Fauci và những người khác nợ ông Cotton một lời xin lỗi.

Trung Cộng đã nói dối về nguồn gốc của virus, và nhiều người đã chết trên khắp hành tinh. Khẩu hiệu nên phải là: Trung Cộng nói dối, người chết khắp nơi.

Năm 2020, tôi viết một chuyên mục tranh luận về việc chế độ độc tài của Trung Quốc đã che giấu thông tin quan trọng về virus, vì sợ bị phơi bày là không đủ năng lực. Nhận thấy mối đe dọa của đại dịch, những kẻ du côn cộng sản chịu trách nhiệm [cho vụ việc này] của Bắc Kinh rõ ràng đã quyết định xuất cảng virus ra phần còn lại của thế giới để Trung Quốc không phải chịu đựng một mình.

Đó là một hành động gây chiến trên toàn thế giới.

Những kẻ độc tài cộng sản của Trung Quốc đã quyết định tiến hành chiến tranh kinh tế sinh học trên toàn thế giới. Nếu ông Donald Trump là tổng thống, quyết định đó sẽ khiến Bắc Kinh phải trả giá. Còn với Joe Chậm Chạp điều hành thì sao? Tôi không chắc lắm. Nhưng sự thật đang dần lộ diện. Và khi sự thật lộ diện, thì tác dụng ngược là không thể tránh khỏi.

Tác giả Austin Bay là Thượng tá (đã nghỉ hưu) của Lục quân Trừ bị Hoa Kỳ, tác giả, phóng viên trang chuyên đề tổng hợp, giảng viên chiến lược và lý thuyết chiến lược tại Đại học Texas ở Austin. Cuốn sách mới nhất của ông là “Cocktails from Hell: Five Wars Shaping the 21st Century” (tạm dịch: Rượu Cocktail từ Địa ngục: Năm Cuộc chiến Định hình Thế kỷ 21).

Quan điểm trình bày trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Do Austin Bay thực hiện
Hạo Văn biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn