SAN JOSE, California — Có nhiều sự xao nhãng ngăn trở chúng ta nhận ra điều gì là ý nghĩa nhất trong cuộc đời. Ông Matt Bertics, một chủ doanh nghiệp, bày tỏ rằng ông đã nhận ra được giá trị đích thực sau khi thưởng lãm buổi trình diễn của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun.

“Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều bị cuốn vào cuộc sống thường nhật của mình, và có lẽ chúng ta đang bỏ lỡ một bức tranh toàn cảnh hơn,” ông Bertics chia sẻ sau buổi biểu diễn tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật San Jose hôm 29/12/2022.

“Đôi khi tôi nghĩ rằng chúng ta đặt quá nhiều kỳ vọng vào khoa học ngày nay và chưa nhận thức đầy đủ về đức tin.”

Shen Yun là một công ty có trụ sở tại New York, nhưng lại lựa chọn loại hình nghệ thuật vũ đạo để khắc họa những câu chuyện mang giá trị văn hóa 5,000 năm lịch sử của Trung Hoa. Các tác phẩm của Shen Yun thường lấy bối cảnh từ các điển tích để tái hiện những giá trị truyền thống tốt đẹp như lòng trung thành, hiếu thảo, và đức tính khiêm nhường.

Ông Bertics chia sẻ rằng, “Trước khi con đường chúng ta đi bị vùi lấp bởi khoa học, chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa trọng thương, thì những giá trị tốt đẹp của quá khứ chính là hành trang mà chúng ta cần để tiến về phía trước.”

“Quý vị hãy ghi nhớ những giá trị quan trọng: Đó là tình bằng hữu, tình yêu thương, lòng trắc ẩn, và thiện tâm đối đãi với tất cả mọi người,” ông nói thêm. “Và có thể là có một sứ mệnh quan trọng hơn dành cho tất cả chúng ta.”

Sự tuyệt mỹ và niềm hy vọng

Các nghệ sĩ Shen Yun đã dành nhiều năm để khổ luyện và hoàn thiện kỹ năng nghệ thuật của mình. Thành quả mà họ mang đến là một màn trình diễn lan tỏa sự tuyệt mỹ và niềm hy vọng.

“Tôi đánh giá cao những người sẵn lòng bỏ công sức vào loại hình nghệ thuật của mình để gửi đi một thông điệp. Tôi nghĩ điều đó rất có giá trị trong xã hội, cho dù đó là sự cống hiến của các soạn giả, các nghệ sĩ múa hay các nhạc sĩ,” ông Bertics nói.

Ông nhấn mạnh rằng Shen Yun là sự quy tụ của “những nghệ sĩ muốn thực hiện ước nguyện này trong cuộc đời họ, và mong muốn truyền đi một thông điệp về hy vọng và thiện tâm đến tất cả mọi người.”

Ông Bertics cũng bày tỏ quan điểm của mình về đất nước Hoa Kỳ ngày nay và cách mà Shen Yun có thể là một lời nhắc nhở tốt đẹp về các giá trị quá khứ.

“Chúng ta biết rằng chúng ta đang bị chia rẽ ngay tại đất nước Hoa Kỳ này, và tôi nghĩ thế giới không nhất thiết phải trở nên như vậy. Vậy thì, câu hỏi ở đây là, làm thế nào để chúng ta thoát khỏi sự chia rẽ này đây? Và làm thế nào để chúng ta tìm được một mục tiêu chung và một lợi ích chung trong khi vẫn giữ được bản sắc riêng của mình?”, ông Bertics đặt câu hỏi.

Và ông đã tìm được lời giải đáp cho mình qua sự khắc họa của Shen Yun về “quá khứ và những giá trị truyền thống lịch sử này, những điều mà tôi nghĩ sẽ nhắc nhở chúng ta về điều đó.”

“Tôi thấy chương trình này rất có giá trị. Tôi nghĩ thông điệp truyền tải rất tốt đẹp. Và hy vọng rằng, tất cả chúng ta đều sẽ từng bước hướng đến một thế giới tươi đẹp hơn.”

Bài viết do các phóng viên Lily Yu và Maria Han tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.


The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Mai Hoa biên dịch

Mời quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn