Sáng 7/5, trong buổi làm việc tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (huyện Thanh Trì), ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch TP. Hà Nội nhận định, ổ dịch tại đây có tính chất phức tạp hơn cả ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh).

Chủ tịch TP. Hà Nội nhấn mạnh: “Từ giờ phút này, bắt đầu thực hiện nội bất xuất, ngoại bất nhập. Chỉ bệnh nhân đặc biệt mới tiếp nhận”.

Lãnh đạo thành phố cho biết, Bệnh viện K cũng là bệnh viện tuyến đầu và có bệnh nhân ở tất cả các tỉnh thành đến chữa trị.

Trước đó, vào tối 6/5, qua xét nghiệm sàng lọc 123 mẫu tại Bệnh viện K (cơ sở 3 -Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội), Hà Nội đã phát hiện 10 mẫu dương tính với virus Viêm phổi Vũ Hán, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà.

Trường hợp dương tính Covid-19 đầu tiên là bà B.T.H (63 tuổi, quê Nam Định) từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung chuyển về Bệnh viện K từ 27/4. Trước đó, bà này điều trị viêm gan tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong vòng 1 tháng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, chính người bệnh này là gốc lây (F0) cho 5 bệnh nhân khác và 4 người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện K cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, bệnh viện chưa ghi nhận trường hợp nhân viên y tế nhiễm Covid-19.

Cũng trong sáng 7/5, Bệnh viện K quyết định tạm thời phong tỏa các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại 3 cơ sở Bệnh viện K (khoảng 5,000 người) để phòng dịch. Thời gian phong tỏa từ 5h30 ngày 7/5.

Dương Minh tổng hợp

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn