Tuần trước, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio yêu cầu tất cả người lao động thành phố chích vaccine COVID-19 đã khiến thêm nhiều người biểu tình đứng ra phản đối những gì mà họ coi là vi phạm quyền tự do lựa chọn và là sự tiếp quản của cộng sản đối với đất nước.

The Epoch Times đã có mặt tại đó để phỏng vấn một số sĩ quan thuộc Sở Cảnh sát Thành phố New York (NYPD) và những người tham gia thuộc Sở Cứu hỏa Thành phố New York (FDNY), và chứng kiến ​​cuộc tuần hành lớn qua Cầu Brooklyn kết thúc trước Tòa thị chính vào chiều thứ Hai (25/10).

Những người biểu tình đã hô vang các khẩu hiệu trong khi tuần hành để ủng hộ tự do và phản đối các quy định do ông de Blasio và Tổng thống Joe Biden ban hành.

Đội trưởng FDNY cơ động Jason Wendell của [lực lượng cứu hỏa] Engine 274 nói rằng có “hàng ngàn hàng ngàn” người thuộc lực lượng của họ có mặt trong cuộc tuần hành hôm thứ Hai.

“Các nhân viên cứu hỏa và cảnh sát của Thành phố New York đã tiếp xúc với COVID-19 trong 20 tháng qua. Hầu hết chúng tôi đã mắc bệnh và vượt qua nó một cách hoàn hảo và có khả năng miễn dịch tự nhiên”, anh Wendell nói, “và thực tế mà thị trưởng và các chính trị gia không thừa nhận rằng đại đa số chúng tôi đã có miễn dịch tự nhiên này chẳng khác gì sự chuyên chế”.

chủ nghĩa cộng sản ở mỹ
Nhân viên lính cứu hỏa Jason Wendell phản đối lệnh bắt buộc chích ngừa của NYC, Manhattan, New York, hôm 26/10/2021. (Ảnh: Sarah Lu/The Epoch Times)

“Đã có hàng ngàn hàng ngàn lính cứu hỏa Thành phố New York và cảnh sát Thành phố New York, nhân viên vệ sinh, và giáo viên ở đây hôm nay để phản đối những chỉ thị không thể chấp nhận được này”.

Lệnh này sẽ ảnh hưởng đến 160,500 nhân viên của thành phố, bao gồm cả những nhân viên ứng phó khẩn cấp.

Nếu họ không cung cấp bằng chứng chích ngừa trước ngày 29/10, họ có thể sẽ bị cho nghỉ việc không lương.

Anh Wendell cho biết thêm, “Thành phố sẽ trở nên mất an toàn hơn nhiều nếu không có những nhân viên ứng phó khẩn cấp và các sĩ quan cảnh sát cũng như nhân viên vệ sinh giữ cho thành phố hoạt động, điều này sẽ có tác động tiêu cực to lớn đến người dân New York khi các vị đẩy những người lao động này ra khỏi nơi làm việc”.

Anh Paul, một sĩ quan NYPD 24 tuổi, đã làm việc với sở cảnh sát này được 3 năm. Anh nói rằng anh tham gia tuần hành vì anh bị từ chối quyền tự do lựa chọn.

“Đó phải là sự lựa chọn của chúng tôi”, anh Paul nói. “Cá nhân tôi không muốn [chích vaccine] và nếu vaccine có hiệu quả với những người khác, thì họ sẽ không quan tâm liệu chúng tôi có chích hay không”.

“Thông điệp của chính phủ đã nói lên rằng nó không hiệu quả… nếu chính phủ nói như vậy, thì tại sao tôi lại phải chích chứ. Nó không hiệu quả mà”.

biểu tình ở mỹ
Hàng ngàn người biểu tình phản đối lệnh bắt buộc chích ngừa của NYC diễu hành dọc theo cầu Brooklyn vào Manhattan, New York, hôm 26/10/2021. (Ảnh: Petr Svab/The Epoch Times)

Sĩ quan cảnh sát đã nghỉ hưu Philip McManus làm việc cho NYPD từ năm 1990 đến năm 2018.

“Tại sao chúng tôi lại ở đây? Chúng tôi có mặt ở đây, không phải chỉ vì những quy định bắt buộc, những quy định y tế. Đây là về sự tự do. Đây là vấn đề thực sự, đó là về tự do. Và chúng tôi đang chống lại một chế độ độc tài ở đất nước này. Chúng tôi đang chống lại một chế độ chuyên chế ở đất nước của chúng ta. Thực tế là, chúng ta có một vị tổng thống đang buộc mọi người làm điều gì đó hoàn toàn đi ngược lại các quan điểm tôn giáo hay các quyết định về mặt y tế của họ, và chúng ta phải làm mọi cách để chiến đấu cho tất cả mọi người. Tất cả những người bị buộc phải chích ngừa cần phải hợp nhất lại vì tự do. Tất cả chúng ta đều biết chuyện gì đang xảy ra trên đất nước này. Chúng ta đang bị cộng sản tiếp quản ở đất nước này”.

“Cho tôi tự do hoặc cho tôi cái chết”, ông nói, trích dẫn những câu nói nổi tiếng của chính trị gia Patrick Henry từ năm 1775.

chủ nghĩa cộng sản ở mỹ
Sĩ quan đã nghỉ hưu của NYPD Philip McManus phản đối các quy định chích ngừa của NYC ở Manhattan, New York, hôm 26/10/2021. (Ảnh: Sarah Lu/The Epoch Times)

“Làm sao lại có bất kỳ chính trị gia nào, bất kỳ chính trị gia hủ bại nào lại dám nghĩ rằng họ có thể ép người Mỹ chích thứ vaccine này chứ?

“Hãy thức tỉnh hỡi nước Mỹ! Chúng ta đang chống lại chế độ chuyên chế trên đất nước này. Chúng tôi đang chống lại chủ nghĩa cộng sản trên đất nước này.

“Chúng ta đứng về phía Thiên Chúa và sự thật”.

chủ nghĩa cộng sản ở mỹ
Hàng ngàn người biểu tình chống lại lệnh chích ngừa của NYC diễu hành dọc theo cầu Brooklyn vào Manhattan, New York, hôm 26/10/2021. (Ảnh: Petr Svab/The Epoch Times)

Ông George, 53 tuổi, một lính cứu hỏa đã nghỉ hưu và là cựu chiến binh đã làm việc cho FDNY trong 22 năm rưỡi, không muốn chích vaccine vì ông tin rằng chúng rất nguy hiểm.

“Nếu quý vị lướt trên tất cả các trang web truyền thông thay thế – không phải Facebook, Youtube, nơi họ kiểm duyệt tất cả những thứ đó – thì có hàng triệu video về những người bị liệt, họ bị run, một cô gái có cục máu khổng lồ trên má, người ta đang chết dần”.

Ông George lưu ý thêm, “Chúng ta đang ở trong năm thứ hai của [kế hoạch] ‘15 ngày để làm chậm sự lây lan’. Và với tư cách là một người Mỹ tự do và là một cựu chiến binh, không có một chính trị gia nào còn sống trên đất nước này có quyền lực hoặc thẩm quyền để buộc quý vị, tôi hoặc bất kỳ ai khác phải chích ngừa hay đeo khẩu trang. Chúng ta là những người Mỹ tự do. Đã đến lúc mọi người thức dậy”

“Cũng chính cùng một đám người muốn cấm súng để ‘cứu trẻ em’ đồng thời lại là nhà vô địch về phá thai, bọn họ đang nói rằng ‘cơ thể của tôi là lựa chọn của tôi’. Kỳ lạ thay, ‘cơ thể của tôi là lựa chọn của tôi’ lại không muốn thực hiện điều này”.

Ông nói thêm rằng chỉ cần được hỏi liệu bạn đã chích ngừa hay chưa, điều đó sẽ bị coi là vi phạm luật bảo mật y tế HIPAA.

‘Đó là về sự kiểm soát’

Một sĩ quan NYPD tự nhận mình là “Qball và những người đã nghỉ hưu” cho rằng các quy định bắt buộc có thể dẫn đến một hệ thống kiểm soát công nghệ toàn trị.

“Tôi phản đối lệnh bắt buộc chích ngừa vì Trật tự Thế giới Mới. Đó không phải là về virus. Đó là về công nghệ và sự kiểm soát của quần chúng”, ông nói.

The Epoch Times cũng đã phỏng vấn cô Jessica Castellon, một giáo viên giáo dục mầm non phổ thông và đặc biệt của NYC.

Cô Castellon nói, “Tôi không tin rằng các loại thuốc thử nghiệm nên bị bắt buộc đối với trẻ em có quá trình phát triển thể chất và phát triển nhận thức vẫn chưa hoàn thiện. Chúng tôi không biết những ảnh hưởng lâu dài của thứ này đối với trẻ em. Chúng tôi không biết tác động lâu dài của thứ này đối với những người trưởng thành đã hình thành đầy đủ các cơ quan chức năng. Chúng tôi không biết điều này sẽ ảnh hưởng gì đến trẻ em và chúng tôi không thể để thế hệ tương lai của Hoa Kỳ bị mê hoặc bởi một loại thuốc, chỉ để [làm đầy túi] các chính trị gia và những người ở Pfizer, Moderna, và tất cả các công ty dược phẩm khác”.

“Các quy định bắt buộc đã có một tác động tiêu cực đến các giáo viên và những người khác như trợ lý giáo viên và các nhân viên khác của DOE [Bộ Giáo dục] vì họ ở khắp toàn tiểu bang. Ở Tiểu bang New York, hiện có tình trạng thiếu giáo viên trên toàn tiểu bang, vì vậy khi giáo viên bị cho nghỉ không lương, điều đó gây căng thẳng cho hệ thống trung tâm phụ. Không có đủ giáo viên thay thế để quán xuyến cho những vị trí thiếu hụt này”.

The Epoch Times đã liên lạc với văn phòng thị trưởng để đưa ra bình luận.

The Epoch Times đã đưa tin rằng ở Chicago, phần lớn lính cứu hỏa và cảnh sát ban đầu không muốn chích ngừa, nhưng tình hình đó đã thay đổi sau khi họ bắt đầu bị cho nghỉ việc không lương, phải đối mặt với một quá trình dài và bấp bênh với bộ phận nhân sự nếu họ muốn quay trở lại làm việc.

Anh Enrico Trigoso là phóng viên của The Epoch Times tập trung đưa tin khu vực thành phố New York.

Bản tin có sự đóng góp của Peter Svab và Sarah Lu
An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn