Tuần trước, các chủng thể đột biến mới của virus corona đã được phát hiện tại Vương quốc Anh và Nam Phi. Chủng đột biến này có tốc độ lây lan nhanh hơn và tỷ lệ lây nhiễm cao hơn trước. Thủ tướng Anh Johnson tuyên bố phong tỏa thủ đô London và các khu vực Đông Nam nước Anh. Hơn mười mấy quốc gia châu Âu đã ngừng giao thông vận tải với Vương quốc Anh tại các cấp độ khác nhau, trong đó gồm lưu thông hành khách đường bộ, đường biển và đường hàng không và đường vận chuyển hàng hoá. Dịch bệnh đã bùng phát trở lại vào mùa đông này, tình thế hiện nay vô cùng khẩn cấp. 

ịch bệnh bùng phát trở lại tại Châu Âu
Vào ngày 21 tháng 12 năm 2020, do sự đột biến của vi rút và tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, nhiều nước đã đóng cửa biên giới với Vương quốc Anh, Thủ tướng Anh Johnson cùng với các quan chức khác đã tổ chức một cuộc họp báo.(Tolga Akmen-WPA Pool/Getty Images)

Vào năm 2020 đại dịch corona đã lây lan từ Trung Quốc đến khắp thế giới, có hơn 77 triệu ca bị lây nhiễm và hơn 1,7 triệu ca đã tử vong ở 191 quốc gia khác nhau (chưa bao gồm số ca lây nhiễm và tử vong thực tế bên trong Trung Quốc do Trung Cộng không thống kê), nền kinh tế trên toàn cầu vào năm nay đã bị thiệt hại nặng nề do dịch bệnh, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, ngành du lịch và các hoạt động văn hóa khác của hàng tỷ người đều bị hạn chế và chịu ảnh hưởng nghiêm trọng, tác động tiêu cực của nó là rất lớn.

Đại dịch Corona nhìn vào tựa như là một thảm họa tự nhiên, nhưng trong đó lại có các nhân tố không thể bỏ qua do con người gây ra, mà ngọn nguồn tạo nên thảm họa này chính là Trung Cộng. virus Corona lần đầu tiên xuất hiện tại thành phố Vũ Hán, nhưng chính quyền Vũ Hán, cơ quan các cấp của Trung Cộng, và các bộ phận y tế phòng chống dịch bệnh đã cùng nhau che đậy tình hình thực tế của dịch bệnh, trấn áp những ai lên tiếng “thông báo” tình huống thực tế của nó, và không hề đưa tin cảnh báo kịp thời cho người dân biết.

Vào ngày 23 tháng 1 năm 2020, trước khi thành phố Vũ Hán bị phong tỏa, có khoảng 5 triệu người dân đã rời khỏi Vũ Hán và di chuyển đến các tỉnh khác trong và ngoài Trung Quốc, khiến dịch bệnh virus Corona lây lan ra khắp cả nước Trung Quốc và lây nhiễm ra toàn thế giới. Ngoài ra, Trung Cộng còn khống chế Tổ chức Y tế Thế giới(WHO) để buộc tổ chức này hợp tác cùng che giấu tình hình thực tế của dịch bệnh. Do đó, mọi người đều gọi chủng thể virus Corona mới này là “virus của Trung Cộng.” Nếu các quốc gia khác không nhận ra điều này, không quy trách nhiệm cho Trung Cộng, và không kiên quyết chống lại sự xâm nhập của Trung Cộng, thì việc phòng chống dịch bệnh sẽ thực sự khó đạt được thành công chân chính.

Vào ngày 21 tháng 12 năm 2020, đại diện các quốc gia thành viên EU đã tổ chức một cuộc họp khẩn tại Brussels để thảo luận về việc hạn chế đi lại nhằm ứng phó với tình hình bùng phát trở lại của các chủng thể đột biến mới của virus Corona. Trên thực tế, cả Châu Âu và Vương quốc Anh cần phải cẩn thận suy nghĩ lại về lập trường của họ đối với Trung Cộng, liệu họ có nhận thức đến được tác hại của Trung Cộng và liệu họ có quyết tâm kiên quyết chống lại Trung Cộng hay không.

Vào ngày 17/12/2020, Tổng thống Pháp Macron đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona, sau đó đã bắt đầu cách ly và hồi phục sức khỏe. Cùng ngày, chính quyền Khu vực phía Đông nước Pháp đã ra thông cáo báo chí cho biết Huawei sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất mới tại Khu vực phía Đông nước này, với kế hoạch đầu tư khoảng 200 triệu Euro với giá trị sản lượng hàng năm ước tính là 1 tỷ Euro, trực tiếp tạo ra hàng trăm cơ hội việc làm.

Việc ra mắt nhà máy mới này sẽ giúp Huawei mở rộng hoạt động kinh doanh tại Pháp và Châu Âu. Mặc dù Pháp có ý định cấm dần thiết bị của Huawei, nhưng họ đang bật đèn xanh cho Huawei vào lúc này. Rõ ràng là họ đã phớt lờ hành vi vi phạm bản quyền lâu năm của Huawei và lý lịch bối cảnh của Huawei bị nghi ngờ là gián điệp, và coi thường cảnh báo của Hoa Kỳ.

Vào ngày 5 tháng 4 năm 2020, Tổ chức Tư vấn Ngoại giao của Anh “Henry Jackson Society”(HJS) đã phát hành báo cáo điều tra và nghiên cứu về việc Trung Cộng che giấu dịch bệnh. Bản báo cáo đánh giá rằng, dịch bệnh viêm phổi của chủng virus Corona mới này đã khiến G7 (gồm Anh, Canada, Mỹ, Đức, Nhật Bản, Pháp, và Ý) đã chịu thiệt hại 32 nghìn tỷ Bảng Anh. Cuộc điều tra cho thấy rằng, dựa trên các khoản chi tiêu của chính phủ được công bố công khai để đối phó với dịch bệnh, Vương quốc Anh nên yêu cầu Trung Cộng bồi thường tổn thất khoảng 351 tỷ bảng Anh.

Pháp cũng là một thành viên của Nhóm G7. Tổng thống Pháp Macron đã bao giờ cân nhắc đến việc tuyên bố yêu cầu Trung Cộng bồi thường thiệt hại do dịch bệnh gây ra hay không? Liệu ông Macron có nghĩ rằng sức khỏe và sự an toàn tính mạng của hàng trăm nghìn hoặc hàng triệu người dân Pháp là quan trọng hơn so với hàng trăm cơ hội việc làm trực tiếp từ Huawei? Vấn đề này đang được đặt ra trước mắt các nhà lãnh đạo của châu Âu và thế giới.

Trong những năm gần đây, việc thâm nhập và mở rộng ra nước ngoài của Trung Cộng liên tục thành công. Một trong những nguyên nhân dẫn đến thành công chính là Trung Cộng đã buộc rất nhiều quốc gia vào một chuỗi lợi ích, hình thành một nhóm lợi ích toàn cầu quy mô siêu lớn gắn kết với nó. Chuỗi lợi ích này của Trung Cộng nhằm kết nối nó với lợi ích của nhiều lãnh đạo của các quốc gia, các tập đoàn doanh nghiệp lớn và các công ty công nghệ lớn, cùng các tổ chức quốc tế và các cơ quan truyền thông lớn tại các khu vực Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Úc và New Zealand, Châu Phi. Trung Cộng đã hy sinh tài nguyên, tiền bạc, hoàn cảnh môi trường và lực lượng lao động của đất nước Trung Quốc để đem đến lợi ích cho nhiều người (các thành phần kể trên), từ đó có thể nhận được cơ hội thâm nhập sâu vào các nước, đồng thời có thể lèo lái chính trị, quân sự, khoa học công nghệ, truyền thông, giáo dục cùng các lĩnh vực khác tại các nước, dần dần mở rộng quyền lên tiếng của Trung Cộng trên thương trường quốc tế cũng như ảnh hưởng của nó đến các khu vực khác.

Chính là đứng trước cám dỗ về lợi ích này của nó mà các nhà lãnh đạo của nhiều quốc gia đã thất bại hoặc bỏ qua không dám đối mặt với mối đe dọa của Trung Cộng. So với các thành viên nội các của Trump thì chính phủ Úc, Châu Âu trên tổng thể nói chung khá là nhu nhược yếu thế với Trung Cộng, ngay cả khi họ đã chịu tổn thất lớn do dịch bệnh, thì họ vẫn biểu hiện hữu hảo với Trung Cộng vì lo sợ sẽ bị tổn hại về giao dịch thương mại (của các thành phần lợi ích kể trên). Để đạt được điều kiện giao dịch với Trung Cộng, thì hầu hết các quốc gia này đều không dám mạnh mẽ lên án Trung Cộng về các vấn đề đúng sai, điều này đồng nghĩa rằng họ đã dung túng cho thế lực tà ác.

Có một sự kiện lớn khác liên quan đến dịch bệnh và Trung Cộng: Chính là cuộc bầu cử 2020 của Hoa Kỳ. Vào ngày 7/11/2020, sau khi các phương tiện truyền thông cánh tả Mỹ loan tin ông Biden “đắc cử”, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu và các nước châu Âu đã chúc mừng Biden và bày tỏ sự mong đợi được hợp tác với Biden, một số người còn gửi lời đặc biệt chúc mừng thượng nghị viện Kamala Harris. Thủ tướng Pháp Macron nói: “Người dân Mỹ đã bầu ra tổng thống của họ …”

Trước đó, Tổng thống Trump đã công khai tuyên bố rằng ông thực sự thắng cử và đối thủ của ông Biden đã đánh cắp gian lận cuộc bầu cử này. Kể từ ngày 4/11/2020, rất nhiều đám đông người dân Mỹ đã đến các trung tâm bầu cử tại địa phương để phản đối gian lận bầu cử. Cho đến nay, một lượng lớn bằng chứng đã cho thấy cuộc bầu cử đã bị gian lận, và hàng trăm bài phát biểu của nhân chứng tại phiên điều trần đã được phát trực tiếp trên mạng internet. Các sự việc này cho thấy rằng, Tổng thống Trump đã giành được nhiều phiếu bầu nhất trong lịch sử bầu cử và ông mới là người chiến thắng thực sự.

Tuy nhiên, ngoại trừ Thủ tướng Cộng hòa Slovenia, thì hầu như các nhà lãnh đạo Châu Âu đều nhìn nhận Biden là tổng thống Mỹ tân nhiệm, họ không quan tâm ai đã gian lận hay ai đã ăn trộm bao nhiêu phiếu, bởi vì kết quả mà họ mong muốn chính là Biden trở thành tổng thống Mỹ. Trong 4 năm qua, Tổng thống Trump luôn nhấn mạnh ưu tiên lợi ích Hoa Kỳ là trên hết và mạnh mẽ phản đối Trung Cộng. Những hành động độc lập của ông đã khiến các nước châu Âu cảm thấy bị áp lực, vì vấn đề này đã đụng chạm đến điểm mấu chốt đó chính là lợi ích của họ.

Con trai của Biden là Hunter đã giao dịch với Trung Cộng và làm lộ ra các vụ bê bối liên quan đến việc hối lộ với nước ngoài cũng như các cáo buộc về bán nước phản quốc, phản bội lại lợi ích của nước Mỹ. Biden có kế hoạch sẽ rút lại một loạt chính sách của tổng thống Trump, đồng nghĩa với việc Hoa Kỳ sẽ cúi đầu và mở cửa cho Trung Cộng.

Biden tuyên bố sau khi ông nhậm chức, Hoa Kỳ sẽ gia nhập lại WHO, nhưng ông không chỉ trích WHO về sơ suất lớn trong công tác phòng chống dịch. Điều này đồng nghĩa với việc Biden đã tán thành Tedros, và sẽ sử dụng tiền đóng thuế của người dân Mỹ để rót vốn tài chính cho tổ chức WHO do Trung Cộng kiểm soát.

Tổng thống Trump thề rằng sẽ không cho phép phe cánh tả biến Hoa Kỳ thành một nước xã hội chủ nghĩa, đồng thời tích cực bảo vệ nhân quyền, tự do tín ngưỡng, thậm chí còn giáng đòn nặng nề vào Trung Cộng tà ác và những kẻ khủng bố khác. Các giá trị truyền thống được tổng thống Trump bảo vệ cùng với lý tưởng tự do và dân chủ của Châu Âu là nhất trí với nhau, Tổng thống Trump đã dùng hành động thực tế của mình để thúc đẩy nền hòa bình, và kết quả nhận được chính là mang lại lợi ích cho toàn thế giới, tạo phúc cho người dân khắp mọi nơi.

Vậy thì, cuộc gian lận đánh cắp bầu cử 2020 của Biden nhằm đảo ngược lại những nỗ lực chống lại Trung Cộng và đòi lại công lý của Hoa Kỳ, từ đó Trung Cộng sẽ tiếp tục làm việc ác mà không còn cố kỵ điều gì, mà các mục tiêu hành ác của nó bao gồm Trung Quốc, Hoa Kỳ, Châu Âu và toàn thế giới.

Từ đầu năm đến cuối năm 2020, tình hình dịch bệnh luôn kéo dài không ngừng. Các bài báo của Epoch Times đã chỉ rõ rằng virus corona đang nhắm vào Trung Cộng. Các quốc gia, khu vực, nhóm hoặc cá nhân nào bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh đều là có quan hệ lợi ích chặt chẽ với Trung Cộng. Lúc này, trước sự đột biến của vi rút Corona, chúng ta cần phải tự suy nghĩ lại lương tâm đạo đức của mình, và hãy dùng sự thiện lương, lương tri và chính nghĩa để chống lại sự độc hại của thế lực tà ác này.

Cao Nghĩa
Hân Bình biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn