Theo Bộ Ngoại giao, chuyến bay của Phó Tổng thống (PTT) Kamala Harris đến Việt Nam đã bị hoãn hôm thứ Ba (24/08) vì một sự cố y tế bất thường.

Cơ quan này cho biết trong một tuyên bố, “Đầu giờ tối nay, phái đoàn công du của Phó Tổng thống đã bị hoãn khởi hành từ Singapore vì văn phòng của Phó Tổng thống được biết về một báo cáo về một sự cố y tế bất thường có thể xảy ra gần đây ở Hà Nội, Việt Nam.” 

“Sau khi đánh giá kỹ lưỡng, quyết định được đưa ra là sẽ tiếp tục thực hiện chuyến đi của Phó Tổng thống,” cơ quan này cho biết thêm.

Bản chất của sự cố này không được tiết lộ, nhưng thuật ngữ tương tự đã được sử dụng trong quá khứ để mô tả một căn bệnh được gọi là hội chứng Havana.

Căn bệnh đó đó đã ảnh hưởng đến hàng chục quan chức Hoa Kỳ, những người đã báo cáo các triệu chứng như đau đầu dữ dội, chóng mặt và hoa mắt. Các triệu chứng này chủ yếu được báo cáo ở Cuba.

Tòa Bạch Ốc đã không phúc đáp ngay một yêu cầu bình luận.

PTT mỹ đến Việt Nam
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris rời Singapore đến Việt Nam hôm 24/08/2021. (Ảnh: Evelyn Hockstein/Pool/AP)

Theo The Associated Press, bà Symone Sanders, một phát ngôn viên của PTT Harris, nói với các phóng viên rằng bà phó tổng thống “vẫn khỏe.”

Bà Sanders nói thêm: “Bà ấy khỏe, mọi thứ đều ổn, và bà ấy đang mong chờ các cuộc họp tại Hà Nội vào ngày mai (25/08).”

Chuyến bay của PTT Harris đã cất cánh khoảng ba giờ sau thời gian khởi hành dự kiến.

Trước đó, hôm thứ Ba (24/08), PTT Harris đã có một bài diễn văn tại Gardens by the Bay ở Singapore, nói với đám đông rằng Tổng thống Joe Biden “đã đưa ra quyết định can đảm và đúng đắn” khi rút quân khỏi Afghanistan.

Bà nói thêm, “Trong những tuần qua, Hoa Kỳ đã tập trung vào việc di tản các công dân Mỹ, các đối tác quốc tế, những người Afghanistan đã sát cánh cùng chúng tôi và những người Afghanistan khác đang gặp rủi ro một cách an toàn. Chúng tôi tập trung hoàn toàn vào nhiệm vụ trước mắt. Và chúng tôi vô cùng biết ơn những nam nữ quân nhân của chúng tôi cũng như các nhân viên đại sứ quán có mặt tại thực địa, ngay tại thời điểm chúng ta đang nói đây, đã làm cho cuộc không vận lịch sử này có thể diễn ra trong một môi trường vô cùng khó khăn và nguy hiểm.” 

Ông Zachary Stieber phụ trách mảng tin tức Hoa Kỳ, bao gồm cả tin tức chính trị và các vụ kiện ở Hoa Kỳ. Ông bắt đầu làm việc cho The Epoch Times với vai trò là một phóng viên đưa tin về thành phố New York.

An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn