Ông Rupert Darwall, một thành viên cao cấp thuộc tổ chức RealClearFoundation, cho biết các nhà bảo vệ môi trường đã thâu tóm Đảng Dân Chủ, và trong nỗ lực hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng không (Net Zero), họ đang hỗ trợ Nga và Trung Quốc.

Hơn nữa, việc thúc đẩy Net Zero đã độc quyền hóa “tiền”, vì nhóm này bao gồm nhiều tỷ phú, trí thức ở Thung lũng Silicon, và các hãng thông lớn, ông Darwall nói với The Epoch Times và người dẫn chương trình Paul Greaney của NTD trong một cuộc phỏng vấn.

Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng trên chương trình Fresh Look America của NTD hôm 12/10, ông Darwall cho biết, một ví dụ điển hình về việc các nhà bảo vệ môi trường đang thâu tóm Đảng Dân Chủ và độc quyền hóa tiền là California.

Ở đó, các nhà môi trường tỷ phú đã thiết lập “một nghị trình xanh mạnh mẽ” không tác động tiêu cực đến họ nhưng trực tiếp đi ngược lại lợi ích của các cử tri bình dân của California, ông nói.

Chuyên gia: Đảng Dân Chủ bị các nhà bảo vệ môi trường thâu tóm, hỗ trợ cho Nga và Trung Quốc
Lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình (bên trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin (bên phải) chụp ảnh chung trong cuộc gặp tại Samarkand, Uzbekistan, hôm 15/09/2022. (Ảnh: Alexandr Demyanchuk/Sputnik/AFP qua Getty Images)

“Các cử tri, và đặc biệt là ở Thung lũng Trung tâm (California), những người phải chịu đựng nhiệt độ ngột ngạt vào mùa hè, đã phải trả giá cao một cách không thương tiếc để điều hòa nhiệt độ cho nhà của họ. Họ không có các cơ ngơi bên bờ biển được làm mát nhờ biển Thái Bình Dương.”

Ông Darwall nói thêm rằng bởi vì California “về căn bản là một tiểu bang độc đảng,” nên các cử tri không thể tu chính “các chính sách môi trường cực đoan này.” Thêm vào đó, các nhà bảo vệ môi trường sử dụng một phiên bản của chủ nghĩa McCarthy để ngăn chặn sự phản đối.

Vào những năm 1950, Thượng nghị sĩ Joseph McCarthy đã buộc tội hàng ngàn người vô tội và các đảng phái là không trung thành và cho phép Chủ nghĩa Cộng sản gây ảnh hưởng đến đời sống và chính sách của họ.

Ông Darwall cho biết ngày nay các nhà bảo vệ môi trường sử dụng một chiến thuật tương tự khi họ gán nhãn cho bất kỳ ai không đồng ý với họ là “người phủ nhận vấn đề khí hậu.”

“Họ biết ‘người phủ nhận’ là một thuật ngữ rất mạnh mẽ để bị gọi ra. Quý vị có thể đã xem một ký giả của New York Times phỏng vấn chủ tịch Ngân hàng Thế giới, và [ký giả này hỏi] ‘ông có phải là người phủ nhận vấn đề khí hậu không?’ Câu hỏi này được lập ra để dập tắt tranh luận. Nó không chỉ dùng để dập tắt tranh luận mà còn ngăn mọi người đặt câu hỏi.”

Chủ nghĩa đế quốc xanh

Nếu tiến trình hướng tới Net Zero vẫn tiếp tục, ông Darwall nói ông biết ai sẽ là người chiến thắng.

“Trung Quốc và Nga. Ý tôi là, về căn bản, các đối thủ của phương Tây, về mặt địa chính trị không lùi bước, nhưng họ là những người giành chiến thắng lớn khi phương Tây quyết định tự đầu hàng. Ý tôi là, không một nền kinh tế hiện đại nào có thể hoạt động nếu không có nguồn năng lượng giá rẻ, dồi dào và năng lượng có nguồn gốc từ nhiên liệu hóa thạch.”

“Về căn bản, chúng ta đang cắt bỏ đôi chân của mình. Cơn đau sẽ tăng lên. Mọi người đang quy trách nhiệm cho ông Putin về mùa đông khủng khiếp mà người dân Âu Châu sẽ trải qua trong năm nay. Nhưng nếu nói theo cách của tôi sẽ thì Net Zero đang là đồng minh tốt nhất của ông Vladimir Putin.”

Ông Darwall nói thêm rằng phương Tây không chỉ làm tổn thương chính mình và giúp cho ông Putin, mà còn đang dấn thân vào một loại “chủ nghĩa đế quốc xanh.”

Như đã đề cập ở trên, chủ tịch Ngân hàng Thế giới đã bị tấn công, đặc biệt là bị tấn công bởi ông Al Gore, ông Darwall cho biết, vì Ngân hàng Thế giới là một trong những “nhà cung cấp tài chính lớn cho Phi Châu.”

“Có hơn một tỷ người dân Phi Châu, và họ bị đói năng lượng. Phi Châu là một lục địa thiếu năng lượng. Và hiệu quả của các chính sách xanh của phương Tây là đóng băng, Sự phát triển Phi Châu ở mức rất thấp, như đã từng xảy ra.”

Chuyên gia: Đảng Dân Chủ bị các nhà bảo vệ môi trường thâu tóm, hỗ trợ cho Nga và Trung Quốc
Phụ nữ Mali sàng lúa mì trên cánh đồng gần Segou, miền trung Mali, vào ngày 22/01/2013. (Ảnh: Jerome Delay/AP Photo)

Ông Darwall tiếp tục, “Điện được cung cấp qua lưới điện là cánh cửa dẫn đến thế giới hiện đại. Nếu quý vị so sánh thế kỷ 19 với thế kỷ 20, thì sự thay đổi lớn chính là điện.”

“Để Phi Châu hưng thịnh và phát triển, lục địa này cần nguồn điện lưới đáng tin cậy, giá rẻ. Và đó là điều mà những người như các ông Al Gore và John Kerry đang không cho người dân Phi Châu.”

Ông Darwall chỉ rõ rằng những người như các ông Kerry và Gore đang theo đuổi một nghị trình gây thiệt hại về mặt địa lý cho phương Tây, thiệt hại đối với lợi ích chiến lược của phương Tây, và lợi ích kinh tế cũng như xã hội của các quốc gia kém phát triển hơn.

Cân nhắc chính trị

Do đó, ông Darwall tin rằng một sự cân nhắc chính trị đang sắp tới phương Tây. Ông nói rằng khi giá xăng và lạm phát tiếp tục tăng, thì các cử tri sẽ thể hiện sự bất mãn của họ đối với các chính sách môi trường cực đoan và sẽ “bỏ phiếu cho bên kia.”

Điều đó có lợi cho Đảng Cộng Hòa, vì dưới thời ông Donald Trump, Hoa Kỳ là một siêu cường về năng lượng.

“Trong bốn năm ông ấy làm tổng thống, nước Mỹ là một siêu cường về năng lượng. Và giờ đây, siêu cường năng lượng này đang đi vòng quanh vùng Vịnh, cầu xin OPEC+ tăng sản lượng dầu. Cảnh tượng đó thật lạ thường.”

Chuyên gia: Đảng Dân Chủ bị các nhà bảo vệ môi trường thâu tóm, hỗ trợ cho Nga và Trung Quốc
Tổng thống Donald Trump (bên trái) và ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ đương thời Joe Biden (bên phải) trong các bức ảnh tư liệu. (Ảnh: Getty Images)

Đối với Âu Châu, ông Darwall tin rằng những thay đổi chính trị đáng kể có thể sẽ xảy ra ở Anh quốc và các quốc gia khác, nhưng Đức hoàn toàn cam kết với chính sách Net Zero.

Khi được hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu phương Tây đảo ngược chính sách Net Zero và quay trở lại sản xuất dầu và khí đốt, ông Darwall trả lời: “Đó là một hậu quả thảm khốc đối với Nga. Bởi vì Nga là một quốc gia cũng như nền kinh tế xuất cảng dầu khí tự nhiên, và họ thực sự, họ cần những khoản thu nhập ngoại tệ đó.”

“Nền kinh tế của họ phụ thuộc vào điều đó. Vì vậy, việc này sẽ rất tệ. Nó sẽ là khủng khiếp đối với Nga. Đó là lý do tại sao tôi nói rằng Net Zero là đồng minh tốt nhất của ông Vladimir Putin.”


Katie Spence
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Katie đưa tin về năng lượng và chính trị cho The Epoch Times. Trước khi bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một ký giả, cô Katie tự hào phục vụ trong Lực lượng Không quân với tư cách là Kỹ thuật viên Tác chiến Đường không trên Hệ thống Radar Tấn công Mục tiêu Giám sát Chung (JSTARS). Cô lấy bằng Triết học Phân tích và bằng chuyên ngành phụ về Nghiên cứu Nhận thức tại Đại học Colorado. Các bài viết của cô Katie đã xuất hiện trên CNSNews.com, The Maverick Observer, The Motley Fool, First Quarter Finance, The Cheat Sheet, và Investor.com. Quý vị có thể liên lạc với cô qua địa chỉ thư điện tử [email protected]

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn