Chiến lược gia địa chính trị Peter Zeihan đã bác bỏ khả năng xe điện (EV) trở thành xu hướng phổ biến trong 10 năm tới do những hạn chế về nguyên liệu và các vấn đề chuỗi cung ứng chưa được giải quyết.

Ông Zeihan cho biết hôm 08/09 tại Hội nghị ECC PerspECCtive thường niên lần thứ 54 ở San Antonio, Texas: “Lithium đến từ một nơi, và tất cả đều được gia công ở Trung Quốc. Vì vậy, chỉ xây dựng cơ sở hạ tầng gia công thay thế thôi cũng … và nhân tiện, chúng ta còn phải xâm lược Nga nữa … chỉ để có được vật liệu để sản xuất xe điện ở quy mô lớn, điều này chỉ đơn giản là đáng cười trong thập niên tới. Chúng ta cần một loạt đột phá công nghệ mới trong khoa học vật liệu trước khi có thể thực hiện được điều đó.”

Trong một bài đăng trên trang web cá nhân của mình, ông Zeihan chỉ ra rằng điện khí hóa “mọi thứ” sẽ đòi hỏi nhiều đồng, lithium, nickel, cobalt, kẽm, crom, than chì, silicon, đất hiếm, và các vật liệu khác. Riêng một chiếc xe điện đã cần 200 kg (441 pound) vật liệu như vậy, trong khi một chiếc xe hơi thông thường chỉ cần ít hơn 50 kg (110 pound).

Ông nói, rời bỏ khỏi dầu mỏ liên quan đến việc từ bỏ các hệ thống cung cấp và vận chuyển phức tạp, thường là bạo lực, và luôn trọng yếu, “chỉ để thay thế bằng ít nhất 10 hệ thống như thế nữa.”

Hoa Kỳ sẽ không chỉ phải đối phó với Nga, Iran, và Ả Rập Xê Út mà còn với các nước như Chile, Bolivia, Nam Phi, Peru, Mexico, Đức, Indonesia, và Trung Quốc, nơi tập trung các nguyên liệu cần thiết cho xe điện. 

Hồi tháng 05/2022, ông Carlos Tavares, giám đốc điều hành của công ty sản xuất xe hơi Stellantis, cảnh báo rằng thế giới có thể gặp phải tình trạng thiếu pin EV vào năm 2024–2025, và sau đó là thiếu nguyên liệu để sản xuất EV. Theo CNBC, điều này sẽ làm chậm việc áp dụng xe điện vào năm 2027–2028.

Hoa Kỳ áp dụng

Các quan sát của ông Zeihan về xe điện được đưa ra khi một số tiểu bang của Hoa Kỳ đang tích cực thúc đẩy việc áp dụng xe điện mặc dù thiếu cơ sở hạ tầng để hỗ trợ cho loại xe này.

California đang cố gắng cấm bán xe tải thương mại động cơ diesel vào năm 2040 và xe hơi chạy bằng xăng vào năm 2035. Tuy nhiên, tiểu bang này đã khuyến cáo các chủ sở hữu xe điện không nên sạc xe vào đầu tháng Chín do tình trạng thiếu điện.

Việc chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo không hề rẻ. Theo công ty nghiên cứu Wood Mackenzie, Hoa Kỳ sẽ phải chi hàng ngàn tỷ USD để nâng cấp lưới điện nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng tái tạo.

Ông Wood Mackenzie cho biết trong một bài đăng: “Chúng tôi ước tính chi phí khử carbon hoàn toàn cho lưới điện Hoa Kỳ là 4.5 ngàn tỷ USD, dựa trên tình trạng công nghệ hiện tại… Từ góc độ ngân sách, chi phí đáng kinh ngạc là 35,000 USD cho mỗi hộ gia đình — gần 2,000 USD mỗi năm nếu giả sử một kế hoạch 20 năm.”

Trên toàn cầu, Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã đặt mục tiêu doanh số 47 triệu EV vào năm 2030. Nói với Financial Times, ông Daniel Morgan, một nhà phân tích khai thác tại ngân hàng đầu tư Barrenjoey, trích dẫn 28 triệu là một mục tiêu thực tế. Nhưng ngay cả điều này cũng đòi hỏi sản lượng lithium phải tăng gấp sáu lần vào năm 2030.

Ông Morgan cho biết các mục tiêu sản xuất xe điện đang được các chính phủ hoặc nhà sản xuất xe hơi đưa ra là không thể đạt được. “Có một sở thích lớn để đưa ra những mục tiêu cao cả, nhưng khi thực sự bắt đầu thì điều đó sẽ không xảy ra.”


Naveen Athrappully
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Naveen Athrappully là một phóng viên tin tức đưa tin về các sự kiện kinh doanh và thế giới cho The Epoch Times.

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn