Theo tác giả và chuyên gia James Lindsay, giới trẻ ở Hoa Kỳ đang bị tình dục hóa theo kiểu cộng sản.

Ông Lindsay ― tác giả của “Race Marxism” (“Chủ Nghĩa Marx Chủng Tộc”) và “Cynical Theories: How Activist Scholarship Made Everything about Race, Gender, and Identity–and Why This Harms Everybody” (“Các Thuyết Hoài Nghi: Cách Học Bổng Nhà Hoạt Động đã Khiến Mọi Thứ Xoay Quanh Chủng Tộc, Giới Tính, và Bản Sắc–và Tại Sao Điều Này Gây Hại cho Mọi Người”) ― gần đây nói với chương trình “China Insider” của EpochTV rằng mục đích là gây bất ổn cho xã hội nhằm tạo thời cơ chín muồi cho những người cộng sản giành lấy quyền lực.

Và kế hoạch của họ đã được thực hiện trong hơn một thế kỷ.

Ông nói: “Đây là một chương trình có chủ đích mà những người theo chủ nghĩa Marx đã thực hiện từ ít nhất là những năm 1910, bắt đầu ở Hungary, nhằm cố gắng tình dục hóa trẻ em để gây ra sự nhầm lẫn về giới tính và tình dục để chúng trở thành những nhà hoạt động chính trị thay mặt cho một số nghị trình khác.”

Ông Lindsay chỉ vào ông Georg Lukacs, một người Hungary sùng bái chủ nghĩa Marx từng là phó ủy viên giáo dục năm 1919, trong thời kỳ Cộng hòa Xô Viết Hungary tồn tại trong một thời gian ngắn. Ông cho hay ông này đã giới thiệu giáo dục giới tính cho trẻ em ở cấp tiểu học.

Ông Lindsay nói, “[Ông Lukacs] giới tính hóa trẻ em Hungary để tách các em khỏi gia đình, tách các em khỏi tôn giáo, quốc gia, và văn hóa của các em. Về căn bản là khiến cho trẻ em… hoàn toàn chìm đắm trong những ý tưởng này để khi chúng về nhà, chúng sẽ nói với cha mẹ rằng, ‘cha mẹ biết đấy, mọi thứ đã thay đổi, hoặc Kinh Thánh là sai, hoặc bất cứ điều gì trong tôn giáo của chúng ta là sai, truyền thống của chúng ta là sai.’”

Theo ông Lindsay, tiếp theo là ông Herbert Marcuse, một thành viên nổi bật của trường phái Frankfurt, người đã tập trung nỗ lực của mình vào việc “cố gắng giải phóng năng lượng tình dục.” Trong tác phẩm năm 1965 của mình, “Eros and Civilization” (“Eros và nền văn minh”), ông Marcuse đã áp dụng hệ tư tưởng của chủ nghĩa Marx để đi sâu vào các chủ đề này, trở thành cơ sở trí tuệ cho cuộc cách mạng tình dục những năm 1960. Ông Lindsay lưu ý rằng điều này dẫn đến các chương trình giáo dục tình dục toàn diện trong các trường học ở Mỹ ngày nay.

Theo vị chuyên gia này, những năm 1980 và 1990 sau đó đã chứng kiến ​​sự trỗi dậy của phong trào “chủ nghĩa nữ quyền hậu cấu trúc.” Các nhà hoạt động chủ nghĩa nữ quyền này đã sử dụng lý thuyết hậu hiện đại để ủng hộ quan điểm cho rằng giới tính là do xã hội kiến tạo nên và vai trò giới tính là một hình thức áp bức.

Ông nói: “Họ đã sử dụng lý thuyết hậu hiện đại để phá bỏ mọi ranh giới — không chỉ là ý tưởng rằng giới tính là một kiến tạo của xã hội, mà giới tính và tình dục và mọi thứ đều biến thành do xã hội kiến tạo.”

“Và những người đó về căn bản đã chiếm lĩnh quyền kiểm soát.”

Ông nói thêm rằng, những người theo chủ nghĩa Marx thời hiện đại “tập trung nhiều hơn vào giới tính và tính linh hoạt về mặt xã hội của những khái niệm này so với những gì quý vị thấy cách đây 100 năm từ những người theo chủ nghĩa Marx ở trường phái cũ hơn. Nhưng lực đẩy chung là như nhau.”

Đồng thời, với việc giới trẻ là nhóm mục tiêu của họ, những người theo chủ nghĩa Marx nhận thấy một nhóm dân số rất dễ bị tổn thương và dễ gây ấn tượng, Ông Lindsay lưu ý, vì họ đang trong một giai đoạn của cuộc đời khi mà “họ đang cố gắng tìm ra bản chất con người mình, họ đang cố gắng trưởng thành, trải qua tuổi dậy thì và khám phá ý nghĩa của việc sống với bản chất con người đó của họ.”

Kết quả là, giới trẻ đang trở thành nạn nhân. Ông nói, “Họ đang được tiêm đầy những ý tưởng này về tính linh hoạt của vai trò giới tính của họ, về tính linh hoạt của giới tính của họ, về bản chất do xã hội kiến tạo của tình dục. Và điều đó thực sự đang biến những người đó đặc biệt trở thành nạn nhân.”

Ông nói, “Trong khi đó, họ [các nhà hoạt động] lại đứng sau nói rằng đây thực sự là để bảo vệ những người đồng giới LGBT, vốn cũng đang là nạn nhân của những người này.”

Ông Lindsay lưu ý rằng các phong trào theo chủ nghĩa Marx thời đó và ngày nay đều có chung một mục tiêu, đó là “dụ dỗ trẻ em để các em tiếp thu nhiều hơn về giới tính và việc hướng dẫn tình dục đang diễn ra trong trường học của các em.”

Ông nói, “Vì vậy, mục đích thực sự là làm suy yếu và gây mất ổn định trong ngắn hạn, để quyền lực có thể bị thâu tóm. Và sau đó sẽ tùy thuộc vào người nắm quyền để quyết định những gì họ nghĩ là chấp nhận được và không chấp nhận được kể từ sau đó.”

Với việc trẻ em bị nhấn chìm trong những tư tưởng của chủ nghĩa Marx như vậy từ mọi góc độ, đặc biệt là khi “các trường học đang làm một công việc tồi tệ, đang thất bại trong việc giáo dục học sinh của chúng ta,” ông Lindsay nhấn mạnh rằng điều này đặt ra trách nhiệm nhiều hơn cho các bậc cha mẹ.

Ông cho biết, “Họ đang phải đảm nhận vai trò của việc thực sự giáo dục… con của họ, trước nhất. Và thứ hai, họ cũng phải đính chính lại cho con họ về những gì chúng đang học về chủng tộc, về lịch sử, về giới tính, về… tình dục và vai trò giới tính.”

Ông Lindsay cho biết, tình hình này cũng đang buộc các bậc cha mẹ phải nói chuyện về giới tính và tình dục với con họ ở độ tuổi nhỏ hơn nhiều so với những gì cha mẹ cho là phù hợp, vì trường học và các phương tiện truyền thông đang lôi kéo trẻ em vào những cuộc trò chuyện này.

Ông nói: “Công việc mà các bậc cha mẹ làm bây giờ khó hơn rất nhiều so với 10 hay 15 năm trước.”

“Nhưng dù sao thì tôi nhấn mạnh rằng điều này đã diễn ra khá rầm rộ rồi, ít nhất là trong thập niên vừa qua. Và chính vì vậy, các bậc cha mẹ hiện đang nhận thức được rằng điều này đang được dạy cho con họ với số lượng lớn như vậy.” 

Anh David Zhang là người dẫn chương trình China Insider trên EpochTV. Anh hiện đang làm việc tại New York và thủ đô Hoa Thịnh Đốn, đưa tin về Trung Quốc. Anh chuyên phỏng vấn chuyên gia và bình luận tin tức về các vấn đề Trung Quốc, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến mối bang giao Mỹ-Trung.

Hannah Ng và David Zhang thực hiện
Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn