“Tôi yêu cuộc sống với em gái nhỏ. Tôi rất hào hứng mong chờ xem tương lai của em sẽ như thế nào.”

Cô gái 22 tuổi là sinh viên năm cuối Đại học đã nộp đơn xin giám hộ người em gái 16 tuổi cùng cha khác mẹ sau khi mẹ của em qua đời. Cô nói rằng sự hy sinh của mình là đáng giá để trao cho em gái cơ hội trải qua thời niên thiếu tươi đẹp nhất.

Cô chị Hunter Nelson, quê ở miền Bắc Carolina, hiện tại đang sống ở Kentucky với Gracie Nelson, học sinh trung học năm thứ hai. Cha của các cô qua đời vào tháng 10/2015. Còn mẹ của Gracie mất vào tháng 05/2021.

“Tôi biết em gái đã trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống ở nhà,” Hunter, sinh viên ngành giáo dục tiểu học, chia sẻ với The Epoch Times. “Tôi cảm thấy vô cùng cần thiết bảo đảm cuộc sống của Gracie sau khi mẹ em qua đời diễn ra bình thường nhất có thể.”

“Tôi không muốn em gái phải đưa ra những quyết định “trưởng thành” khi còn quá trẻ và thật sự tôi cảm thấy không có ai trong gia đình mẹ Gracie có thể bảo đảm điều này cho em.” 

Cha của các cô và mẹ Gracie đều mắc chứng nghiện rượu. Hunter chia sẻ rằng cái chết của cha họ và mẹ Gracie có nguyên nhân chính là do nghiện rượu. “Cha của chúng tôi cũng có nhiều các vấn đề sức khỏe khác nữa, bao gồm bệnh ung thư,” cô cho hay.

Hunter thừa nhận rằng tại thời điểm xin giám hộ Gracie, cô không thật sự lường trước được mình phải đối diện với những khó khăn nào, đặc biệt những thử thách về mặt cảm xúc mà cô và em gái phải vượt qua.

“Tôi yêu cuộc sống với Gracie. Tôi yêu em như một cô em gái và như đứa con bé nhỏ của tôi,” Hunter chia sẻ. “Nhưng đôi khi tôi cũng tiếc nhớ cuộc sống ngày xưa của mình và những trải nghiệm mà cô gái tuổi đầu 20 như tôi thường có.”

giám hộ em gái
Hunter ẵm bồng Gracie khi em còn bé (Ảnh được đăng với sự cho phép của Hunter Nelson)
giám hộ em gái
Hunter với Gracie (khi còn bé) và cha của họ (Ảnh được đăng với sự cho phép của Hunter Nelson)

Từ thời thơ ấu, Hunter sống cách xa cô em gái cùng cha khác mẹ 5 giờ lái xe. Cô và em gái yêu thích những kỳ nghỉ cùng nhau. Nhưng khi Hunter đến tuổi thiếu niên, mối quan hệ của hai chị em trở nên xa cách.

Mọi thứ đã thay đổi khi cha mẹ họ lần lượt qua đời. Gracie chuyển đến sống với người chị lớn ngay trong tháng sau khi mẹ cô qua đời. Để lưu giữ những dấu ấn trong cuộc sống bên nhau, Hunter bắt đầu ghi lại hành trình của cô và Gracie trên TikTok trong một loạt video bây giờ đang được lan truyền. Cô cho rằng mối quan hệ khăng khít của mình và em gái không giống bất kỳ mối quan hệ nào khác.

“Tôi bảo vệ em gái như một người mẹ và nâng đỡ tinh thần Gracie như người chị. Còn Gracie đồng ý rằng em hỗ trợ tôi như em gái và cũng kính trọng tôi như một người giám hộ. Tôi nghĩ điều đó thật ngọt ngào.” Hunter nói.

Vào những ngày đi học, Hunter dậy sớm và chuẩn bị bữa trưa cho Gracie trước khi đưa cô em gái cùng cha khác mẹ đến trường vào lúc 8 giờ sáng. Sau đó, cô đến trường Đại học, cách đó 01 giờ lái xe. Trong hầu hết các ngày trong tuần, Gracie chơi bóng rổ hoặc tập luyện trong đội cổ vũ.

“Nếu là ngày trường tổ chức trò chơi, sau giờ học, tôi chuẩn bị bữa tối và khi Gracie sẵn sàng, chúng tôi sẽ ăn tối. Sau đó, chúng tôi sẽ rời nhà đến trường để Gracie tham gia các hoạt động” Hunter chia sẻ. “Vào những ngày luyện tập, tôi đưa Gracie đến trường, sửa soạn bữa tối, đón em và sau đó chúng tôi dùng bữa tối cùng nhau. Sau khi xong xuôi mọi việc, cũng đã đến giờ hai chị em đi ngủ!”

giám hộ em gái
Gracie và mẹ của mình (Ảnh được đăng với sự cho phép của Hunter Nelson)

Hunter nhận được sự hỗ trợ vô giá từ bạn trai, người bạn tốt nhất của cô, và mẹ của mình. Nhưng cô cũng phải thừa nhận rằng làm người giám hộ cho Gracie không phải việc dễ dàng. Cô đặt ra một số quy tắc để cuộc sống của hai chị em diễn ra suôn sẻ: họ hoán đổi lịch mỗi ngày, không ai được đưa ra kế hoạch vào phút cuối cho đến khi mùa cổ vũ của Gracie và học kỳ Đại học của Hunter kết thúc. Nếu có thay đổi nào, cả hai phải thảo luận tối thiểu trước một ngày, trừ khi có việc khẩn cấp.

Một trong những thử thách lớn nhất mà Hunter đối diện là được “nhìn nhận nghiêm túc”, nhưng không phải bởi Gracie. Hunter cần “gửi thư điện tử và ra quyết định” với các giáo viên ở trường của em gái. Cô cảm thấy tình hình đã cải thiện nhưng nhận ra mọi người vẫn còn ngạc nhiên bởi vai trò giám hộ mà mình lựa chọn.

“Câu đầu tiên họ thường thốt lên là ‘Oh! Wow’’ Hunter chia sẻ. “Sau đó họ hay hỏi tôi đã làm việc đó như thế nào và kể cho tôi một điều tương tự mà họ biết.”

Hiện tại, hai chị em Hunter và Gracie yêu quý cuộc sống bên nhau. Hunter cảm thấy tự hào nhìn cô em gái bé nhỏ đang lớn nhanh. Vào mùa hè, cả hai thích cùng nhau đi bộ đường dài, đi biển và thử các quán ăn mới. Khi thời tiết lạnh hơn, hai chị em xem phim và làm việc vặt cùng nhau.

Cô gái 22 tuổi nuôi dưỡng người em gái mồ côi cùng cha khác mẹ
Gracie, Hunter và em gái nhỏ của họ (Ảnh được đăng với sự cho phép của Hunter Nelson)

Trong tương lai, hai chị em bắt đầu lên kế hoạch cho việc học Đại học của Gracie. Khi Hunter tốt nghiệp, cô có kế hoạch dạy tại quê nhà cho đến khi Gracie tốt nghiệp trung học. Lúc đó, họ sẽ chuyển đến sống ở thành phố lớn hơn.

“Tôi rất hân hoan khi Gracie sống cùng tôi, mặc dù đôi khi cũng có khó khăn”, Hunter chia sẻ. “Tôi cũng rất hạnh phúc vì ở nhà mình, Gracie khỏe mạnh một cách đáng kinh ngạc, cả về thể chất lẫn tinh thần. Tôi rất hào hứng mong chờ xem tương lai của em ấy như thế nào.”

Gracie gần đây đã có được bằng lái xe. Hunter hy vọng ghi lại hành trình của em gái đạt được bằng lái đầy đủ như “chuyến phiêu lưu mới nhất” của họ cùng nhau.

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi tại [email protected] và tiếp tục đọc các bài viết truyền cảm hứng bằng cách đăng ký nhận Bright newsletter tại TheEpochTimes.com/newsletter.


Louise Chambers
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Louise Chambers là một nhà văn, sinh ra và lớn lên ở London, Anh. Cô chuyên đưa những tin tức đầy cảm hứng và những câu chuyện nhân văn thú vị.

Bảo Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: